แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

12 เรื่องผู้ชายไม่กล้าพูดกับแฟนมีหลายอย่างที่ผู้หญิงเองก็ไม่กล้าพูดกับแฟน และก็มีหลายสิ่งที่คุณผู้ชายทั้งหลายก็ไม่กล้าบอกเรา ด้วยเหตุผลต่างๆนานา ผู้หญิงนะคะ อยากให้ทุกคู่ลองอ่านเผื่อจะนำไปปรับใช้กับคู่ของคุณได้ จะได้รักและเข้าใจกันได้นานๆค่ะ1. แฟนเก่าโทรมา!!

เชื่อมั้ยคะว่า ไม่ว่าแฟนเรากับแฟนเก่าเค้าจะจบกันไปแล้วจริงๆ แต่ถ้าหากมีความจำเป็นที่เค้าจะต้องคุยกันไม่ว่าเรื่องงานหรือเรื่องอะไรก็ตามแต่ เค้าจะไม่กล้าบอกเราตรงๆหรอกค่ะ อาจจะเก็บเป็นความลับหรือไม่พูดถึงเลยด้วยซ้ำไป เพราะผู้หญิงเองก็มักจะระแวงไม่ว่าเรื่องจะจบไปนานแค่ไหนก็ตาม และการที่เค้าต้องคอยปิดความลับหรือเลี่ยงที่จะพูด ก็ทำให้ความสัมพันธ์ของคุณอาจจะสั่นคลอนได้ในอนาคตนะคะ เพราะผู้ชายมักรู้สึกเหนื่อยกับเรื่องแบบนี้ค่ะ2. ผมคุณเหม็นแล้ว!!

ผู้ชายชอบความเป็นธรรมชาติของเส้นผม หรือคุณอาจจะทำสี ดัด หรือยืดก็ตาม แต่ธรรมชาติของเส้นผมไม่ควรรวมเรื่องกลิ่น ถ้าคุณเหงื่อออกเยอะ ออกกำลังกายและไม่ชอบสระผม เชื่อเถอะค่ะ ถ้าเส้นผมคุณเริ่มมีกลิ่น เค้าจะไม่พูด แต่เค้าก็จะเลี่ยงอยู่ใกล้ๆบริเวณศรีษะคุณ3. ช่วงนี้ไม่ค่อยมีตังค์!!

ร้อยทั้งร้อย ผู้ชายก็อยากให้ผู้หญิงมองเค้าเป็นฮีโร่ แม้เค้าจะไม่จำเป็นต้องมาจ่ายค่าอาหาร ค่าเที่ยวให้เรา แต่เค้าก็ไม่อยากออกเดทถ้าไม่มีตังค์เพียงพอ และเมื่อเค้าไม่บอกเหตุผลนี้และได้รับแรงกดดันที่อยากจะออกเดทจากแฟนสาว สุดท้ายเค้าก็ต้องยอมเป็นหนี้โดยสาวๆไม่รู้เลยด้วยซ้ำ4. อย่าคาดหวังให้ผมเหมือนพ่อของคุณ!!

ผู้หญิงบางคนหวังว่าผู้ชายที่คบอยู่จะเหมือนพ่อของเธอ ไม่ว่าจะการดูแลเธอ ตามใจ หรืออะไรก็ตามที่คนเป็นพ่อมักจะทำให้ลูกสาว จริงๆแล้วผู้ชายชอบผู้หญิงที่ดูแลตัวเองได้บ้าง ไม่ใช่คอยขอความเชื่อเหลืออยู่เสมอๆ ฉะนั้นอย่าคาดหวังอะไรให้มากนักค่ะ5. ขอพื้นที่ส่วนตัวบ้าง!!

ไม่ว่าคุณสาวๆจะนัดกับแก๊งค์เพื่อนสาวเพื่อสังสรรค์หรือทานข้าว และเมื่อเค้ายินยอมที่จะไปกับเราแล้ว ปล่อยให้เค้าอยู่เงียบๆในแบบของเค้าโดยที่ไม่ต้องไปจุกจิกพูดคุยกับเพื่อนๆคุณบ้างค่ะ หากเค้าไม่ใช่คนที่เข้าสังคมกับคนอื่นๆเก่ง ให้พื้นที่เค้าทำในสิ่งที่อยากทำบ้าง อย่าไปกดดันให้เค้าต้องพูดคุยกับเพื่อนๆของคุณเลยค่ะ และเมื่อเขาต้องการออกไปพบปะกับเพื่อนๆคุณก็ไม่ควรระแวงเช่นกัน ยิ่งใกล้ชิดกันมากเท่าไรยิ่งต้องมีพื้นที่ส่วนตัวมากขึ้นเท่านั้น6. ชมผู้หญิงคนอื่นว่าสวย!!

