ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

เชคแล้วหรือยัง? 7 ข้อสำคัญก่อนทำอัลเทอร่า

    


สาวๆหลายคน เริ่มมีความกังวลเกี่ยวกับริ้วรอย และความหย่อนคล้อยมากขึ้น สาเหตุหลักๆของริ้วรอยเหล่านี้ก็มาจากการที่ผิวเริ่มสร้างอิลาสตินและคอลลาเจนน้อยลง หรือแม้แต่พฤติกรรมเล็กๆน้อยๆที่ทำเป็นประจำ เช่น การนอนตะแคง การขมวดคิ้ว การโดนรังสียูวีทำร้าย ผลลัพธ์ที่เห็นคือสารพัดเส้นริ้วรอย ความหย่อนคล้อยต่างๆ มาเคาะประตูถามหากันจ้าละหวั่น


เมื่อตัวเลขอายุยังไม่หยุดเดินหน้า แล้วเราจะหยุดดูแลตัวเองได้อย่างไร? แน่นอนว่าทุกปัญหาย่อมมีทางแก้ อ่านมาถึงตรงนี้สาวๆคงต้องรู้จักการทำ ‘อัลเทอร่า’ อีกหนึ่งนวัตกรรมมาแรงที่ช่วยเรื่องการยกกระชับมาบ้าง และหลายคนก็กำลังเล็งๆจะไปตำสักรอบให้คุณหมอช่วยคืนความอ่อนเยาว์กลับมาอีกครั้ง แต่ก่อนจะพุ่งตัวไปรับการรักษานั้น มี 7 ข้อสำคัญที่คุณต้องรู้ก่อนทำอัลเทอร่า


  1. เตรียมตัวยังไง?

ก่อนอื่นใดสาวๆต้องศึกษาให้ละเอียดว่า ปัญหาผิวจริงๆของตนเองคือริ้วรอย ความหย่อนคล้อย หรือผิวไม่แข็งแรง เพื่อที่จะใช้อัลเทอร่าแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด แล้วต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมยังไงบ้าง? การทำอัลเทอร่าเป็นการใช้พลังงานคลื่นเสียงไม่ใช่คลื่นวิทยุ แพทย์สามารถมองเห็นภาพชั้นผิว รู้ตำแหน่งที่แน่ชัด รวมถึงความเปลี่ยนแปลงแบบเรียลไทม์ อีกทั้งการรักษายังใช้เวลาเพียง 1-2 ชั่วโมง สาวๆหมดความกังวลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เรื่องผิวไหม้ รอยแผลเป็น หรือการพักฟื้นไปได้เลยค่ะ


  1. ทำอัลเทอร่าเจ็บมั๊ย? 

คำถามยอดฮิตสำหรับการทำอัลเทอร่า ต้องบอกว่าทุกความสวยต้องอดทนค่ะ เนื่องจากการทำอัลเทอร่าจะส่งคลื่นเสียงความถี่สูงสม่ำเสมอลงไปในชั้นผิว SMAS ที่ลึกมาก เพื่อกระตุ้นให้ผิวหนังเกิดการเปลี่ยนแปลงที่แท้จริง ถ้าจะบอกว่าไม่เจ็บ ก็ดูจะเป็นการโฆษณาชวนเชื่อเกินจริง ก่อนการรักษาจึงควรทานยาแก้ปวดก่อน 30 นาที ฉีดยาชาก่อน 1-2 ชั่วโมงจะช่วยบรรเทาอาการเจ็บลงได้ รับรองว่าเป็นความเจ็บเพื่อความสวยที่สามารถทนได้ พอเห็นผลลัพธ์แล้วชื่นใจแน่นอนค่ะ

  1. ถ้าเคยฉีดฟิลเลอร์/โบท็อกซ์ หรืออื่นๆมา สามารถทำได้หรือไม่? 

ระหว่างการรักษาด้วยอัลเทอร่า จะสามารถมองเห็นได้ว่ามีสิ่งแปลกปลอมอะไรในชั้นผิวบ้าง ดังนั้นการฉีดฟิลเลอร์ โบท็อกซ์ หรือหัตถการอื่นๆ สามารถทำได้ค่ะ แต่อาจจะต้องมีการปรึกษาแพทย์ถึงระยะเวลาก่อนทำ ไหนๆจะปังแล้วต้องไปสุดทุกกระเบียดนิ้ว อย่าลืมเล่าให้คุณหมอฟังอย่างละเอียด เพื่อประเมินและป้องกันผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นหลังจากการรักษานะคะ


  1. บริเวณที่ต้องระวัง!

