แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

3 ทริคน่ารู้เลือกยางเกาะถนนยังไงให้ได้คุณภาพตามมาตรฐาน

    ยางรถยนต์เปรียบเสมือนเกราะแนวหน้าในการขับเคลื่อนบนผิวพื้นถนน ที่คุณไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าจะต้องพบเจออุปสรรคอะไรบ้าง อีกทั้งยังต้องแบกรับน้ำหนักและรักษาสมดุลของรถเอาไว้ให้ดีที่สุด ทำให้การเลือกซื้อยางรถยนต์แต่ละครั้งไม่ใช่เรื่องไกลตัว หรือใช้แบบไหนก็ได้อีกต่อไป หากเลือกใช้ยางที่ไม่ได้มาตรฐานไร้คุณภาพ นอกจากจะลดประสิทธิภาพในการขับขี่แล้ว ยังเพิ่มความเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย สำหรับวันนี้เราจะมาแชร์ 3 ทริคน่ารู้เลือกยางเกาะถนนอย่างไรให้ได้คุณภาพมาตรฐาน ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัว 

 

คำนึงถึงการขับขี่ในชีวิตประจำวันเป็นหลัก

ยางแต่ละประเภทถูกออกแบบมาให้ใช้งานแตกต่างกันออกไป โดยแต่ละรุ่นจะมีจุดเด่นและคุณสมบัติพิเศษที่เหมาะกับการขับขี่ที่ไม่เหมือนกัน ยกตัวอย่างง่ายๆ ยาง 4x4 MT หรือ Mud Terrain หากดูภายนอกผิวเผินก็เหมือนกับยางรถโฟร์วิลทั่วไป แต่รู้หรือไม่ว่ายางประเภทนี้หากนำมาขับขี่บนถนนทางเรียบทั่วไปในความเร็วที่ค่อนข้างสูง ยางดังกล่าวไม่สามารถยึดเกาะถนนได้ดีเท่าที่ควร เพราะโดยโครงสร้างรายละเอียดต่างๆ ถูกออกแบบให้เหมาะกับพื้นผิวดิน โคลน ขรุขระ ตะกุยดิน และปีนป่ายตามเส้นทางธรรมชาติต่างๆ เพราะฉะนั้นการเลือกยางเกาะถนนต้องไม่ลืมคำนึงถึงการใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นสิ่งแรก 

 

ตรวจสอบสภาพยางรถยนต์ให้รายละเอียดก่อนเปลี่ยน

ไม่ว่ายางเกาะถนนยี่ห้อไหนก็ตามแต่ หากสภาพยางไม่พร้อมใช้งาน หรือยางหมดอายุ ย่อมลดประสิทธิภาพในการใช้งานและตามมาด้วยผลเสียต่างๆ มากมาย ซึ่งในการเลือกซื้อยางรถยนต์ในแต่ละครั้ง ควรตรวจสอบสภาพยางรถยนต์ทั้งสี่ล้อให้รายละเอียดถี่ถ้วนก่อนเสมอ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวันเดือนปีที่ผลิต, สภาพดอกยาง และสภาพของเนื้อยาง หากสิ่งใดสิ่งหนึ่งไม่สมบูรณ์แบบที่ได้มาตรฐานของโรงงานผู้ผลิต ย่อมส่งผลให้ประสิทธิภาพในการขับขี่ลดลงอย่างเห็นได้ชัด ที่สำคัญตามมาดูปัญหาจุกจิกที่อาจลามไปยังช่วงล่างได้เช่นกัน 

 

ประเภทของรถยนต์ที่ใช้งาน 

ยางรถยนต์ที่ติดตัวรถมาจากโรงงาน ถือได้ว่าเป็นยางที่เหมาะกับการใช้งานและลงตัวในเรื่องของการขับขี่ของรถประเภทนั้นๆ ได้อย่างลงตัว หากอยากได้ยางเกาะถนนที่มีคุณภาพต้องเลือกให้เหมาะกับประเภทของรถเป็นหลัก รวมไปถึงในเรื่องของขนาดของยางรถยนต์ที่ต้องสอดคล้อง และขับขี่ได้อย่างคล่องตัว ถ้าหากเลือกใช้งานไม่เหมาะกับรถจะส่งผลให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็นยางเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ ใช้พลังงานน้ำมันในการขับเคลื่อนที่สูง เนื่องจากยางมีขนาดใหญ่และมีน้ำหนักที่มากเกินสมรรถภาพของรถจะรับได้ 

ถึงแม้จะใช้ยางเกาะถนนที่ได้คุณภาพมาตรฐาน และเหมาะกับรูปแบบการใช้งานตรงกับทั้ง 3 ทริคที่ได้แนะนำไปข้างต้น สิ่งเหล่านี้ไม่ได้การันตีในเรื่องของความปลอดภัยในการขับขี่อย่าง 100% หากคุณมีความประมาท และขับขี่ด้วยความเร็วเกินมาตรฐานที่กำหนด เพราะฉะนั้นมีสติทุกครั้งในการขับขี่ เพื่อให้ยางเกาะถนนได้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ 

 

 

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required