แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

มาเป็นผู้หญิงที่ใครๆก็อยากอยู่ใกล้กันการจะเป็นผู้หญิงที่ใครๆก็อยากเข้ามาอยู่ใกล้ๆ ไม่ใช่แค่เพียงการแต่งหน้า ฉีดน้ำหอมเท่านั้น การกระทำของเราเองก็เป็นสิ่งบ่งชื้ได้ว่า ทำไมเราถึงไม่ใช่คนที่เข้าสังคมเก่งหรือมีแฟนทีไรก็เป็นอันต้องเลิกในเวลาอันใกล้ ลองข้อแนะนำเหล่านี้ดูค่ะ


Photo Credit: suturi.com

1. รู้ความชอบของตัวเอง

การรู้ความชอบของตัวเองนั้น ใครๆก็รู้ แต่ขอให้ยึดมั่นและมั่นใจในสิ่งที่เราชอบ ไม่ว่าใครจะถามอะไรตอบไปอย่างมั่นใจค่ะ หากไปร้านอาหารเราต้องการทานอะไรให้พูดออกไปตรงๆ หรือการจะเลือกหนังสักเรื่องก็เช่นกัน หากเรากล้าพูดในสิ่งที่คิด ย่อมเป็นสิ่งดีเสมอ แต่อย่างไรก็ตาม การที่เราพูดออกไปอาจจะต้องดูความต้องการของคนอื่นด้วย ฉะนั้นเรื่องนี้จึงเหมือนเป็นการแสดงความคิดและระดมความคิด ถ้าเรากล้าพูด เราจะมีส่วนร่วมกับคนอื่นๆเสมอๆเลยค่ะ


Photo Credit: daihoctructuyen.edu.vn

2. รับฟังคนอื่นอย่างจริงใจ

ผู้หญิงมักจะพูดเก่ง เล่าเรื่องต่างๆได้เสมอๆ บางครั้งลองหยุดและถามคนอื่นๆบ้าง เมื่อเรารู้ว่าคนเหล่านั้นชอบทำอะไรเป็นพิเศษ หรือเค้าเป็นคนที่มีความรู้ด้านใดด้านหนึ่งเป็นพิเศษ จะดีมากถ้าเราถามในเรื่องนั้นๆอย่างสนใจ และฟังอย่างตั้งใจพร้อมตอบและตั้งคำถาม เหมือนกับเราสนใจและใส่ใจในสิ่งที่เขาทำ และท้ายที่สุดเค้าก็จะรู้สึกอยากจะรู้เรื่องของเราบ้างค่ะ


Photo Credit: davinafear.com

3. ลองทำอะไรที่ไม่เคยทำ

อย่าเพิ่งปฎิเสธหากมีใครชวนคุณออกไปทำกิจกรรมที่คุณเองก็ไม่ชอบและไม่คิดจะทำ เพราะยิ่งคุณสามารถทำกิจกรรมต่างๆได้เยอะ การเข้าสังคมจะง่ายขึ้น คุณจะสามารถคุยกับคนอื่นๆได้ง่ายขึ้น การเป็นโสดไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องเก็บตัวอยู่คนเดียว หรือทำแต่เรื่องเดิมๆกับเพื่อนกลุ่มเดิมๆ การได้ทำอะไรใหม่ๆจะทำให้คุณรู้จักคนมากยิ่งขึ้น และอาจจะมีสักวันที่เจอคนที่ชอบอะไรเหมือนๆกับเรา และอย่าลืมที่จะออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาอะไรสักอย่างบ้างนะคะ


Photo Credit: parade.condenast.com

4. หัดทำอาหาร

เสน่ห์ปลายจวักยังใช้ได้ทุกยุคทุกสมัย การหัดทำอาหารให้เริ่มจากอาหารง่ายๆ แม้กระทั่งการหุงข้าว ก็เป็นอีกเรื่องที่สาวๆควรหัดเอาไว้ค่ะ อาหารง่ายๆประเภทเมนูไข่ต่างๆ ลองทำและดัดแปลงให้ได้หลายๆแบบ สนุกกับการทำอาหาร วันหนึ่งเราจะพบว่า การที่เราทำอาหารได้มันช่างมีประโยชน์กับชีวิตคู่ หรือการเข้าสังคมเสียจริงๆ


