แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

อาถรรพ์ 7 ปีเลิก ยังมีอยู่มั้ย?

เป็นความเชื่อกันมายาวนานว่า คบกันถึง 7 ปีเมื่อไร รักจะสั่นคลอน และในยุคก่อนๆน่ะเป็นจริงกันไปหลายคู่ ทั้งระหองระแหง ต้องประคับประคองกัน หรืออาจจะถึงขั้นเลิกกันไปเลยก็มีเยอะแยะไปค่ะ

แต่ในยุคของโซเชี่ยลมีเดียแล้ว 7 ปีดูเหมือนจะเป็นระยะเวลาที่ยาวนานเกินไป เค้ามีผลสำรวจใหม่ออกมาค่ะว่า ในยุคนี้คบกันเพียง 2 ปี กับอีก 9 เดือน ก็เริ่มมีปัญหากันแล้ว (จากค่าเฉลี่ย)

สาเหตุหนึ่งก็คือ ต่างฝ่ายต่างมีโซเชียลที่อยู่หน้าจอ ไม่ใช่โซเชียลในชีวีตจริง จากผลสำรวจมีหนุ่มสาวถึง 1,953 คน ที่ต้องจบเกมรักภายใน 2 ปี และแม้แต่คู่ที่แต่งงานกันแล้วก็ยังคงไม่มีลูกกันด้วยซ้ำไป เพราะยังมัวใช้ชีวิตที่ยังไม่อยากมีลูกน้อยกันอยู่

ปัญหาอย่างหนึ่งคือ เมื่อมองย้อนกลับไป จะพบว่าคนรักของตนมัวขลุกอยู่กับโซเชียลมีเดียต่างๆไม่ว่าจะเป็น เฟซบุ้ค, ทวิตเตอร์ หรืออินสตาแกรม และส่วนหนึ่งก็พบรับกันออนไลน์และรีบเร่งทำความรู้จักซึ่งกันและกัน แต่ท้ายที่สุด ก็ยังคงมองหาคนอื่นๆจากออนไลน์เช่นกัน 

นี่ดูเหมือนจะเป็นปัญหาใหญ่เลยทีเดียวนะคะ การใช้ชีวิตอยู่กับโลกออนไลน์มากจำเป็นทำให้ห่างเหินกับคนรอบข้าง แต่สุดท้ายเราก็ยังคงหวังพึ่งคนออนไลน์ให้มาคอยปลอบใจ คอมเม้นต์หรือแสดงความเห็นใจกับสิ่งที่เราพบเจอ ทั้งๆที่ชีวิตจริงแล้ว คนที่อยู่รอบข้างก็พร้อมเช่นกันที่จะคอยปลอบประโลมเรา เพียงแค่ให้เราเปิดใจกับพวกเค้าบ้าง

เรียบเรียงจาก Dailymail.co.uk


Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required