แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

4 เคล็ดลับการลดเหงื่อและกลิ่นกาย

    

กลิ่นเหงื่อและกลิ่นกายเป็นอีกหนึ่งสาเหตุ ที่ทำให้บุคลิกภาพของเราดูไม่ดี และหลายคนก็อาจเสียความมั่นใจไปเลยก็เป็นได้ วันนี้เราจึงมาแนะนำ 4 เคล็ดลับการลดเหงื่อและกลิ่นกายกันครับ


1. เลือกกินอาหารที่มีฤทธิ์เย็น อาหารที่มีฤทธิ์เย็นหรือมีความเย็นนั้น จะช่วยลดอุณหภูมิของร่างกายเราให้ลดลง ช่วยลดเหงื่อ และกลิ่นกายได้ค่อนข้างดี ซึ่งอาหารจำพวกนี้ได้แก่อะไรบ้างตัวอย่างเช่น แตงกวา แตงโม มะเขือเทศ แคนตาลูป เฉาก๊วยหรือน้ำเก๊กฮวยครับ

2. หลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสจัด หลายคนอาจจะทราบกันดีว่าอาหารรสจัดนั้น จะมีความเผ็ดร้อน เช่น ส้มตำ ต้มยำ และยำต่าง ๆ ที่มีความเผ็ดของพริกค่อนข้างมาก เมื่อเรารับประทานอาหารเหล่านี้จึงทำให้เหงื่อของเราออกมากยิ่งขึ้น เพราะการเผาผลาญของร่างกายที่เพิ่มขึ้นจากความเผ็ดร้อนของพริก ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทนี้เมื่ออยู่ในที่ที่แดดจัดจะดีกว่าครับ

3. ลดความอ้วน เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะทราบกันดีว่าคนที่มีรูปร่างอ้วนหรือตัวใหญ่มาก จะมีเหงื่อออกมากกว่าคนปกติ ดังนั้นเมื่อทราบว่าความอ้วน จะทำให้เกิดเหงื่อออกมากและมีกลิ่นตัวค่อนข้างแรง ดังนั้นควรลดความอ้วนเด็ดขาดครับ เพียงแค่เล่นเกมใส่เสื้อช็อป ไปด้วยวิ่งไปด้วยเพียงแค่นี้ก็ทำให้ปัญหาต่าง ๆ เรานั้นได้ลดลง

4. ไม่เน้นรับประทานอาหารมื้อหนัก เนื่องจากเวลาที่เรากินอาหารในแต่ละมื้อนั้นจะต้องใช้พลังงานเป็นอย่างมาก ในการรับประทานอาหาร ทำให้เกิดการเผาผลาญของร่างกายจึงไม่แปลกครับ ที่จะทำให้เหงื่อของเราออกมาก เพราะร่างกายของเรามีอุณหภูมิที่สูงขึ้นเป็นสาเหตุของกลิ่นตัวนั่นเอง ดังนั้นควรรับประทานอาหารให้เป็นมื้อย่อย น้ำตาลน้อยแต่บ่อยครั้งนั่นเองครับ

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required