แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

อย่าเครียด...เพราะความเครียดส่งผลกับผิวเราได้ขนาดนี้ ...สาวๆที่รู้จักวิธีกำจัดความเครียดของตัวเอง ถือว่าน่าอิจฉายิ่งนัก แต่สาวๆอีกมากที่เครียดไม่รู้ตัว จนส่งผลไปทั้งร่างกาย จิตใจและผิวด้วย ในบางครั้งที่เราเองก็ไม่รู้ว่าสิ่งเหล่านี้มันเกิดขึ้นได้อย่างไร ลองคิดว่าเป็นเพราะความเครียดหรือไม่ที่ทำให้ผิวเราเป็นแบบนี้1. สิวบุก..สิ่งที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับหน้าเราเลย

เป็นเรื่องที่ไม่มีใครยินดีนัก แม้ว่าจะเป็นสิวเพียงเม็ดเดียวก็ตาม ความเครียดไม่ได้ส่งผลโดยตรงกับการเกิดสิวหรอกนะ แต่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้การไหลเวียนของเลือดไม่ดีพอ จนทำให้ผิวเกิดการอักเสบขึ้น ในช่วงนี้ควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิค และต้องบำรุงผิวหน้าด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์อีกด้วย เพราะหากผิวแห้งก็จะเกิดการสร้างน้ำมันที่มากขึ้น จนก่อให้เกิดสิวได้อีก2. รอยแผลเป็น....เป็นแล้วกว่าจะหาย

สิ่งนี้มักเกิดขึ้นโดยตัวเราเองและเราอาจจะรู้ตัวหรือไม่ก็ได้ ในบางครั้งที่รู้ตัวแต่บังคับตัวเองให้หยุดกับการแคะ แกะ เกาแผลหรือสิวที่กำลังตกสะเก็ดอยู่ เชื่อสิ...ว่าคุณเองก็ทำมันบ่อยๆ เครียดแล้วนั่งแกะสิว ผลที่เกิดขึ้นคือผิวอักเสบและส่งผลไปยังผิวโดยรอบๆอีกด้วย ซึ่งทำให้เกิดรอยแผลเป็นในที่สุด คนที่จะเตือนคุณได้มีเพียง...คุณเท่านั้นค่ะ เพราะอาจจะทำจนติดเป็นนิสัยไปเลยก็ได้3. ถุงใต้ตาบวมและคล้ำ...เป็นแพนด้าสิคะ

ถ้าความเครียดทำให้คุณนอนไม่ค่อยหลับ หรือหลับๆตื่นๆ แน่นอนถุงใต้ตาต้องบวมหรือคล้ำเป็นแพนด้าแน่นอน เพราะการนอนไม่พอทำให้ของเหลวไปสะสมที่ถุงใต้ตาของเรานั่นเอง แต่ถ้าทำยังไงก็ยังนอนไม่ค่อยหลับ คงต้องพึงพาครีมบำรุงรอบดวงตา หรือใช้ช้อนแช่เย็นๆมาประคบใต้ตาสักพักจากนั้นก็คลึงเบาๆ แต่ยังไงก็ต้องจัดการที่ต้นเหตุด้วยนะคะ4. ผิวแห้งกร้าน.....แต่งหน้ายังไงก็ไม่ติด

ความเครียดแม้ระยะสั้นๆก็ส่งผลให้ผิวแห้งโดยเฉพาะบริเวณริมฝีปากและจมูก กระทั่งเกิดสิวบริเวณคางและผิวหน้าแห้งลอกเป็นจุดๆ ซึ่งพื้นผิวโดยรวมๆกร้าน เพื่อจัดการปัญหานี้ลองออกกำลังกายดูค่ะ ซึ่งการออกกำลังกายจะช่วยทั้งผิวและช่วยกำจัดความเครียดออกไปได้ด้วย และต้องดื่มน้ำให้มากขึ้นเพื่อขับของเสียออกจากร่างกาย อย่าลืมว่าเครียดยังไงก็ต้องดูแลผิวให้เป็นปกติ อย่าเครียดจนไม่ดูแลผิวจะยิ่งส่งผลเสียนะคะ5. ผิวไม่สดใส......ทำยังไงก็หมอง

ความเครียดนอกจากส่งผลเรื่องความแห้งกร้านแล้วยังทำให้ผิวไม่สดใส หรือบางครั้งซีดเซียวไปเลย ฉะนั้นการออกกำลังกายก็เป็นทางเลือกที่ดี เดิน 10 นาทีหรือแค่ยืดเส้นยืดสายให้ผ่อนคลายลงบ้าง กินผักให้มากขึ้นและอย่าลืมการดื่มน้ำด้วยค่ะ6. ความอร่อยที่เกินพอดี...อร่อยจริง ยิ่งกินเยอะยิ่งหายเครียด

เพราะความเครียดมักส่งผลถึงการกินอาหารหรือขนมขบเคี้ยวที่มีเกลือหรือน้ำตาลมากกว่าปกติ ในขณะที่กำลังเอร็ดอร่อย อาหารเหล่านี้กำลังทำร้ายผิวอย่างหนัก ความเค็มของเกลือจะทำให้ผิวดูบวมขึ้น ในขณะที่การกินหวานเกินไปส่งผลไปถึงความยืดหยุ่นของผิวและคอลลาเจนที่ลดลง แต่ยังไงเราก็ยังสามารถกินผลไม้และน้ำตาลได้บ้างนะคะ แต่อย่าให้มากเกินไป แม้ในช่วงเครียดความหวานจะทำให้เรารู้สึกดีขึ้นก็ตาม7. ริ้วรอยมาเยือน...และอาจไม่จากไป

บางครั้งก็อาจจะไม่ได้สังเกตสักเท่าไร จนเมื่อเราเครียดกับเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ริ้วรอยเล็กจะเริ่มมาให้เห็น แต่ข่าวดีคือถ้าเป็นเพียงริ้วรอยระยะสั้นๆสาวๆที่อายุน้อยๆเพียงนอนให้เต็มอิ่มผิวก็จะกลับมาปกติ แต่ก็อย่าลืมปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดด้วยนะคะ และการดื่มน้ำก็จะช่วยทำให้ผิวดูสดใสด้วยค่ะ
Tag : ,

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required