แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

อยากคบกันอย่างมีความสุข ลอง 10 ข้อที่คู่รักมีความสุขทำกันสิคะเราจะเอาไปทำตามบ้างก็ได้นะคะ จะได้มีความสุขเหมือนกับคู่อื่นๆเขาไงคะ เพราะการจะคบกันให้นานและมีความสุขกันไปนานๆ บางคู่มองว่าเป็นเรื่องยาก ลองดูทั้ง 10 ข้อนี้ค่ะ1. เข้านอนพร้อมกัน
จำไว้ว่าในตอนที่เริ่มต้นความสัมพันธ์นั้น แทบจะอยากอยู่ด้วยกันตลอดเวลา สำหรับคู่รักที่อยู่ด้วยกันและมีความสุขกันดี โดยมากแล้วจะใช้เวลาบนเตียงก่อนนอนเพื่อพูดคุยกันหยอกล้อตามประสาคนรัก การเข้านอนพร้อมกันช่วยกระชับความสัมพันธ์ได้ดี แม้ว่าบางคนอาจจะต้องตื่นขึ้นมาเพื่อทำธุระหรือมีสิ่งที่ต้องทำให้เสร็จ แต่การได้ใช้เวลาด้วยกันมันทำให้มีความสุขจริงๆนะ คู่ที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน ให้คิดไว้เสมอว่า การได้พูดคุยกันก่อนนอนเป็นอะไรที่กระหนุงกระหนิงดีมากๆ แต่สำหรับผู้ชายแล้วนานๆไปอาจจะไม่รู้สึกอินกับเราเท่าไรนัก คุยกันให้พอดีๆละกันค่ะ2. หากิจกรรมที่สนใจทำร่วมกัน

แต่ละคนต่างก็มีสิ่งที่ชอบตั้งแต่ก่อนคบกันอยู่แล้ว หากต่างคนต่าางหันไปทำกิจกรรมที่ตัวเองชอบ ก็จะไม่มีเวลาได้ศึกษากันเรื่องสิ่งที่อีกฝ่ายชอบสักเท่าไร ลองปรับให้มีกิจกรรมที่ทำร่วมกันได้ทั้งคู่ การได้ทำกิจกรรมร่วมกันเป็นการบอกได้ว่าทั้งคู่ต่างก็มีอีกคนหนึ่งที่ต้องใส่ใจไม่ใช่เป็นอิสระได้ตลอดเวลา แต่การทำกิจกรรมร่วมกันก็ไม่หมายความว่าเราจะต้องบังคับคู่ของเราไปทำสิ่งที่เค้าไม่ชอบนะคะ หากิจกรรมที่ทั้งคู่โอเคและสนุกไปกับมันค่ะ3. เดินควงแขน/จับมือ

บางคู่เขินอายเกินกว่าจะจับมือถือแขน หรือแม้แต่เดินควงแขน การควงแขนหรือจับมือไม่ได้เป็นตัวบ่งชี้ว่าเราหวงคนของเรานะคะ แต่เพราะมันเป็นการเตือนกันและกันโดยไม่ต้องพูดว่า ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเราก็จะอยู่เคียงข้างกันและไม่ปล่อยมือกันค่ะ4. ไว้ใจ เชื่อใจและให้อภัย

การคบกันมีอยู่แล้วล่ะที่จะเข้าใจผิด ทะเลาะกันบ้าง ฉะนั้นเรื่องไหนจบแล้วให้จบ เคลียร์ให้จบจริงๆ แล้วให้อภัยกันซะค่ะ เพราะถ้าขาดความเชื่อใจกันแล้วจะคบกันอย่างไม่มีความสุขแน่นอน การให้อภัยจึงเป็นเรื่องสำคัญพอๆกับความเชื่อใจกันและกันไงคะ5. มองในด้านดีของกันและกัน

บางเรื่องที่ขัดใจเราและเราคิดว่าสิ่งที่เขาทำนั้นผิด ให้หยุดความคิดเราไว้ก่อนถ้าไม่ใช่เรื่องใหญ่หรือร้ายแรง พยายามมองให้เป็นเรื่องธรรมชาติของเขาที่เป็นแบบนี้และลองหาข้อดีของเขา หรือหาสิ่งที่เราอาจจะมองไม่เห็นในการกระทำที่พลาดของเขาค่ะ อย่าให้มองกันแต่แง่ร้าย มองอะไรก็ผิดไปเสียหมด เหมือนคอยจับผิดกัน


