แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

6 เหตุผลลับทำไมผู้ชายไม่อยากมีเซ็กซ์ผู้ชายไม่ได้มีความกระหายเพศทั้งคืนทั้งวันเหมือนที่เชื่อกัน เช่นเดียวกันกับผู้หญิง ความต้องการทางเพศของผู้ชายก็สามารถลดถอยในระยะยาวได้ อันที่จริงแล้วมีงานวิจัยรายงานว่าผู้ชาย 14.4% ขาดความต้องการทางเพศไปเลยเป็นเวลาอย่างน้อย 2 เดือนในหนึ่งปีที่ผ่านมา มาดูกันว่าอะไรเป็นเหตุผลส่วนใหญ่ที่ทำให้ผู้ชายไม่มีอารมณ์เขามีความมั่นใจทางเพศต่ำ

ในงานวิจัยนี้ ผู้ชายส่วนใหญ่ที่เปิดเผยว่าไม่มีความต้องทางเพศคือผู้ชายที่มีขาดความมั่นใจในการแข็งตัว ดร.แบรนดี้ แองเกลอร์ นักบำบัดทางเพศเขียนหนังสือไว้ว่า “แค่เพียงครั้งเดียวที่พวกเขามีความผิดปกติในการแข็งตัวก็สามารถสร้างวงจรที่ทำให้พวกเขาคิดว่ามันจะเกิดขึ้นอีก มิหนำซ้ำจะทำให้ความต้องการทางเพศถดถอยลง” ถ้าแฟนคุณกำลังมีปัญหานี้ ให้เขาหยุดโฟกัสเรื่องนี้ไปชั่วครู่ แล้วหันไปสนใจเรื่องอื่นแทน เช่น การจูบ การเล้าโลม หรือการสร้างความสุขสมให้กับตัวคุณ

เขาเครียดเรื่องงาน

ในงานวิจัยนี้ผู้ชายบอกว่านี่คือเหตุผลข้อแรกที่ทำให้พวกเขามีความต้องการทางเพศน้อยลง จริงๆ แล้วมันก็ไม่ได้แตกต่างอะไรไปจากร่างกายผู้หญิงที่มีปฏิกิริยากับความเครียดจนถึงขั้นบั่นทอนความต้องการทางเพศ ดร. แองเกลอร์กล่าวว่า “เมื่อคุณมีความเครียดอยู่ในหัวมาทั้งวัน ระบบประสาทจะตึงเครียด ร่างกายคุณจะหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล (cortisol) แล้วคุณก็จะไม่ผ่อนคลายพอที่จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์อันน่ารื่นรมย์” ในกรณีนี้ให้เล้าโลมอย่างสงบ ช้าๆ และให้กระตุ้นอารมณ์ เช่น อาบน้ำร้อนด้วยกัน นวดให้กันละกัน หรือไม่ก็ร่วมรักกันอย่างเก่า แต่ต้องทำให้ทั้งคู่ผ่อนคลายและได้อารมณ์

มีบางอย่างผิดปกติในความสัมพันธ์

คุณจะงงไปเลยว่าความเชื่อมโยงระหว่างร่างกายและจิตใจเป็นเรื่องสำคัญแค่ไหนสำหรับผู้ชายเมื่อพูดถึงเรื่องเซ็กซ์ ถ้าผู้ชายมีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ เขาจะเก็บความรู้สึกที่เขาโกรธเคืองไว้ข้างใน ส่วนใหญ่แล้วร่างกายของเขาจะไม่ตอบสนองต่อความต้องการทางเพศ ดังนั้นจงอย่าแปลกใจ ถ้าผู้ชายไม่กระตือรือร้นที่จะมีเซ็กส์อยู่เสมอไปในขณะที่กำลังทะเลาะกันหรือมีปัญหาอยู่ เพราะเขาอาจจะกำลังครุ่นคิดอะไรอยู่ในใจ ในกรณีนี้อาจจะคุ้มค่ากว่าถ้าพูดคุยถึงปัญหาและหาทางแก้ไขก่อนนอกเตียง (นอกซะจากว่าคุณชอบแรงโกรธดัน) เขาเบื่อ

