Body Lava Body Luminize
Olay
old rock สเปรย์ลดสิว
Unfresh chilli collection
กิจกรรมอยากได้ต้องแชร์

Talk About Women


 

 5 เคล็ดลับดูแล ผิวขาวใส สำหรับสาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าควรรู้ไว้

5 เคล็ดลับดูแล ผิวขาวใส สำหรับสาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าควรรู้ไว้

บอกได้เลยว่าคงไม่มีสาว ๆ คนไหนที่จะไม่ชอบแต่งหน้าอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะหันไปทางใดก็จะต้องมีผู้หญิงเกินกว่าครึ่งที่แต่งหน้ากันอย่างแน่นอน สำหรับบางคนอาจจะแค่ทาปากนิด ๆ เขียนคิ้วหน่อย ๆ พร้อมตบด้วยแป้งพัฟก็ช่วยให้มั่นใจขึ้นแล้ว แต่สำหรับสาว ๆ บางอาจจะแต่งเป็นจัดเต็มทุกวันก็มี ซึ่งไม่ว่าจะใช้เครื่องสำอางมากน้อยเพียงใดสุดท้ายแล้วก็จะสนใจแค่ตอนแต่งหน้าไม่ได้ แต่จะต้องรู้จักวิธีดูแลและบำรุงให้ ผิวขาวใส อย่างถูกวิธีด้วย

5 เคล็ดลับในการดูแลผิวหน้าสำหรับ ๆ สาวที่รักการแต่งหน้า

1. เติมความชุ่มชื่นสู่ผิวเสมอ ใช่ว่าความชุ่มชื่นจะสำคัญแค่กับคนที่ หน้าแห้ง เท่านั้น แต่ทุกสภาพผิวจำเป็นต้องรักษาให้ผิวมีความสมดุลของน้ำเสมอ เพราะหากละเลย ผิวจะแห้ง เหี่ยว เกิดริ้วรอยง่าย ผิวมันหนักมากทั้งที่ผิวขาดน้ำ รูขุมขนกว้างเพราะเปิดเพื่อปล่อยน้ำมันเลี้ยงผิว และสำหรับใครที่กำลังสงสัยว่าแล้ว หน้าแห้งทำไง ดี ก็ควรใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ หรือ ครีม มาร์ค หน้า รวมถึงพวก ครีมหน้าใสไร้สิว ก็ด้วย

2. ทาครีมกันแดด ไม่ใช่แค่เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดไม่ให้ผิวคล้ำเท่านั้น แต่ครีมกันแดดยังเป็น วิธีดูแลผิวหน้า ที่ช่วยป้องกันการเกิดฝ้า กระ ได้ด้วย ซึ่งหากเราไม่ทาครีมกันแดดเลยจนเคยตัว ผิวหน้าก็จะมีทั้งฝ้า กระ รอยเหี่ยวย่น ความหมองคล้ำผิวไม่สม่ำเสมอ ทำให้แต่งหน้าออกมาไม่สวยดั่งใจแน่นอน

3. คุณภาพเครื่องสำอาง การแต่งหน้าเป็นศิลปะอย่างหนึ่งก็จริง แต่อย่าคิดว่าจะหยิบจับเครื่องสำอางแบบไหนก็ได้มาให้ผิวหน้าได้ทักทาย ควรใส่ใจเลือกเครื่องสำอางที่มีมาตรฐานผ่านการตรวจสอบและรับรองมากแล้วเท่านั้น ที่สำคัญจงเลิกนิสัยเสียดายเครื่องสำอางที่หมดอายุไปแล้วเสียที เพราะต่อให้เหลือมากมายแค่ไหนมันก็ไม่คุ้มที่จะเสี่ยงหากหน้าพัง ให้คุณเลือก โฟมล้างหน้า ดีแค่ไหน ครีมบำรุงดีอย่างไร ถ้าใช้เครื่องสำอางแต่หน้าที่ไม่ได้คุณภาพผิวหน้าก็ไม่มีวันสวยปังโดดเด่นไปได้

4. ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม เช็ดเครื่องสำอางเสร็จแล้วก็ถึงขั้นตอนการล้างหน้า อย่าคิดว่าผิวเราใช้อะไรล้างก็ได้ เพราะหลายคนเจอปัญหาผิวที่แก้ยากจากขั้นตอนนี้มาแล้ว ควรเลือกประเภทของผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะสมต่อสภาพผิว เช่น ผิวมันควรเลือกสูตรที่ควบคุมความมัน ไม่เน้นขจัดความมันมากไปเพราะผิวจะสร้างน้ำมันเพิ่มจากเดิม , ผิวแห้ง เลือกประเภทที่ทั้งเติมและกักเก็บความชุ่มชื้น , ผิวแพ้ง่าย ควรเลือกประเภทแอคเน่ เวชสำอางเข้าไว้ เป็นต้น

5. เช็ด ก่อน ล้าง ! สำหรับใครที่ยังไม่เคยแต่งหน้ามาก่อนอาจยังไม่รู้และมองข้ามขั้นตอนสุดแสนสำคัญนี้ไป เดิมทีที่เราไม่ได้แต่งหน้าส่วนใหญ่แล้วเมื่อต้องทำความสะอาดผิวหน้า เราก็จะล้างหน้าเลยทันทีด้วย โฟมล้างหน้า หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าอื่น ๆ แต่จงรู้ไว้เลยว่าเราต้องเช็ดเครื่องสำอางต่าง ๆ ให้สะอาดเสียก่อนด้วย Cleansing หรือ Make up remover อื่น ๆ

อย่าลืมนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้กันนะคะ เพราะการแต่งหน้าจะพิถิพิถันเฉพาะขั้นตอนการแต่งหน้าไม่ได้ แต่ต้องดูแลผิวหน้าให้พร้อมก่อนด้วยเสมอ เพียงแค่เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพทั้ง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าหรือการทำความสะอาดก็สำคัญไม่แพ้การเลือกเครื่องสำอางชิ้นโปรดกันเลยละคะ


  |  Post by : Teera

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required