แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 รู้จักเวชสำอางให้มากขึ้นใน 5 ข้อ มีประโยชน์อย่างไรและแตกต่างจากเครื่องสำอางอย่างไร

รู้จักเวชสำอางให้มากขึ้นใน 5 ข้อ มีประโยชน์อย่างไรและแตกต่างจากเครื่องสำอางอย่างไร

จากความนิยมของผลิตภัณฑ์ เวชสำอาง ที่เพิ่มมากขึ้นในทุก ๆ วันทำให้เราอดสงสัยไม่ได้ว่าแท้จริงแล้วคืออะไรและมีประโยชน์อย่างไร ทำไมถึงเป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกที่นิยมมากขึ้นในสมัยนี้และแตกต่างจากเครื่องสำอางแบบทั่วไปอย่างไร วันนี้เราเลยไม่รอช้ารวบรวมประโยชน์และข้อดีต่าง ๆ มาให้ได้รู้จักกันให้มากขึ้นใน 5 ข้อ
• สิ่งที่แตกต่างจากเครื่องสำอาง (cosmetic) คือ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารปรุงแต่งและไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือการระคายเคือง เป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อผู้ที่มีผิวบอบบาง เช่น ผู้ที่มีปัญหาสิวหรือแพ้เครื่องสำอางที่เลือกใช้ ครีมบำรุงหน้า ครีมหน้าขาวใส หรือ ครีมมาร์คหน้า แบบทั่วไปที่มีความเข้มข้นสูง ทำให้เกิดอาการแพ้มากขึ้นกว่าเดิมจนสิวเกิดการอักเสบและรักษาไม่หาย การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารปรุงแต่งชนิดนี้ช่วยดูแลผิว หน้าแห้งเป็นขุยด้วยความอ่อนโยน ทำให้หน้าไม่ถูกรบกวนมากเกินไป ช่วยลดอาการแพ้หรือการอักเสบ ทำให้ปัญหาผิวต่าง ๆ ดีขึ้นเรื่อย ๆ จนหายดี
• เวชสำอาง มาจากคำว่า (Cosmeceuticals) หมายถึง ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติของเครื่องสำอางและยา เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารปรุงแต่งต่าง ๆ ได้แก่ กลิ่น สี สารเคมี แอลกอฮอล์ น้ำหอม น้ำมัน วัสดุปนเปื้อนหรือตัดแต่งพันธุกรรม ตัวทำละลาย พาราแบน ฯ รวมถึงการทดลองที่เป็นอันตรายในสัตว์ด้วย เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยต่อผิว อ่อนโยนแม้ผิวเด็ก เหมาะสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย ผลิตออกมาในรูปแบบของเครื่องประทินผิวเพื่อใช้บำรุงผิวหน้าและผิวกาย
• ช่วยลดโอกาสการแพ้ สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแล้วการเลือกใช้เครื่องสำอางแต่ละชนิดจะต้องเลือกและทดสอบการแพ้ให้ดี เพราะหากใช้แล้วเกิดการแพ้จะทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าขึ้น และที่สำคัญคือต้องเสียเงินเพิ่มโดยใช่เหตุ ผู้ที่ผิวบอบบางและแพ้ง่ายจึงหันมาเลือกใช้เครื่องสำอางชนิดนี้กันเป็นส่วนใหญ่เพราะนอกจากจะไม่ทำให้เกิดอาการแพ้แล้วยังดีต่อผิวด้วย
• ช่วยดูแลผิวได้จากภายใน โดยจะไม่ได้รักษาแค่ที่ผิวภายนอกแต่เป็นการรักษาจากภายในด้วยการผลัดเซลล์ผิวใหม่และช่วยปรับสมดุลผิว ทำให้ผิวดูสุขภาพดีจากด้านใน เช่น การใช้ ครีมบำรุงหน้า ช่วยปรับสมดุลผิวให้สุขภาพดี อิ่มน้ำ และขาวใสขึ้นนั่นเอง
• มีความหลากหลาย นอกจากกลุ่มเครื่องสำอางที่จัดเป็นเครื่องประทินผิวแล้วยังนำไปใช้กับเครื่องสำอางอีกหลายกลุ่ม ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ผลิตภัณฑ์ป้องกันฝันผุที่ผสมสารฟลูออไรด์ ผลิตภัณฑ์ขจัดรังแค และผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดจากรังสีอัลตราไวโอเลต
ยกตัวอย่างผลิตภัณฑ์ Cosmeceuticals เช่น Mineralizing Thermal Water จากแบรนด์ Vichy เป็น น้ำแร่ฉีดหน้า บริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ช่วยปรับความสมดุลของค่า pH ผิว ช่วยเพิ่มออกซิเจนให้แก่ผิว ช่วยให้ หน้าขาวใส และประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย เป็น น้ำแร่ฉีดหน้า ที่ปราศจากน้ำสารเติมแต่ง น้ำหอม และสารกันเสีย เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลผิวให้สวยได้จากภายในสู่ภายนอกแบบเป็นธรรมชาติ เมื่อได้ทราบแบบนี้แล้วก่อนจะเลือกเครื่องสำอางครั้งใดอย่าลืมเลือกให้ดีว่าต้องการ Cosmetic หรือ Cosmeceuticals เพื่อประโยชน์ที่ดีสำหรับผิวของคุณ


  |  Post by : unyana

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required