บู๊ทส์ วิตามินซี ตัวช่วยดูแลผิวได้ง่ายๆ เพิ่มความสว่างกระจ่างใสเพื่อทุกสภาพผิว
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

รวม 8 กิจกรรมแก้เบื่อในช่วงล็อกดาวน์มีอะไรบ้าง เพิ่มสีสันให้ชีวิตไม่เฉา!credit by pexels.com
   

ต้องยอมรับว่าตั้งแต่มีการเกิดแพร่ระบาดโควิด-19 ก็ทำให้วิถีการใช้ชีวิตประจำวันเริ่มเปลี่ยนไป จากเดิมที่เคยไปไหนมาไหนได้ตามใจชอบ จะเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศ ก็สามารถเที่ยวได้ทันที จะไปดูหนัง ฟังเพลง นัดสังสรรค์เฮฮากับแก็งเพื่อนสุดซี้ กินข้าวนอกบ้าน และยังมีกิจกรรมสนุก ๆ อีกมากมาย แต่ทุกอย่างต้องหมดความสุขด้วยโควิด-19 จึงต้องมีมาตรการล็อกดาวน์ ทำให้การออกจากบ้านลำบากมากขึ้น ทำงานก็ต้องเปลี่ยนมาทำที่บ้าน “work from home” เรียนออนไลน์ อยู่แต่บ้านจนเริ่ม เบื่อ เซ็ง หงอยเหงา ไม่รู้ต้องทำอะไรแล้ว งั้นเรามาหากิจกรรมแก้เบื่อทำกันในช่วงล็อกดาวน์กันดีไหม จะมีกิจกรรมอะไรบ้าง ตามดูกัน!

credit by pixabay.com

8 กิจกรรมแก้เบื่อในช่วงล็อกดาวน์ ให้ชีวิตไม่เฉาในช่วงต้องอยู่บ้าน
 

 1.ดูหนังและซีรีส์แบบ Non-stop

จากการล็อกดาวน์ก็ทำให้หลายคนมีเวลาอยู่บ้านเพิ่มมากขึ้น ถือเป็นโอกาสดีสำหรับคนคอหนัง คอซีรีส์เลยก็ว่าได้ จะได้นั่งดูหนัง ซีรีส์เกาหลี ซีรีส์จีน หรือซีรีส์ฝรั่ง ดูกันตั้งแต่ต้นจนจบแบบ Non-stop โดยที่ไม่ต้องคอยห่วงหรือกังวลว่าพรุ่งนี้จะตื่นไปทำงานไหวไหม ถ้าคิดในแง่ดีก็ถือเป็นช่วงเวลาแห่งการเก็บเกี่ยวความสุขกันให้เต็มที่ แถมปัจจุบันบ้านเราก็มีผู้ให้บริการสตรีมมิ่งภาพยนตร์หรือซีรีส์เกิดขึ้นอย่างมากมาย เพื่อเอาใจคอหนัง คอซีรีส์ เช่น Netflix จะมีหนังครบทุกรส ทั้งหนังตลก ดราม่า เด็ก และครอบครัว มีทั้งซีรีย์ยอดฮิตในตำนวนหลายเรื่อง รวมไปถึงหนังและซีรีส์ที่ทำขึ้นใหม่ หาดูได้เฉพาะที่ Netflix เท่านั้น แต่ถ้าใครชอบหนัง ซีรีส์ รายการวาไรตี้ต่าง ๆ จากฝั่งทางเอเชีย แนะนำให้เลือกเป็น Viu, WeTV หรือ IQIYI แต่ถ้าใครชอบดูการ์ตูนหรือหนังดีสนีย์ ต้องไม่พลาดกับแอปที่เพิ่งเปิดตัวใหม่อย่าง Disney+ Hotstar รวบรวมหนังความสนุกจากดีสนีย์ไว้มากมาย และยังมีหนังจากค่ายอื่น ๆ ทั้งฝั่งตะวันตก และฝั่งเอเชียให้ได้ดูกันอีกด้วย

2.จัดบ้านตกแต่งห้องใหม่ให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น
 

ถือว่าเป็นฤกษ์งามยามดีกันสักที ที่จะได้จัดบ้านทำความสะอาดครั้งใหญ่รอบหลายปี ปัดกวาดเช็ดถูตามบริเวณซอกต่าง ๆ ที่สกปรกทำให้บ้านเราปราศจากเชื้อโรค หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศใหม่ ทำให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น ด้วยการตกแต่งบ้านหรือห้องใหม่ เพิ่มต้นไม้เล็ก ๆ สร้างพื้นที่สีเขียวภายในบ้าน จะช่วยเพิ่มความสดชื่นและยังช่วยฟอกอากาศได้อีกด้วย ซึ่งการจัดบ้านหรือทำความสะอาด ก็เป็นกิจกรรมที่ช่วยแก้เบื่อได้เหมือนกัน แถมยังช่วยให้บ้านสะอาดน่าอยู่มากยิ่งขึ้น และจะได้คัดแยกสิ่งไหนที่ไม่จำเป็นทิ้งไป หรืออะไรที่ยังใช้ได้แต่เราไม่ได้ใช้แล้วก็จะนำไปบริจาคก็ได้เช่นกัน