เอาจริงๆผู้ชายบางคนก็ชำเลือง แอบมองหรือถึงขั้นเหลียวหลังมองผู้หญิงสวยๆ เซ็กซี่ๆกันทั้งนั้นล่ะค่ะ แต่ถ้าหากคุณแฟนขี้หึงและไม่ชอบให้มองใครแม้แต่น้อย เค้าคงหาทางเหลือบมองจนได้ ถ้าหากคุณผู้หญิงพอจะยอมรับได้บ้าง ให้เค้าพูดให้เค้าชมเถอะค่ะ ไม่ใช่ว่าเค้าชมคนอื่นสวยแล้วจะหมายความว่าแฟนสาวของเค้าไม่สวยไม่เซ็กซี่หรือน่าดึงดูดพอ ลองคุยไปกับเค้าเลยสิคะ จะได้รู้ด้วยว่าเค้าชอบมองอะไรแบบไหน แต่ถ้าเมื่อไรมองน่าเกลียดหรือเริ่มเกินเลยแล้วล่ะก็ คงยอมกันไม่ได้แล้วล่ะค่ะ7. ขอจัดงานแต่งแบบเล็กๆ!!

เรื่องนี้คงแล้วแต่คนนะคะ ผู้หญิงบางคนก็อยากจัดงานแต่งงานเล็กๆ แต่ส่วนใหญ่ถ้าผู้ชายเอ่ยปากขอ ผู้หญิงมักจะคิดว่าเค้าไม่ให้เกียรติหรือกลัวไม่สมเกียรติลูกผู้หญิง ฉะนั้นลองดูจากนิสัยเค้าค่ะว่าเค้าชอบสังสรรค์อะไรมากน้อยแค่ไหน ลองพูดคุยกันถึงสโคปงาน จะได้ลงตัวกันแบบไม่มีปัญหา8. คุณอ้วนแล้วนะ!!

ส่วนใหญ่ไม่กล้าพูดหรอกค่ะ แต่ถ้ากล้าก็ใจถึงมากค่ะ คำว่าอ้วนนี่ มองได้หลายแบบ เค้าอาจจะอยากให้ออกกำลังกาย อยากให้จำกัดการกินบ้าง แต่ผู้ชายมักหาวิธีพูดอ้อมๆไม่ให้แฟนช้ำใจหรือเสียใจ บางคนพาลคิดมากว่าอ้วนแล้วจะไม่รัก ซึ่งเป็นคนละเรื่องเลยค่ะ เอาเป็นว่าถ้าแฟนกล้าพูดไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม ก็ให้คำนึงถึงเรื่องสุขภาพไว้ก่อน9. อยากให้คุณแฟนมีความเป็นตัวของตัวเองและกล้าพูดกล้าทำ!!

คุณผู้หญิงคะ คิดไว้เสมอว่าการเป็นตัวของตัวเอง และทำในสิ่งที่รัก กล้าฉีกกฎบ้างในบางครั้ง ทำให้ผู้ชายมองเราในอีกมุม เราสามารถดูแลตัวเองได้ดี เราสามารถคิดแบบผู้ใหญ่ ไม่ใช่เด็กขี้งอนและทำอะไรไม่เป็น 10. อย่าเร่งนักได้มั้ย!!

เป็นเรื่องสำคัญของชีวิตคู่เลยค่ะ แม้ว่าผู้ชายจะเป็นผู้นำแต่ก็อย่าไปเร่งรัดเขามากนัก ความรักไม่ได้สร้างขึ้นได้ภายในหนึ่งวันหรอกค่ะ บางคู่อาจจะออกเดทกันเพียงสองเดือนก็ตกลงแต่งงานกันได้แล้ว แต่บางคู่อาจจะนานหลายปี การจะก้าวไปถึงขั้นแต่งงานกันได้ควรพร้อมทั้งสองฝ่าย มีการพูดคุยตกลงกันไว้บ้าง แต่การเร่งรัดผู้ชายยิ่งทำให้เค้ารู้สึกไม่อยากแต่งมากขึ้น11. อยากให้กระตือรือร้นเรื่องบนเตียงบ้าง!!

แน่นอนว่า เรื่องนี้ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชายที่เป็นผู้นำ แต่ถ้าเมื่อไรผู้หญิงเริ่มเฉยไม่มีปฎิกิริยาหรือไม่กระตือรือร้นอะไร จะกลายเป็นปัญหาได้ ฉะนั้นผู้หญิงก็ต้องแก้ปัญหาของตัวเองให้ได้เหมือนกัน การมีข้ออ้างบ่อยๆสุดท้ายผู้ชายก็จะเบื่อ แต่เค้าก็ไม่กล้าพูดหรอกค่ะว่าเค้าต้องการอะไรบ้างในเรื่องบนเตียง ก็ต้องลองกลับไปคิดทบทวนกันดูค่ะ โดยเฉพาะคู่แต่งงานที่คิดแต่เรื่องงานกับลูกจนลืมสามี12. อย่าเปรียบเทียบกับเพื่อนๆของคุณได้มั้ย!!

ผู้หญิงหลายคนมักเปรียบเทียบคู่ตัวเองกับคู่ของเพื่อน ซึ่งทำให้คุณผู้ชายคิดว่าตัวเองไม่ดีพอหรือพยายามไม่มากพอ แต่ละคู่มักมีอะไรไม่เหมือนกัน การเปรียบเทียบไม่ได้ทำให้ความรักดีขึ้น มีแต่ทำให้แย่และเหนื่อยมากขึ้นนะคะ

บทความโดยผู้หญิงนะคะ ดอทคอม

ลองอ่านบทความอื่นๆดูสิคะ

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required