ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

3 วิธีปรับรูปหน้าเสริมโหงวเฮ้งคางให้ยาวขึ้น

    


ใครสายมูมารวมกันตรงนี้! ปัจจุบันนี้ศาสตร์เหนือธรรมชาติกลายเป็นที่นิยมมากขึ้นในหมู่หนุ่มสาวยุคใหม่ จะเห็นได้ว่ามีการรับเอาหลักคิดนี้มาใช้ในชีวิตประจำวันเยอะขึ้น กลายเป็นเทรนด์ยอดฮิตกันเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น ใส่เสื้อตามสีมงคล ตั้งหน้าจอโทรศัพท์เป็นภาพมงคลเสริมดวง เปลี่ยนชื่อเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์รับโชค ไปจนถึงการศัลยกรรมเสริมโหงวเฮ้ง


หลายๆคนเชื่อว่าการที่เรามีรูปหน้าที่ดูดี ได้สัดส่วน จะช่วยเสริมโหงวเฮ้งดวงชะตาได้ หรือที่เรามักจะได้ยินกันว่า ‘มีใบหน้ารับทรัพย์’ เหตุนี้เองที่ทำให้ทั้งหนุ่มๆสาวๆ ที่หลงใหลในศาสตร์มูเตลูนี้ สนอกสนใจการแก้ไขข้อบกพร่องต่างๆบนใบหน้ากันเป็นพิเศษ เพื่อหวังจะปังทั้งหน้า ปังทั้งเงินในกระเป๋าบ้าง อย่างไรก็ตามการแก้ไขใบหน้าไม่ได้มีดีแค่สำหรับความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้นนะคะ แต่ยังช่วยเสริมบุคลิกภาพและความมั่นใจให้กับผู้ที่ทำได้อีกด้วย ไม่ว่าจะสายไหน ใครๆก็อยากมีรูปหน้าที่สวยงามได้รูป มีมติ และสัดส่วนที่พอดีจริงมั้ยคะทุกคน 


ในบทความนี้เราจะพามารู้จัก 3 วิธีปรับรูปหน้าเสริมโหงวเฮ้งคางให้ยาวขึ้น โดยการเสริมคางนี้จะตอบโจทย์ผู้ที่มีคางสั้น คางบุ๋ม คางตัด แก้ไขให้โครงหน้าดูมีเสน่ห์ ใครเห็นจะต้องหลงรัก มีวิธีไหนบ้างมาดูกันค่ะ

1.การผ่าตัดเสริมคาง

วิธีนี้เป็นการแก้ปัญหาเรื่องคางได้อย่างถาวร เหมาะกับทั้งผู้ที่มีคางปกติ ถึงสั้นมากที่ฟิลเลอร์อาจจะเอาไม่อยู่นั่นเองค่ะ โดยการผ่าตัดเสริมคาง แพทย์จะทำการออกแบบซิลิโคนให้เข้ากับพื้นฐานคางแต่ละคน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เข้ากับรูปหน้า ต่อมาคือการผ่าตัดเปิดแผลแล้วนำซิลิโคนใส่เข้าไป ซึ่งการเปิดแผลนั้นจะมี 2 แบบ คือแผลในและแผลนอก การผ่าตัดเสริมคางแบบแผลใน คือการเปิดแผลในช่องปาก วิธีนี้แพทย์ต้องมีความชำนาญสูง ต้องมีการประเมินการสบฟันและกระดูกขากรรไกรร่วมด้วย มีการวางซิลิโคนให้ลงล็อคได้ตำแหน่ง แต่ข้อดีของวิธีนี้คือจะไม่ทิ้งรอยแผลเป็นภายนอกไว้ เหมาะสำหรับคนที่เป็นแผลนูนหรือคีลอยด์ง่ายนั่นเองค่ะ ส่วนการเปิดแผลนอกอาจจะไม่ได้รับความนิยมมากเท่าการเปิดแผลนอก เนื่องจากมีโอกาสในการทิ้งรอยแผลเป็นหลังผ่าตัด แต่ข้อดีของการเปิดแผลนอกปากคือจะช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อในช่องปาก การดูแลหลังการรักษาง่ายกว่า


ในการผ่าตัดเสริมคางนั้นแพทย์จะต้องมีเทคนิคที่ไม่ทำให้ซิลิโคนดูลอย ซึ่งจะทำให้คางดูแปลก รวมถึงการวางซิลิโคนในตำแหน่งที่เหมาะสม ในโครงสร้างที่ถูกต้อง สำหรับใครที่คางสั้นมาก อยากแก้ปัญหาในระยะยาว หรือต้องการเผื่อทางเลือกการตัดสินใจนำซิลิโคนออกในอนาคต การผ่าตัดเสริมคางนั้นถือเป็นคำตอบที่น่าสนใจสำหรับคุณเลยหละค่ะ