3.เล่นเกมเพลิดเพลินแก้เหงา

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการเล่นเกมเป็นกิจกรรมที่จะช่วยลดความน่าเบื่อ แก้เซ็ง ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความเครียด และยังสร้างความสนุกสนาน เสียงหัวเราะให้กับคนเล่น แต่ก็ต้องรู้จักเล่นให้พอดี เอาแค่พอสนุก ๆ แก้เครียดก็พอ แต่ถ้าใส่อารมณ์มากเกินไป จากที่ผ่อนคลายจะเกิดความเครียดแทน และปัจจุบันก็มีเกมให้เลือกเล่นหลายประเภท เช่น เกม PlayStation 5 หรือ Nintendo Switch เป็นต้น

credit by pexels.com

4.ปลุกสกิลความเป็นเชฟในตัวให้ออกมา

เมื่อล็อกดาวน์ทำให้มีข้อจำกัดในการออกจากบ้าน จะนั่งกินอาหารนอกบ้านเหมือนเคยก็ไม่ได้แล้ว แถมช่วงนี้ก็ยังต้องทำงานที่บ้าน เรียนออนไลน์ ใช้เวลาอยู่บ้านเพิ่มมากขึ้น ทำให้หลายคนต้องปลุกสกิลความเป็นเซฟในตัวออกมาทำอาหารกินเอง อาจจะเลือกเมนูอาหารหรือเบเกอรี่ง่าย ๆ มารังสรรค์ดัดแปลงให้เป็นเมนูสุดพิเศษของคุณ แต่ถ้าใครที่ไม่เคยทำอาหารมาก่อน หรือทำไม่เป็น ก็ลองเลือกเมนูที่ชื่นชอบ ค้นหาสูตรจากในเน็ตแล้วลองทำตามก็ได้เช่นกัน ซึ่งข้อดีในการทำอาหารกินเอง ทำให้คุณได้กินอาหารที่ดีมีคุณภาพ เพราะทำจากวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพที่คัดสรรด้วยมือคุณเอง แถมยังมั่นใจเรื่องความสะอาดและความปลอดภัยไร้สารปนเปื้อน ส่วนใครที่พอมีฝีมือในการทำอาหารหรือเบเกอรี่ก็สามารถทำขายออนไลน์ ก็จะช่วยทำให้มีรายได้อีกด้วย
 
5.ทำสวนปลูกต้นไม้เติมความสดชื่นให้กับบ้าน

ตอนนี้เทรนด์การปลูกต้นไม้กำลังมาแรงจริง ๆ ในช่วงล็อกดาวน์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมของคนอยู่บ้านในช่วงนี้ ถ้าบ้านใครมีสวนอยู่แล้วก็อาจจะคิดเป็นเรื่องธรรมดา แต่คุณก็สามารถปรับปรุงสวนให้สวยยิ่งขึ้น หาต้นไม้ใหม่ ๆ มาปลูกเพิ่มก็ได้ สำหรับคนที่อยู่คอนโดมิเนียมขนาดเล็ก แม้ว่าจะมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด ก็อาจเลือกปลูกต้นไม้ขนาดเล็ก ๆ ประดับตกแต่งภายในบ้าน ระเบียงห้อง ห้องนอน และห้องน้ำก็ยังปลูกได้ แนะนำให้เลือกต้นไม้ที่มีคุณสมบัติช่วยฟอกอากาศ ดูดฝุ่นละออง หรือสารพิษต่าง ๆ จะช่วยให้บ้านมีความสดชื่น และน่าอยู่มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมแก้เบื่อในช่วงล็อกดาวน์ได้อีกด้วย

