Body Lava Body Luminize
Olay
old rock สเปรย์ลดสิว
Unfresh chilli collection
กิจกรรมอยากได้ต้องแชร์

อยากทำสีผม อยากได้ผมสีเทา แต่ไม่อยากผมเสีย ควรเลือกผลิตภัณฑ์หมักผมระดับชั้นนำ

    

อยากทำสีผม อยากได้ผมสีเทา แต่ไม่อยากผมเสีย ควรเลือกผลิตภัณฑ์หมักผมระดับชั้นนำ

               หากพูดถึงเรื่องของการ ทำสีผม หลายคนคงจะมีสีที่ชอบและทำเป็นประจำในใจกันอยู่แล้ว แต่ถ้าสีที่เป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทยก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน นั่นก็คือ เทรนด์ผมสีเทา เพราะเป็นสีผมที่ช่วยขับให้บุคลิกมีความโดดเด่นแต่แฝงไปด้วยความน่าค้นหา และยังแสดงถึงตัวตนของคนที่ทำสีผมนี้ได้อย่างชัดเจน ส่งผลให้สาว ๆ และหนุ่ม ๆ หลายคนหันมาทำผมสีเทากันอย่างมากมาย

               แต่กว่าจะได้มาซึ่ง ผมสีเทา อย่างที่ต้องการนั้นก็บอกได้เลยว่าไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย เพราะกระบวนการขั้นตอนในการทำผมสีนี้ จะต้องผ่านทั้งการฟอกสีผมเพื่อให้ผมสีอ่อนลง  2 – 3 ครั้ง วึ่งบอกได้เลยว่าแค่ขั้นตอนนี้เพียงขั้นตอนเดียวก็ทำร้ายเส้นผม ให้ ผมเสีย ผมแห้งแตกปลาย และ ผมชี้ฟู ไปมากแล้ว จากนั้นไดร์ผมให้แห้งด้วยความร้อน ก่อนที่จะลงน้ำยาเปลี่ยนสี ผมสีเทา ในแบบที่ต้องการลงไป เรียกได้ว่าทุกกระบวนการล้วนทำร้ายผมสวย ให้กลายเป็นผมเสียได้ทั้งหมด             

               และสำหรับใครก็ตามที่ชื่นชอบการเปลี่ยนสีผม นิยมการทำสีผม แต่ไม่อยากให้ผมเสีย ชี้ฟู แตกปลายหรือขาดการบำรุง ในวันนี้บทความของเราจะขอนำเสนอทริคเด็ด เคล็ดลับ แนวทางดูแลเส้นผมด้วยการ หมักผม ที่ผ่านการย้อม ทำสี หรือความร้อนที่ทำง่าย ๆ ด้วยตัวเอง มาบอกกัน ดังต่อไปนี้

-         สระผมสัปดาห์ละ 2 ครั้ง บำรุงผมหลังสระทุกครั้ง  โดยการเลือกผลิตภัณฑ์แชมพูสำหรับผมที่ผ่านการ ทำสีผม ที่อ่อนโยนกับเส้นผม และช่วยรักษาสีผมให้ติดทนนาน พร้อมกับบำรุงเส้นผมให้ชุ่มชื้น

-         ใช้ ครีมหมักผม ด้วยน้ำส้มสายชูหมัก เพื่อช่วยฟื้นฟูค่า PH ในเส้นผมหลังทำ ผมสีเทา

-         หมักผมด้วยอะโวคาโดและกล้วย ผสมทรีทเม้นต์แบบเข้มข้นเพื่อบำรุงความนุ่ม และเงาเงามให้เส้นผม

-         หมักผมด้วยไข่ น้ำผึ้ง น้ำมันมะพร้าว หรือโยเกิร์ต เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผม เนื่องจากในไข่มีเลซิทินที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น

               หากคุณเป็นคนที่ใช้สารเคมีลงบนเส้นผมอยู่บ่อย ๆ การหมักผมด้วยวิธีธรรมชาติถือเป็นอีกหนึ่งวิธีการดูแลเส้นผมด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ที่จะมั่นใจได้ว่าจะดูแลเส้นผมได้อย่างล้ำลึกและไม่ทำร้ายเส้นผมให้เสีย กรอบแห้ง เปราะบาง แต่สำหรับผู้ที่มีเวลาน้อย หรือต้องการผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกป้องดูแลเส้นผมแบบใช้เวลาไม่นานก็ควรเลือกครีมนวดผม หรือครีมหมักผมที่มีส่วนช่วยให้ผมนุ่ม เรียบลื่น เงางาม ช่วยบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก พร้อมเคลือบบำรุงเกล็ดผม และปกป้องผมจากมลภาวะมาดูแลเส้นผม ก็ถือเป็นอีกแนวทางหนึ่งที่มีความน่าสนใจไม่น้อย เพราะนอกจากประหยัดเวลาแล้ว ยังมั่นใจได้เลยว่าผมทุกเส้นจะเรียงตัวสวยแบบในแบบที่ต้องการอย่างแน่นอน

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required