แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 เปิดข้อเท็จจริง "ศัลยกรรมดึงหน้า" ลดวัยได้จริงหรือ!!!

หลายคนคงสงสัยเรื่อง "ศัลยกรรมดึงหน้า" แท้จริงแล้วเป็นอย่างไร หน้าเด็กลงจริงหรือไม่ วันนี้ เรามีข้อมูลจาก นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง ศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด มาบอกกันค่ะ

เมื่อวงการแพทย์พัฒนาขึ้น ทุกคนอยากมีใบหน้าที่อ่อนเยาว์ขึ้น.....การผ่าตัดดึงหน้า จึงเริ่มได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ในขณะเดียวกัน ก็เกิดความเข้าใจผิด เกิดการโฆษณาชวนเชื่อที่เกินจริงขึ้นมากมาย.... ทำให้หลายคนได้รับข้อมูลที่คลาดเคลื่อน ไม่ตรงตามหลักการแพทย์ และเสียเงินจำนวนมาก ด้วยความคาดหวังเกินจริง เพราะหลงเชื่อตามคำโฆษณา

หมอไม่อยากให้ใครต้องถูกหลอกอีก!!!!! ขอให้ข้อมูลการผ่าตัดดึงหน้า ตามหลักการแพทย์ ตามความเป็นจริง ดังนี้

- การผ่าตัดนี้ ถูกเรียกไปหลายๆ ชื่อ ตามการโฆษณา และการตลาด เช่น faceoff, facelock, babyface... แท้จริงแล้วคือการผ่าตัดเดียวกัน ซึ่งศัพท์ทางการแพทย์เรียกว่า “facelift “ หรือ rhytidectomy นั่นคือ การผ่าตัดดึงหน้า.... หากมีการใช้ศัพท์ใหม่ๆที่ดู สวยหรู เพื่อให้ดูเสมือนเป็นเทคนิคใหม่ที่มีผลลัพธ์ดีเกินจริง แสดงว่าคุณกำลังถูกหลอกแล้ว

- การผ่าตัด facelift นี้ ทางการแพทย์มีทำกันทั่วโลกมานานหลายสิบปีแล้ว วิธีผ่าตัดโดยสังเขป คือ การเปิดชั้นผิวหนังและชั้นไขมันของใบหน้าขึ้นมา. จากนั้นทำการเย็บหรือตัดชั้น SMAS (ชั้นกล้ามเนื้อใบหน้า)ให้ตึงขึ้น ตามด้วยการตัดชั้นผิวหนังส่วนเกินออกทางด้านข้าง โดยเก็บแผลผ่าตัดซ่อนอยู่บริเวณไรผม และ รอบใบหู

- การผ่าตัด facelift ต้องมีแผลผ่าตัดทุกคน และมีการบวมช้ำในช่วงแรกทุกคน. หากมีการโฆษณาว่า ไม่เห็นแผลผ่าตัด ไม่บวมไม่ช้ำเลย...แสดงว่าคุณกำลังถูกหลอกแล้ว

- จะลดอายุลงได้กี่ปี?.... ไม่สามารถบอกเป็นตัวเลขได้ เพราะเป็นมุมมองของแต่ละคน และขึ้นอยู่กับหลายๆปัจจัยที่ไม่สามารถควบคุมได้ ทางการแพทย์จะตรวจวัดผลเป็นระดับความตึง ระดับความหย่อนคล้อยของใบหน้า แต่ไม่สามารถวัด หรือการันตีเป็นตัวเลขได้ว่า อายุจะลดลงเท่าไร......หากมีการโฆษณาว่า ผ่าตัดแล้วใบหน้าจะเด็กลง 20-30ปี ...แสดงว่าคุณกำลังถูกหลอกแล้ว

- จะอยู่ได้นานกี่ปี??... ไม่สามารถบอกได้เช่นกัน เพราะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น การดูแลตัวเองหลังผ่าตัด สภาพผิว ความยืดหยุ่นของผิว ความหย่อนคล้อยของแต่ละบุคคล. แต่ทางการแพทย์ มีวิจัยว่า โดยเฉลี่ยประมาณ 5 ปี คนส่วนมากจึงจะกลับมาดึงหน้าซ้ำใหม่ (secondary facelift) บางท่านเลยถือเอาเลข 5 ปีมาใช้ว่า การดึงหน้าจะอยู่ได้อย่างน้อย 5 ปี.....ซึ่งไม่เป็นจริงสำหรับทุกๆคน ในปัจจุบันจึงยังไม่มีข้อสรุปในการผ่าตัดนี้ ว่าจะอยู่ได้นานกี่ปี หากมีการโฆษณาว่า ผลลัพธ์จะอยู่ได้ยาวนานหลายสิบปี ...แสดงว่าคุณกำลังถูกหลอกแล้ว

- แผลผ่าตัดจะเนียน สวย ทุกคน??.... ทางการแพทย์ไม่สามารถการันตีได้ เพราะลักษณะแผลผ่าตัด ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยเช่นกัน. การเย็บแผลของแพทย์ เป็นเพียงแค่ปัจจัยหนึ่งเท่านั้น. กล่าวคือ แม้แพทย์จะเย็บแผลได้สวยมาก แต่เมื่อเวลาผ่านไป บางคนก็อาจเกิดแผลเป็นนูน หรือดึงรั้งได้ แม้จะมีโอกาสน้อยก็ตาม หากมีการโฆษณา การันตีว่า แผลจะเนียนสวย ไม่เป็นแผลเป็นเลย...แสดงว่าคุณกำลังถูกหลอกแล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง ศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด

Credit : https://www.facebook.com/dr.thananchai/photos/a.440149219498936/1151314205049097/?type=3&theater


  |  Post by : PR BMAC

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required