6.หาความรู้เพิ่มเติมด้วยคอร์สเรียนออนไลน์

ถ้าใครพอมีเวลาเหลือจากการทำงาน หรือหลังจากเรียนออนไลน์ อาจจะแบ่งเวลามาหาความรู้เพิ่มเติม พัฒนาเสริมทักษะให้กับตัวเอง เรียกว่าเป็นการใช้เวลาให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ซึ่งปัจจุบันจะมีเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่เปิดคอร์สเรียนออนไลน์ให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เพิ่มเติมทักษะด้านภาษา, สอนทำเว็บไซต์ หรือ Blog ให้เป็น, กราฟฟิก การออกแบบดีไซน์, ตัดต่อวิดีโอ, สอนถ่ายภาพ, สอนการลงทุนการเงินสร้างรายได้ เป็นต้น ซึ่งการเรียนออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จะช่วยให้คุณไม่เบื่อในระหว่างล็อกดาวน์ แถมยังช่วยเพิ่มความรู้ พัฒนาศักยภาพให้กับตัวเองได้อีกด้วย


credit by pexels.com

7.หันมาใส่ใจดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกาย

เมื่อก่อนชอบบ่นตลอดว่าไม่มีเวลาออกกำลังกายบ้าง คราวนี้คงมีเวลาได้ออกกำลังกายอย่างเต็มที่กันแล้วเนอะ ยิ่งสถานการณ์ช่วงนี้ที่เกิดการแพร่ระบาดโควิด-19 ยิ่งต้องให้ร่างกายแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ซึ่งการออกกำลังกายมีด้วยกันหลายวิธี สามารถทำได้ด้วยตัวเอง หรือจะเปิดจาก YouTube เลือกออกกำลังกายได้ตามใจชอบกันเลยจ้า ซึ่งข้อดีการออกกำลังกายมีมากมาย นอกจากเหนือจากหุ่นฟิตสวยแล้ว ยังช่วยให้มีสุขภาพแข็งแรง ให้ปอดมีความแข็งแรง ทำให้นอนหลับสบาย และยังช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันได้ดีขึ้นอีกด้วย

8.มองหาอาชีพเสริมสร้างรายได้ทางออนไลน์

ใครที่ตกงาน ถูกลดเงินเดือน ทำให้รายได้ลดลง แต่รายจ่ายยังคงเท่าเดิมไม่มีท่าทีจะแผ่วลงเลย ยังต้องทำงานที่บ้าน ลองมองหาอาชีพเสริมทางออนไลน์ อย่างเช่น ขายของทั่วไปทางออนไลน์ อาจจะเป็นอาหาร หรือเบเกอรี่ก็ได้ ถ้าเป็นคนที่มีฝีมือในการทำอาหาร หรือผันตัวมาเป็นยูทูบเบอร์สร้างรายได้ก็ได้เช่นกัน แต่อาจจะได้เงินช้าหน่อย ของแบบนี้ต้องค่อย ๆ สะสม หรือสาว ๆ ชอบความสวยงามก็หันมาเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ก็ได้น้า หรือจะเลือกรับจ้างทำงานออนไลน์ เช่น เขียนบทความออนไลน์ แปลภาษา พิสูจน์อักษร รับจ้างพากย์ เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล่ะจะช่วยให้มีรายได้เสริมได้

ก็เป็นอันจบลงสำหรับ 8 กิจกรรมที่เราได้คัดมาแนะนำให้กับทุกคน ได้ทำแก้เหงาในช่วงระหว่างการล็อกดาวน์ ซึ่งถ้าใครเริ่มรู้สึกเบื่อกับการต้องอยู่แต่บ้าน ไปไหนก็ไม่ได้ ก็ลองเลือกทำกิจกรรมที่คิดใช่สำหรับตัวเอง แล้วทำตามกันได้เลย รับรองว่าจะช่วยทำให้พลิดเพลิน คลายเครียด ไม่เหี่ยวเฉาเมื่อต้องอยู่บ้านอย่างแน่นอน ส่วนใครถ้ามีเหตุจำเป็นที่จะต้องออกนอกบ้าน อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยการสวมหน้ากากอนามัย เมื่อสัมผัสอะไรก็อย่าลืมล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ทุกครั้ง หลีกเลี่ยงอยู่ในพื้นที่มีคนเยอะ ๆ ระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณและคนที่คุณรัก แล้วเราจะรอดพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

Shopee 9.9 Super Shopping Day แคมเปญโปร 9.9 สุดยิ่งใหญ่แห่งปี! มหกรรมสินค้าลดราคาจัดเต็ม เริ่มต้นเพียง 9.- ถูกคุ้มทุกวันตลอดทั้งแคมเปญ! พร้อมรับโปรโมชั่นส่งฟรีขั้นต่ำ 0.- และพิเศษกว่าที่เคย เก็บโค้ดส่วนลดสูงสุดถึง 999.- ช้อปได้กับโปรหลากหลายสุดโดนใจ ช้อปได้แล้วตั้งแต่วันที่ 26 ส.ค. - 9 ก.ย. นี้ที่ Shopee 9.9 Super Shopping Day!


Tag : ,

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required