5 ที่เที่ยวหน้าฝนที่เราอยากชวนสาวๆ เที่ยวทิพย์หนีโควิด!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

5 ที่เที่ยวหน้าฝนที่เราอยากชวนสาวๆ เที่ยวทิพย์หนีโควิด!5 ที่เที่ยวหน้าฝนที่เราอยากชวนสาวๆ เที่ยวทิพย์หนีโควิด!

แม้จะเป็นช่วง Low season  ฝนตกนิดถนนเปียกหน่อย แต่ขึ้นชื่อว่า ประเทศไทยย่อมเที่ยวได้ตลอด 365 วัน ยิ่งถ้าได้เพื่อนคู่ใจอย่าง DirectAsia ช่วยเปรียบเทียบราคา ประกันภัย รถยนต์ ชั้น 1 จะขับขี่ไปไหนสาวๆ ก็ไปเที่ยวได้อย่างอุ่นใจ วันนี้เลยจะชวนทุกคนจัด Road Trip ปลีกวิเวกบนถนนสายธรรมชาติ 5 เส้นทางด้วยกัน แต่ช่วงนี้คงต้องเตรียมตัวเที่ยวทิพย์ไปก่อน ไว้สถานการณ์โควิด-19 โบกมือลาเมื่อไหร่ก็หยิบกุญแจแล้วสตาร์ตรถไปกันได้เลย
5 เส้นทางที่เที่ยวหน้าฝน สัมผัสชีวิตสโลไลฟ์1. เส้นทางปัว-บ่อเกลือ จังหวัดน่าน
 
ปัว-บ่อเกลือ เส้นทาง Road trip ที่ผู้รักในการขับรถควรไปสักครั้ง เริ่มต้นที่ตัวเมืองน่าน ไปยังอ.ปัว โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 1256  มุ่งหน้าเข้าสู่อ.บ่อเกลือ โดยผ่านจุดไฮไลท์ริมทาง ได้แก่ เส้นทางถนนลอยฟ้าที่สูงเฉียดปลายเขาขนาบวิวก้อนเมฆ จุดชมวิวบนยอดดอยอย่างอุทยานฯ ดอยภูคา และแวะจิบกาแฟริมทางกับคาเฟ่น่านั่งอีกมากมาย2. เส้นทางเขาค้อ-ภูทับเบิก
 
เขาค้อ-ภูทับเบิก แวะพักผ่อนหล่อนใจไปกับเส้นทางธรรมชาติรายล้อมด้วยหุบเขา กับโลเคชั่นสุดฮิต ถนนลอยฟ้ารูท 12 และช่วงทางขึ้นภูทับเบิก ที่มีเส้นทางโค้งซับซ้อนกว่า 111 โค้งให้ไปพิชิต DirectAsia แนะนำช่วงปลายฝนอย่างเดือนตุลาคม อาจได้สัมผัสหมอกเย็น ๆ อีกด้วย3. เส้นทางกาญจนบุรี – ทองผาภูมิ – สังขละบุรี
 
ไปสัมผัสกับลำน้ำใส ธรรมชาติ และวิถีชีวิตของชาวมอญ/ชาวกะเหรี่ยง ผ่านเส้นทางนี้คุณจะได้เที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาแหลม บนทางหลวงหมายเลข 323 ชมประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแควน้อย อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ที่มีจุดชมวิวเนินเสาธง นอกจากนั้นยังสามารถไปต่อที่น้ำตกเกริงกระเวีย สะพานมอญได้อีกด้วย4. เส้นทางเชียงใหม่ – ปาย – แม่ฮ่องสอน – อ.แม่สะเรียง
 
เชียงใหม่ – ปาย – แม่ฮ่องสอน – อ.แม่สะเรียง ถือได้ว่าเป็นเส้นทาง Road trip ในฝันของสาวๆ ช่วงปลายฝนต้นหนาวเลยทีเดียว ฟินไปกับวิวภูเขาสวย และหมอกบาง ๆ ตลอดเส้นทาง หรือจะแวะเที่ยว สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ระหว่างเส้นทาง และยังได้ทั้งพิชิต 4088 โค้ง ตั้งแต่เชียงใหม่จนถึงแม่สะเรียง ให้จุใจกันไปเลย5. เส้นทางเขาสก – เขื่อนรัชชประภา
 
ที่สุดท้ายเราอยากชวนสาวๆ มาลงใต้กันที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นจังหวัดน่าเที่ยวแห่งหนึ่งในภาคใต้ ซึ่งเส้นทางสุราษฎร์ธานี – เขาสก – เขื่อนรัชชประภา ขับตามทางหลวงหมายเลข 401 คุณจะต้องหลงใหลในความงามของท้องทะเล แวะเช็กอินที่อุทยานแห่งชาติเขาสก ชมดอกบัวผุดที่ใหญ่ที่สุดในโลก และออกดอกเฉพาะช่วงหน้าฝนเท่านั้น จากนั้นแวะรัชชประภา นอนชมธรรมชาติรายล้อมสายน้ำและป่าเขาเย็นสบาย

