Body Lava Body Luminize
Olay
old rock สเปรย์ลดสิว
Unfresh chilli collection
กิจกรรมอยากได้ต้องแชร์

Talk About Women


 

 เทคนิคแต่งผิวหน้าด้วย รองพื้นคุมมัน ให้ดูมีออร่า และเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ แม้ในวันหน้าหมอง

เทคนิคแต่งผิวหน้าด้วย รองพื้นคุมมัน ให้ดูมีออร่า และเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ แม้ในวันหน้าหมอง

ผิวหน้าของผู้หญิงเรามีทั้งวันดี วันร้าย ซึ่งอย่างหลังดูจะมีจำนวนวันที่มากกว่าหลายเท่าตัว โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นผู้หญิงทำงานที่วัน ๆ ต้องเคร่งเครียดกับการงานอยู่ตลอดเวลา ทำให้เวลานอนน้อย พาลให้ผิวหน้าหมองคล้ำจนรู้สึกไม่มั่นใจ แถมเมื่อใช้การแต่งหน้าช่วยอำพราง ยังจะยิ่งไม่เป็นธรรมชาติ ดูหมองคล้ำยิ่งกว่าเดิม ใครมีปัญหานี้เรามีเทคนิคดี ๆ ในการแต่งหน้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพอย่าง รองพื้นคุมมัน ที่เป็น รองพื้นถูกและดี มีคุณภาพมาช่วยให้หน้าของคุณดูมีออร่าแม้ในวันหน้าหมองคล้ำมาฝากกัน

เทคนิคแต่งหน้าให้ดูมีออร่าอย่างเป็นธรรมชาติ

1. ลงรองพื้นให้เป็นธรรมชาติ รองพื้นที่ดีจะช่วยปกปิดทั้งริ้วรอย และความหมองคล้ำได้เป็นอย่างดี แต่จะต้องเลือกรองพื้นที่เหมาะกับผิวหน้าของคุณ ซึ่งควรไปเลือกด้วยตัวเอง จะได้เทียบสีให้แมทกับผิวหน้า อาจจะสว่างกว่าผิวจริงได้นิดหน่อย เพราะฉะนั้นการมองหารองพื้นที่มีเฉดสีมากจะทำให้คุณเจอกับสีที่เหมาะกับคุณได้ง่ายกว่า อย่าง Fit me ครีมรองพื้นจาก Maybelline New York ที่มีให้เลือกมากถึง 18 เฉดสี เนื้อแมทสุดบางเบา ช่วยให้ผิวเนียนใส อำพรางรูขุมขนได้อย่างดี จากนั้นลงรองพื้นด้วยฟองน้ำแต่งหน้า หรือแปรงรองพื้น จะช่วยให้ผิวเนียนเป็นธรรมชาติมากกว่า

2. กลบความหมองคล้ำใต้ตาด้วยคอนซีลเลอร์ โดยควรเลือกคอนซีลเลอร์เฉดสีที่สว่างกว่า หรืออ่อนกว่าสีผิวจริง เพื่อช่วยขับผิวหน้าให้ดูกระจ่างใสมีออร่า หรืออาจเลือกใช้ คุชชั่น เพื่อเพิ่มความสว่างบนใบหน้าและปกปิดความหมองคล้ำ หรือจุดด่างดำบนใบหน้าได้ หากเลือกใช้ คุชชั่นถูกและดี ที่มีประสิทธิภาพจริง ๆ

3. ตบผิวหน้าด้วยแป้งฝุ่น เพื่อให้ผิวหน้าเนียนใส คุณสมบัติของแป้งฝุ่นจะช่วยเซ็ตรองพื้นให้อยู่ตัว ช่วยให้เครื่องสำอางอยู่ทน แล้วยังทำให้ผิวหน้าเนียนกระจ่างใส

4. ลงไฮไลท์เพิ่มออร่าให้กับใบหน้า เพราะไฮไลท์จะช่วยกระจายแสง ทำให้ใบหน้าดูสดใส ไล่ความหมองคล้ำได้ชะงัด การลงไฮไลท์ที่ถูกต้องจึงควรลงบริเวณที่ใบหน้ารับแสง เช่น สันจมูก คาง และหน้าผาก แต่ในกรณีที่ต้องการให้เกิดออร่า ควรเพิ่ม
- บริเวณใต้ตา เพื่อกลบความหมองคล้ำ
- บริเวณหัวตา เพื่อให้ดวงตาดูสดใสขึ้น
- บริเวณหางคิ้ว ช่วยให้คิ้วดูมีมิติ ทำให้หน้าไบรท์มากขึ้น
- บริเวณริมฝีปากบน และปีกจมูก ช่วยทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น

ทั้งหมดนี้เป็นจุดรับแสงของใบหน้า ที่เมื่อลงไฮไลท์อย่างตรงจุดจะช่วยให้ใบหน้าหมองคล้ำ เกิดความกระจ่างใส มีออร่าขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่อย่าลืมว่าควรเลือกเฉดไฮไลท์ให้เหมาะสมด้วย และเพื่อไม่ให้พลาดควรทดลองกับใบหน้าของคุณเอง หรือปรึกษาพนักงานที่คอยให้คำแนะนำก็ได้เช่นกัน

5. ลงเฉดดิ้งบริเวณกราม ด้านข้างสันจมูก เพื่อให้ใบหน้าได้รูปสวยและมีมิติมากขึ้น แต่ไม่ควรลงสีเข้ม หรือหนักมือจนเกินไป ไม่เช่นนั้นหน้าจะดูหมองคล้ำได้

6. ปัดบลัชออนสีสดใส เช่น สีโทนชมพู หรือโทนส้ม เพื่อให้หน้าดูมีเลือดฝาด เปล่งปลั่ง สดใสดูมีออร่า

วันไหนที่รู้สึกว่าใบหน้าดูเหน็ดเหนื่อย หมองคล้ำ ลุกขึ้นมาแต่งหน้า ปรับผิวหน้าให้ดูมีออร่าตามวิธีนี้กันดีกว่า รับรองว่านอกจากจะได้หน้าเปล่งประกายดูมีออร่าแล้ว ยังจะช่วยอัพเลเวลความสดใสให้กับจิตใจ สามารถเฉิดฉายได้แม้ในวันหมอง ๆ


  |  Post by : Teera

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required