6. กอด กอด และกอด

การกอดนั้นเป็นการให้ความอบอุ่น (ใจ)แก่กัน  การกอดโดยความเต็มใจเป็นเสมือนการสัมผัสที่ดีที่สุด หากไม่เคยกอดกันเลยก็เหมือนเราละเลยคู่รักของเราค่ะ การกอดเป็นการสื่อสารที่มากกว่าคำพูด กอดกันบ่อยๆ เวลามีเรื่องดีๆ หรือมีเรื่องร้ายๆ กอดเพื่อบอกว่าเรารับรู้และยินดีกับเขาหรือจะสู้ด้วยกัน7. บอกรักและพูดให้กำลังใจ

หากไม่เคยบอกรักกันหรือพูดไม่บ่อย อย่างน้อยๆก็ใช้คำพูดที่สื่อไปในทางที่ดี เช่น ขับรถระมัดระวังนะ เป็นห่วงนะ อย่าลืมทานข้าวนะ คำพูดเหล่านี้ไม่ต่างกับคำรักหวานๆเลยนะคะ 8. ก่อนนอนอย่าลืมบอก "ฝันดี"

แม้จะเพิ่งทะเลาะกันมา แต่เชื่อมั้ยว่า คำพูดสั้นๆทำให้สถานการณ์ดีขึ้นได้ อย่ามัวปั้นปึ่งใส่กันค่ะ และยิ่งมีความสุขกันดีอยู่แล้วจะทำให้คนรักของเรารู้สึกดีแม้กำลังจะหลับ ทำให้เขานอนอย่างสบายอกสบายใจ และเราก็รู้สึกดีกันไปด้วย9. ใส่ใจระหว่างวัน

หากมีเวลาว่าง ลองโทรคุยกันบ้าง แต่ไม่จำเป็นต้องนานหรือถามไถ่อะไรมากมาย ยิ่งช่วงไหนที่คนรักเรารู้สึกเครียดๆให้โทรคุยกันเป็นการให้กำลังใจ โดยไม่จำเป็นต้องคุยเรื่องที่เขาเครียด ชวนคุยเรื่องอื่นๆ อาจจะถามๆว่า "เป็นยังไงบ้าง รู้สึกดีขึ้นหรือเปล่า" วิธีนี้จะทำให้เราสามารถรับมือกับสถานการณ์ข้างหน้าได้ดี เพราะหากเขายังรู้สึกแย่กับบางเรื่องหรือยังอยู่ในช่วงเครียด เราสามารถหาสิ่งที่จะช่วยให้เขารู้สึกดีขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นการชวนไปออกกำลังกาย ไปทานอาหารหรือชวนกันทำอาหารค่ะ10. ภูมิใจที่ได้ออกงานร่วมกัน

หลายคู่เลยที่ไม่ชอบพาคนรักไปออกงานร่วมกันด้วยหลายๆเหตุผล แต่ควรพาคู่รักหรือแฟนออกงาน หรือไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูงบ้างค่ะ การได้ไปร่วมกันแสดงให้เห็นว่าคู่ของเรายังรักกันดี และสามารถไปไหนมาไหนด้วยกันได้ทุกที่ ไม่มีความลับใดๆต่อกัน หากใครที่แฟนพาออกงานร่วมกันบ่อยๆจงภูมิใจและขอแสดงความยินดีกับคู่รักที่มีความสุขด้วยนะคะ

ทั้ง 10 ข้อนี้ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ บางทีเราแค่หลงลืมไปบ้างเพราะหน้าที่การงาน หรือภาระที่ยุ่ง แต่เมื่อเราไม่ใช่คนโสดอีกต่อไป เราก็ควรใส่ใจคนของเราให้ดีด้วยค่ะ เพราะเมื่อทั้งคู่ใส่ใจกัน รู้เรื่องของกันและกันตลอด จะทำให้ชีวิตคู่มีความสุขค่ะ

Tag : ,

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required