5 เทคนิคเที่ยวหน้าฝนอย่างไรไม่สะดุด
 

1. ตรวจสอบรถยนต์ก่อนออกเดินทาง
อย่าให้การเดินทางต้องมาทำให้สาวๆ ต้องหงุดหงิด เพราะปัญหารถเสียกลางทาง เพื่อความปลอดภัย และความราบรื่นในการเดินทาง ควรหมั่นตรวจสอบความพร้อมของรถก่อนออกเดินทางทุกครั้ง โดยเช็กน้ำมันเบรก ผ้าเบรก น้ำมันเครื่อง ที่ปัดน้ำฝนทั้งสองข้าง ไฟสัญญาณ น้ำในหม้อน้ำระบายความร้อน และลมยาง รวมถึงยางอะไหล่ด้วย

2. พกอุปกรณ์สำคัญสำหรับเดินทาง
สิ่งที่สาวๆ จะต้องระวังมากที่สุด คืออุบัติเหตุ และความเสี่ยงจากไวรัสโควิด-19 ดังนั้นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยในทุกทริป และเป็นไอเทมที่ต้องมีติดรถเสมอ ได้แก่ ยางอะไหล่ เครื่องมือช่าง กล่องปฐมพยาบาล หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ ทิชชูเปียกฆ่าเชื้อโรค ชุดอุปกรณ์ฉุกเฉิน และเบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉินนั่นเอง

3. วางแผนเส้นทาง หลีกเลี่ยงพบเจอผู้คน
เพื่อการเดินทางที่ราบรื่น ไม่เสียเวลาขับหลงทาง หรือขับอ้อมจนเกินไป  สาวๆ ควรวางแผนเส้นทางทั้งขาไปและขากลับให้ดี ว่าจะใช้ถนนเส้นไหน สภาพอากาศเป็นอย่างไร รวมถึงตรวจสอบสภาพการจราจรล่วงหน้าก่อนออกเดินทางก็จะช่วยเลี่ยงรถติดได้ดี

4. เรียนรู้ป้ายสัญลักษณ์
การขับรถไปในพื้นที่ต่าง ๆ เราอาจได้พบกับป้ายจราจรแปลกใหม่ หรือทบทวนป้ายที่คุณอาจลืมไปแล้ว ซึ่งการจดจำป้ายจราจรจะช่วยให้เราเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ เพื่อไปถึงจุดหมายได้อย่างปลอดภัย

5. วางแผนรับมือกับความเสี่ยงด้านอุบัติเหตุ

เมื่อเราขับรถ ทั้งการขับทางไกลและการขับไปซื้อของระแวงบ้าน ให้ตระหนักว่า มีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นรถชน ผู้ขับขี่ที่ไม่เคารพกฎหมายจราจร รวมถึงสภาพการจราจรที่ติดขัด ล้วนเป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้และไม่สามารถควบคุมได้เช่นกัน ดังนั้น ควรมีแผนสำรองรับมือความเสี่ยงดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นการทำประกันอุบัติเหตุ หรือทำประกันรถยนต์ โดยเฉพาะประกันชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมทุกมิติ เช่น ความเสียหายต่อรถยนต์ทั้งแบบมีและไม่มีคู่กรณี ความเสียหายจากภัยธรรมชาติ รถสูญหาย ไฟไหม้ ความรับผิดต่อบุคคลภายนอก ค่ารักษาพยาบาล ประกันตัวผู้ขับขี่ และการเสียชีวิต ซึ่งการเลือกบริษัทประกันภัยก็สำคัญ เนื่องจากคุณจะต้องคำนึงถึงการให้บริการด้านการซ่อม อู่ รวมถึงบริการหลังการขายอย่างครบวงจรด้วยเลือกทำประกันชั้น 1 ที่คุ้มค่ากับไดเร็ค เอเชีย โทร 02-767-7777 หรือซื้อออนไลน์ได้ที่ https://www.directasia.co.th
 
ให้คุณเลือกอู่ในเครือคุณภาพดีและวางใจได้กว่า 1,000 อู่ พร้อมการันตีเจ้าหน้าที่เคลมไปถึงจุดเกิดเหตุไวภายใน 30 นาที* และยังให้คุณผ่อนประกันรถยนต์เบา ๆ 0% นาน 10 เดือน ทั้งบัตรเครดิต/ เดบิต พร้อมรับบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. ไม่ว่าคุณจะตกอยู่ในสถานการณ์วิกฤติเพียงใด ไดเร็ค เอเชีย พร้อมให้ความช่วยเหลืออยู่เสมอ แม้จะอยู่ในมาตรการล็อกดาวน์ หรือเคอร์ฟิวก็ตาม

สุดท้ายนี้ ปลายทางของจุดหมายไม่ว่าจะใกล้หรือไกล หากได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว DirectAsia เชื่อว่านั่นเป็นเรื่องราวในฉบับของคุณที่ใครก็ลอกเลียนแบบไม่ได้ และมันมีคุณค่าเสมอ อย่าลืมให้ DirectAsia เราเป็นเพื่อนนักเดินทางข้างคุณ พร้อมดูแลตั้งแต่ต้นจนจบแบบครบวงจร แล้วเจอกันใหม่ในทริปถัดไป^^


Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required