การเบื่อเซ็กส์ในระยะยาวเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่สำคัญในงานวิจัยนี้ที่ผู้ชายเปิดเผยว่าทำให้ขาดความต้องการทางเพศ แต่อย่ากังวลไปเพราะมันไม่ได้หมายความว่าเขาเบื่อคุณ ในขณะที่ผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะกังวลกับเรื่องนี้เป็นพิเศษ ดร. แองเกลอร์กล่าวว่าปกติแล้วมัน ไม่ได้เกี่ยวข้องกับผู้หญิงเลยแม้แต่นิด แต่อาจจะเป็นเพียงเพราะชีวิตเซ็กซ์ของคุณถดถอยจนกลายเป็นกิจวัตรประจำวันแทน ส่วนใหญ่คนไข้บำบัดบอกว่าถึงแม้จะเป็นคนเปิดฟลอร์ พวกเขาก็หมดอารมณ์ได้เช่นกัน ดังนั้นถ้าคุณตกระกำอยู่ในความซ้ำซากจำเจ พยายามมองหาสิ่งใหม่ๆ และแสดงความเร่าร้อนออกมาบ้าง ขอแนะนำให้เล่นการแสดงบทบาท ออกคำสั่งในขณะที่กำลังลองเปลี่ยนท่าใหม่ๆหรือทดลองทำเซ็กซ์ในฝันให้เป็นจริง ดร. แองเกลอร์บอกว่า “จะให้มันสร้างสรรค์และยั่วยวนใจก็ต้องตีบทที่เล่นให้แตก และต้องมีอารมณ์ร่วมไปกับประสบการณ์ใหม่ๆ” 

วันนั้นเขาช่วยตัวเองไปแล้ว

เป็นไปได้ทีเดียวที่เขาจะเสียวซ่านจนทนไม่ไหวโดยไม่มีคุณ ทีนี้เขาก็จะไม่รู้สึกมีเรี่ยวมีแรงแม้แต่จะกระโดดขึ้นเตียง ผู้ชายบางคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเริ่มมีอายุมากขึ้น เขาจะไม่รู้สึกถึงความต้องการอันแรงกล้า ถ้าเพิ่งช่วยตัวเองเสร็จสักพัก ดร.เอียน เคอร์เนอร์ อีกหนึ่งนักบำบัดทางเพศ แนะนำให้บอกผู้ชายตรงๆ ไปเลยว่าคุณจะร่วมสนุกกับเขาด้วยในครั้งต่อไป
 
เขาแค่ไม่รู้สึกเซ็กซี่

คุณคงจะเข้าใจความไม่รู้สึกกระปรี้กระเปร่าหลังจากทานข้าวแกงมามากเกินไป หรือออกกำลังกายไม่พอ ผู้ชายก็เหมือนกัน ดร.เคอร์เนอร์บอกว่าถ้าเขาไม่รู้สีกดีในขณะที่กำลังถูกปลุกเร้า เขาก็จะไม่เต็มใจ นั่นหมายความว่าเซ็กซ์ยังไม่ใช่วาระสำคัญ ดร.เคอร์เนอร์แนะนำให้เล้าโลมให้นานขึ้นเล็กน้อย จูบปากกัน และลองสัมผัสดูว่าคุณทำให้เขาพร้อมลุยรึยัง “บางทีแค่คุณเริ่มจุดการเล้าโลมให้ติดและต่อเนื่อง ร่างกายคุณจะเวิร์คในสิ่งที่เหลือเองโดยอัตโนมัติ”

เรียบเรียงบทความโดย *ดอกจัน
ที่มา: นิตรสาร Women’s Health

Tag : ,

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required