Photo Credit: girlschase.com

6. สังคมโซเชี่ยล เนตเวิร์ค

เคยสังเกตุมั้ยคะว่า ในโซเชี่ยลเนตเวิร์คต่างๆในตอนนี้ ทุกคนคิดอะไรก็พูด คิดอะไรก็เขียน เราไม่จำเป็นต้องเขียนทุกอย่างที่คิดก็ได้ แม้แต่คำหยาบคายที่พูดกันในกลุ่มเพื่อนสนิทก็ตาม เราไม่จำเป็นต้องหลอกตัวเองว่าปกติเราคุยกับเพื่อนแบบนี้ แล้วจะให้โพสต์แต่คำสุภาพ แต่ให้ลองดูสักหนึ่งอาทิตย์ โพสต์แบบปกติที่ไม่ต้องใช้ภาษาที่คนอื่นๆที่เห็นอาจจะไม่ได้รู้สึกชอบ การพูดอะไรแรงๆ การระบายอารมณ์ในโซเชี่ยล ไม่ใช่สิ่งดีเสมอไป และเมื่ออยู่ในกลุ่มหรือแม้แต่ออกเดทก็เอาโทรศัพท์เก็บไว้ในกระเป๋า ยกเว้นจำเป็นต้องใช้จริงๆ 


Photo Credit: stylecaster.com

7. แต่งตัวให้ดูดี

ยุคนี้แล้ว อย่าแต่งตัวให้ดูเพิ้งค่ะ เข้าใจคำว่า "เพิ้ง" ใช่มั้ยคะ เราไม่จำเป็นต้องซื้อเสื้อผ้าใหม่ แต่รู้จักจับมาประยุกต์บ้าง ซื้อรองเท้าผ้าใบมาบ้าง แต่งตัวให้ถูกกาลเทศะ เข้าวัดไม่ใส่สั้น  อย่าให้ใครมาว่าเราลับหลังได้ค่ะ เป็นผู้หญิงอาจจะดูลำบาก แต่วันไหนที่เรามีแฟน มีคนรัก มันจำเป็นจริงๆที่เราจะต้องแต่งตัวให้ดี จนกลายเป็นความเคยชิน เราจะไม่โทรมให้ใครเห็น


Photo Credit: smilelign.com

8. ยิ้มเข้าไว้

หัดยิ้มเข้าไว้เยอะๆ ผู้หญิงมักคิดมาก ฉะนั้น การยิ้มอาจจะพอช่วยได้ อย่าให้ใครเห็นบ่อยๆว่าเราเป็นคนคิดมากคิดเยอะ หากต้องการที่ระบาย เราเชื่อว่าทุกคนคงมีเพื่อนสนิทที่พร้อมจะรับฟังเสมอ การบ่นจุกจิก จะทำให้เราเป็นคนน่าเบื่อในสายตาคนอื่น


Photo Credit: rebloggy.com

9. อย่าพึ่งพาคนอื่นมากเกินไป

อะไรที่ทำเองได้ ไปไหนมาไหนเองคนเดียวได้ หรือกระทั่งดูหนังคนเดียวก็ยังทำได้ คุณเป็นคนที่มีความมั่นใจดีมาก และเราเชื่อว่าการที่เราฝึกที่จะทำอะไรเองโดยไม่ต้องพึ่งพาใคร มันจะส่งผลให้วันหนึ่งที่เรามีแฟน เค้าจะมั่นใจว่าเค้าไม่ต้องห่วงว่าจะต้องเทคแคร์เราราวกับเจ้าหญิง เค้าจะสามารถใช้ชีวิตที่สนุกสนานไปพร้อมๆกันกับเรา โดยที่ทั้งคู่ต่างก็มีช่องว่างของตัวเอง 

บางเรื่องอาจจะดูเหมือนยาก แต่ถ้าเราลองทำและปรับให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของเรา Pooyingnaka.com เชื่อว่า ผู้หญิงเราทำได้และจะสนุกกับชีวิตได้มากขึ้นด้วยค่ะ

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required