แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

4 เคล็ดลับการป้องกันอันตรายจากสัตว์มีพิษที่มีอยู่ในช่วงหน้าฝน

    

ฤดูฝนนั้นเป็นเรื่องฤดูแห่งความชุมช่ำ หลายคนชอบในฤดูฝน เพราะทำให้ต้นไม้เขียวชอุ่มและสดชื่นแต่หลายคนก็ไม่ชอบเลย เพราะว่าการเดินทางที่แสนลำบาก ที่สำคัญช่วงฤดูฝนมักจะมีสัตว์มีพิษเข้ามาอาศัยอยู่ในบริเวณหอพักหรือบ้านของเราเพราะสัตว์ต่าง ๆ หนีน้ำจากฝนนั่นเอง ดังนั้นเราจึงมีเคล็ดลับที่จะป้องกันอันตรายจากสัตว์เหล่านี้มาฝากกัน1. หมั่นตัดหญ้าอยู่เสมอ ในช่วงฤดูฝนนั้นจะทำให้ต้นไม้ และหญ้าต่าง ๆ เจริญเติบโตได้เป็นอย่างดี ซึ่งบริเวณต้นหญ้าดังกล่าวมักจะเป็นแหล่งที่อยู่ของสัตว์ เช่น งู ตะขาบ แมลงป่อง และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่จะมาทำร้าย มีพิษต่อร่างกายของคนเรา ดังนั้นจึงหมั่นตัดหญ้าให้เรียบอยู่เสมอ

2. อุดรูที่พื้นและผนังที่แตกร้าวหรือเป็นช่อง รูต่าง ๆ ภายในบ้านเป็นสถานที่ที่สัตว์ต่าง ๆ ที่มีพิษมักจะเข้ามาอยู่อาศัยเพื่อหลบฝน เช่น งูที่มีพิษนั่นเอง ดังนั้นเราควรหยุดเล่นเกม Joker123 แล้วหาก้อนหินหรือบางอย่างที่สามารถอุดรูที่พื้น ผนัง เพื่อป้องกันสัตว์เหล่านี้เข้ามาอยู่ภายในบ้าน และทำร้ายเราครับ

3. หลีกเลี่ยงการปฏิบัติงานในที่รก สถานที่ที่รกร้างนั้นเป็นพื้นที่ที่เสี่ยงอันตรายจากการถูกสัตว์มีพิษกัดต่อยเป็นอย่างมาก ดังนั้นถ้าจำเป็นต้องเข้าไปอยู่ในพื้นที่ต่าง ๆ ควรแต่งกายให้เรียบร้อยมิดชิด สวมรองเท้าบูท ถุงมือ ถุงเท้า หน้ากาก หมวกคุมศีรษะ เพื่อป้องกันอันตรายจากสัตว์ครับ

4. เมื่อเห็นรังผึ้ง ต่อ แตน อย่าเข้าไปใกล้ สัตว์ประเภทนี้มักจะห่วงลังเป็นอย่างมาก เราไม่ควรนำสิ่งของใดใดไปปาขว้างใส่รังของพวกมัน เพราะจะทำให้มันบินมากัดต่อยเราได้ลำพังถ้ากัดต่อยเพียงตัวเดียว ไม่ส่งผลให้เราเจ็บปวดอะไรมาก แต่ถ้ามาในเป็นฝูง และหลายตัวอาจจะทำให้เราได้รับอันตรายจนถึงขั้นเสียชีวิตได้ครับ

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required