แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

เลือกสีแป้งพัฟผสมรองพื้นให้เหมาะสมกับสีผิวให้ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

    


สำหรับผู้หญิงแล้วการแต่งหน้าถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก โดยเฉพาะอุปกรณ์เสริมสวยที่ขาดไม่ได้เลย ก็คือแป้งพัฟ ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีออกมาให้เลือกอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแป้งคุม แป้งเนื้อแข็ง แป้งดินน้ำมัน คุชชั่น แต่วันนี้จะพาไปโฟกัสที่ แป้งผสมรองพื้น หากใครที่ไม่ชอบการโบกเยอะ ๆ ทาหนา ๆ เน้นน้อยขั้นตอนแต่สวยปัง หน้าไม่โป๊ะ แป้งพัฟผสมรองพื้นตอบโจทย์ได้อย่างแน่นอนค่ะ  ซึ่งต้องบอกเลยว่าเดี๋ยวนี้มีแป้งพัฟผสมรองพื้นให้เลือกใช้หลายแบบ หลายยี่ห้อ และหลายเฉดสีมาก จนไม่รู้ว่าจะต้องเลือกใช้ตัวไหนดี วันนี้เราจึงเอาเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกแป้งพัฟผสมรองพื้นให้เข้ากับสีผิวเอามาฝาก พร้อมแล้วก็มาดูกันเลย

                การเลือกแป้งพัฟผสมรองพื้นให้เหมาะสมกับแต่ละสีผิว

1.แป้งสำหรับผิวขาวเหลือง ควรใช้แป้งพัฟที่มีสีโทนเหลืองดูก่อนเพราะจะเข้ากับหน้ามากที่สุด แต่หากเคยใช้โทนเหลืองแล้วไม่เข้าหรือดูดรอปให้เลือกแป้งพัฟที่มีสีออกชมพูขึ้นมาสักนิดเพื่อแก้ความเหลืองของใบหน้าค่ะ

2.แป้งสำหรับคนผิวขาวมาก คนที่มีผิวขาวมากควรเลือกใช้แป้งที่มีสีดรอปกว่าหน้าสักหนึ่งเบอร์ จะเป็นโทนเหลืองหรือโทนชมพูขึ้นอยู่กับอันเดอร์โทนของเราซึ่งอันเดอร์โทนของผิวสามารถเข้าไปดูได้ในการแนะนำคุชชั่นเพราะเราได้ให้ความรู้เกี่ยวกับอันเดอร์โทนไว้แล้วค่ะ

3.แป้งสำหรับผิวสองสี คนที่มีผิวสองสีควรเลือกแป้งเบอร์ที่ขาวกว่าผิวหน้าจริงสัก 1 เฉด จะช่วยปรับสีผิวให้ไม่ดรอประหว่างวันได้นั่นเองค่ะ

                เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีเลือกแป้งพัฟผสมรองพื้นให้เข้ากับผิวที่เรานำมาฝาก เราหวังว่าจะช่วยให้คุณสามารถเลือกแป้งพัฟที่เหมาะสมกับสีผิวของคุณได้นะคะ

#แป้งพัฟผสมรองพื้น

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required