มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ ครั้งที่ 21
Olay
old rock สเปรย์ลดสิว
Unfresh chilli collection
กิจกรรมอยากได้ต้องแชร์

Talk About Women


 

 “ไขมัน” ประโยชน์สุดเซอร์ไพรส์ ตัวช่วยคุณสาวๆ ยุคใหม่ สวยใส หน้าเด็ก เป๊ะ !!!

ถ้าจะเอ่ยถึง “ไขมัน” ไม่ว่าจะคุณสาวๆ หรือใครๆ ก็คงไม่ต้องการ เพราะ “ไขมัน” คือศัตรูตัวร้าย ที่เป็นสัญลักษณ์ของ “ความอ้วน” มิหนำซ้ำ “ไขมัน” ยังเป็นสาเหตุของการเกิดโรคร้ายต่างๆ อาทิ โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจขาดเลือด หลอดเลือดหัวใจตีบ โดยไม่เคยมีใครเคยนึกถึงประโยชน์ของ “ไขมัน” เลยสักนิด ทั้งที่ในทางกลับกัน “ไขมัน” มีประโยชน์ต่อร่างกายมากๆ เช่นกัน เมื่อเราบริโภคไขมัน ในปริมาณที่เหมาะสม เราเองก็จะมีสุขภาพดี นอกจากนี้ “ไขมัน” ยังมีคุณประโยชน์สุดเซอร์ไพรส์ที่หลายๆ คนคงไม่รู้อีกด้วยว่าสามารถเป็นตัวช่วยให้คุณสาวๆ “สวยใส หน้าเด็ก เป๊ะ ตลอดกาล” โดยไม่เป็นอันตรายใดๆ ด้วยการนำ “ไขมัน” มาฉีดเพื่อแก้ปัญหาริ้วรอย ร่องลึก และปรับรูปหน้า จนกลายเป็นเทรนด์ฮิตที่สาวๆ ทั่วโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก
ผศ.นพ. พรเทพ สิริมหาไชยกุล หัวหน้าหน่วยศัลยกรรมตกแต่ง คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช สมาชิกสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย และสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “การฉีดไขมัน” คือ การฉีดเติมเต็มไขมันบนใบหน้า โดยใช้ไขมันในร่างกายที่มีไขมันมาก หรือบริเวณที่มีไขมันส่วนเกินที่ต้องการกำจัดออก เช่น หน้าท้อง ต้นขา สะโพก หรือ แขน หรือที่เรียกกันว่าไมโคร แฟต (Micro Fat) โดยแพทย์จะทำการฉีดยาชาบริเวณดังกล่าว และใช้เข็มดูดไขมันออก จากนั้นนำหลอดไขมันที่ดูดได้นั้นไปเข้าเครื่องมือปั่นทางการแพทย์เพื่อคัดแยกชั้นไขมัน และเมื่อได้เซลล์ไขมันที่สกัดออกมาแล้ว ก็จะเริ่มเข้าสู่กระบวนการฉีดไขมันที่หน้า โดยการฉีดไขมันต่อครั้งจะใช้ไขมันประมาณ 70-100 CC ซึ่งแพทย์จะกำหนดจุดบริเวณที่คนไข้ต้องการฉีดไขมันเพื่อเติมเต็มความกระชับ เช่น หน้าผาก ร่องแก้ม ขมับ คาง โดยสาวไทยและสาวเอเชียส่วนใหญ่จะมีข้อบกพร่องบนใบหน้า คือ หน้าผากแคบ โหนกแก้มใหญ่ ร่องแก้มลึก และริ้วรอยใต้ตา ปัจจุบันสาวๆ อายุ 25-60 ปี หันมาเลือกการฉีดไขมัน เพื่อแก้ไขข้อบกพร่องบนใบหน้า แทนการฉีดโบท็อกซ์และฉีดฟิลเลอร์ เนื่องจากการฉีดไขมันไม่เป็นอันตรายและผลข้างเคียงน้อย
ผศ. นพ. พรเทพ กล่าวต่อว่า แต่ด้วยปัญหาข้อบกพร่องบนใบหน้าของสาวไทย จะเป็นปัญหาเรื่องริ้วรอย ใต้ตา ร่องแก้ม ซึ่งเป็นร่องรอยขนาดเล็ก นอกจากนี้ยังมีปัญหาเรื่องรอยดำจาก ฝ้า กระ ทำให้ผิวพรรณไม่สดใส ดังนั้นปัจจุบันจึงได้มีการคิดค้นพัฒนานวัตกรรมการฉีดไขมันแบบใหม่ นั่นคือ “การฉีดไขมันแบบ นาโน แฟต (Nano Fat)” โดยนวัตกรรมนาโน แฟต จะทำให้ได้เซลล์ไขมันที่ได้มีขนาดเล็ก นอกจากนี้เซลล์ไขมันที่ได้ยังมีส่วนผสมของ สเต็มเซลล์ในปริมาณที่มากกว่าการฉีดไขมันในแบบเดิม จึงทำให้ไขมันที่นำไปฉีดมีคุณภาพที่ดีกว่า และช่วยให้ร่องรอยขนาดเล็กเรียบเนียนได้โดยไม่เป็นก้อน นอกจากนี้ยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องรอยดำจากสิว ฝ้า กระ ให้จางลงได้อีกด้วย

ผศ. นพ. พรเทพ กล่าวปิดท้ายว่า สาเหตุที่ทำให้การฉีดไขมันบริเวณใบหน้ากลายเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะว่าเป็นการทำศัลยกรรมที่ปลอดภัย ไม่ต้องใช้สารเคมีหรือสารแปลกปลอม ใช้เพียงไขมันตัวเอง เป็นธรรมชาติ ไม่เจ็บตัวมากเท่าการผ่าตัดแบบอื่นๆ ที่สำคัญยังช่วยเติมเต็มชั้นใต้ผิวหนัง และปรับรูปหน้าให้เต่งตึง อวบอิ่ม และดูอ่อนกว่าวัย ซึ่งคล้ายกับการรักษาด้วยฟิลเลอร์ แต่ผลลัพธ์จะอยู่ได้นานกว่า ซึ่งปกติไขมันจะค่อยๆ สลายไปเองประมาณ 30-40 % หลังการฉีด ส่วนอีก 60-70% จะคงอยู่ตลอดไป อาจลดหายหรือเพิ่มขึ้นตามน้ำหนักตัวของร่างกาย สำหรับการดูแลร่างกายหลังจากฉีดไขมัน ควรงดการนวดหน้า อบไอน้ำ ทำซาวน่า เพราะอาจทำให้ไขมันสลายตัวได้ งดดื่มเครื่องแอลกอฮอล์ และงดสูบบุหรี่เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ และลดอาการบวม ที่สำคัญควรปฏิบัติตามคำสั่งแพทย์อย่างเคร่งครัด หากพบอาการผิดปกติใดๆ ให้รีบกลับมาพบแพทย์ทันที
ผศ. พรเทพ กล่าวปิดท้ายว่า สำหรับสาวๆ ที่กำลังตัดสินใจอยากฉีดไขมันเพื่อแก้ไขข้อบกพร่องบนใบหน้า ควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด เลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และที่สำคัญต้องเลือกโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐาน เพราะหากห้องผ่าตัดไมได้มาตรฐาน เครื่องมือที่ใช้ในการเจาะหรือดูดไขมันไม่สะอาด อาจทำให้เกิดการติดเชื้อได้ สำหรับใครที่สนใจอยากมารับคำปรึกษาได้ที่
02-9396770 หรือ https://www.facebook.com/p10clinic/


  |  Post by : pattirat

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required