ข้อนี้ถือว่าทดสอบความชำนาญของแพทย์ที่รักษาเลยก็ว่าได้ ถึงแม้ว่าอัลเทอร่าจะช่วยรักษาผิวได้หลายบริเวณ ไม่เป็นอันตรายต่อผิว ไม่ทิ้งรอยแผลเป็นเหมือนการผ่าตัด แต่บนใบหน้าของเรามีเส้นประสาทอยู่มากมาย ทักษะที่ใช้ในการรักษาจึงต้องเป็นไปอย่างระมัดระวัง แพทย์ต้องรู้ว่าบริเวณไหนมีความเสี่ยงสูง ต้องระวังเป็นพิเศษ เช่น เส้นประสาทบริเวณมุมปากและบริเวณหางคิ้ว เป็นต้น ดังนั้นก่อนเลือกคลินิกที่จะทำ ควรมีการพูดคุยกับคุณหมอ สอบถามรายละเอียดต่างๆเพื่อประกอบการตัดสินใจ ดูรีวิวของลูกค้าท่านอื่นๆที่เคยทำด้วยนะคะ


  1. การทำอัลเทอร่าอยู่ได้นานแค่ไหน/ ต้องทำบ่อยรึเปล่า?

การทำอัลเทอร่าโดยปกติแล้วหลังการรักษาจะคงสภาพได้เป็นระยะเวลา 1-2 ปี ในระหว่างนี้อาจจะมีการทดแทนของเซลล์ผิว บางส่วนหายไป บางส่วนเข้ามาแทนที่ เพื่อสร้างความแข็งแรงของผิวอย่างต่อเนื่อง คือเหตุผลว่าแพทย์บางท่านอาจจะนัดหมายทุก 3 หรือ 6 เดือนเพื่อมาทำซ้ำ ทั้งนี้ทั้งนั้นระยะเวลาและความถี่การรักษาขึ้นแต่สภาพผิวของแต่ละบุคคลด้วย 


  1. ถ้าไม่อยากโดนแกง อย่าลืมเชคเครื่องอัลเทอร่าแท้

เนื่องจากอัลเทอร่าเป็นนวัตกรรมใหม่มาแรง แก้ปัญหาด้านผิวหนังและการชะลอวัยได้ประสิทธิภาพสูง ชัดเจน จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกการรักษาที่น่าจับตามอง ได้รับความสนใจจากทั้งสาวรุ่นเล็กรุ่นใหญ่หรือหนุ่มๆที่หลงรักการดูแลผิวพรรณ จึงทำให้สถาบันเสริมความงามหลายแห่งตบเท้าเข้าร่วมวงการนี้กันอย่างคึกคัก แต่ไม่ใช่ทุกที่ ที่จะใช้เครื่องอัลเทอร่าแท้ เพราะตัวเครื่องอัลเทอร่าลิขสิทธิ์แท้มีราคาสูงถึง 3 ล้านบาท จึงทำให้การรักษาต่อครั้งมีราคาที่สมน้ำสมเนื้อ เพื่อความมั่นใจก็อย่าลืมเชคว่าเครื่องรักษามีลิขสิทธิ์ของ Merz บริษัทถือสิทธิ์อัลเทอร่าในไทยหรือไม่ 


  1. เลือกคลินิกยังไงให้ปัง?

วิธีเลือกคลินิกในการทำอัลเทอร่านั้น เราต้องพิจารณาหลายด้านกันสักหน่อยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น สถาบันเสริมความงามนั้นได้รับการรับรอง แพทย์ผู้รักษามีความน่าเชื่อถือ มีประสบการณ์ สามารถสอบถามรายละเอียด ให้ข้อมูลที่แท้จริง ไม่ปกปิด หรือบิดเบือนเพื่อการโฆษณาชวนเชื่อ อธิบายการรักษา ตอบปัญหาได้ชัดเจน มีเครื่องมือลิขสิทธิ์แท้ และที่สำคัญระวังโปรบุฟเฟต์ เพราะเครื่องอัลเทอร่านั้นมีจำนวนครั้งการทำงานที่จำกัด ต้องเปลี่ยนหัวสม่ำเสมอ ดังนั้นข้อเสนอแบบอันลิมิตจึงมีโอกาสโป๊ะสูง


จะสวยทั้งทีต้องสวยอย่างมีคุณภาพไม่อย่างนั้นจากปังจะเป็นแป๊กได้นะคะ ถ้าเชคลิสต์ 7 ข้อข้างบนครบเรียบร้อยแล้ว อย่ารอช้า ก็พุ่งตัวไปเลยสิคะพี่สาว


Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required