2.การเติมไขมันคาง

สำหรับคนที่มีรูปคางอยู่แล้ว การเติมไขมันคางก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคุณ หากไม่อยากผ่าตัด หรือพักฟื้นเป็นระยะเวลานาน การเติมไขมันคางนั้นคือการเอาไขมันจากร่างกายของตัวคุณเองมาเติมบริเวณคาง เพื่อให้สามารถปรับแต่งได้รูปหน้าตามต้องการ โดยไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพเพราะไม่ใช่สิ่งแปลกปลอมของร่างกาย และไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ แพทย์จะทำการดูดไขมันจากส่วนต่างๆแล้วนำไปแยก เพื่อให้ได้ไขมันที่มีประสิทธิภาพที่สุด แล้วจึงฉีดกลับเข้าสู่ร่างกายในบริเวณที่ต้องการ โดยไขมันอาจจะมีการเสื่อมสลายบ้างบางส่วนตามธรรมชาติ จึงทำให้แพทย์ต้องนัดคนไข้มาเพื่อทำการเติมซ้ำ การเติมไขมันเป็นวิธีที่สะดวก ใช้เวลาในการรักษาเพียง  40 - 60 นาที ช่วยเสริมให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ปรับรูปคางได้ตามความเหมาะสม อาจจะไม่เหมาะกับคนตัวเล็กที่มีไขมันน้อยนั่นเองค่ะ 


3.การฉีดฟิลเลอร์คาง

คือการฉีดสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid หรือ HA เข้าไปที่บริเวณคาง ช่วยในการปรับรูปคางให้ยาวขึ้น เสริมใบหน้าและโหงวเฮ้งให้มีเสน่ห์น่าดึงดูด โดยการฉีด 'ฟิลเลอร์' คางสามารถแก้ทรงได้ตามความต้องการ ใช้เวลาไม่นานในการรักษา และเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำ มีความปลอดภัยสูง เพราะเป็นสาร HA ที่โดยปกติแล้วร่างกายสามารถสร้างได้เองตามธรรมชาติ จึงไม่เป็นอันตรายและสามารถสลายได้โดยไม่ทิ้งสารตกค้าง โดยทั่วไปใบหน้าของคนเราจะมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ดังนั้นการปรับรูปคางด้วยฟิลเลอร์สามารถแก้ไข ปรับทรงให้เข้ากับใบหน้าได้ทุกเมื่อ แต่ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์คือการคงอยู่ของผลลัพธ์จะมีระยะเวลาเพียง 1-2 ปีเท่านั้น และอีกปัญหาใหญ่ของสาวๆคือการเข้ารับบริการจากคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน มีการใช้ฟิลเลอร์ปลอม แพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ ส่งผลให้เกิดคางเป็นก้อน ตัวฟิลเลอร์สลายไม่หมด ทิ้งสารตกค้างในร่างกาย เวลาที่ต้องการปรับรูปคาง หรือทำหัตถการอื่นๆ จึงต้องขูดฟิลเลอร์เดิมออกและเติมฟิลเลอร์ใหม่เข้าไปแทน ซึ่งแน่นอนว่าเป็นเรื่องที่ยากที่จะกำจัดออกได้หมดร้อยเปอร์เซ็นต์นั่นเองค่ะ

ฉะนั้นไม่ว่าจะเลือกการเสริมคางด้วยวิธีไหนก็ตาม ควรมีการศึกษาข้อดีข้อเสีย สังเกตว่าตัวเองเหมาะกับวิธีไหน อะไรที่ตอบโจทย์ความต้องการได้ดีที่สุด รวมทั้งหาข้อมูลของสถานบริการที่ได้รับการรับรองจากแพทยสภา เลือกแพทย์ผู้ให้บริการที่มีความสามารถ มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ​ มีเทคนิคการรักษาที่ตรงจริตเรา และอย่าลืมดูรีวิวเคสจริงเพื่อประกอบการพิจารณาด้วยนะคะ จะได้มีรูปหน้าที่เป๊ะปัง รับทรัพย์ เพิ่มโหงวเฮ้งดวงชะตา เสริมความมั่นใจ สมความปรารถนากันถ้วนหน้ากันไปเลยค่ะ

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required