สายด่วนปรับทุกข์สู้โควิด! เช็คอาการและสุขภาพจิตของคุณก่อนจะสายเกินไป
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 4 วิธีบำรุงผิวลดรอยสิว ทวงคืนผิวสวย


เรื่องผิวหน้าเป็นเรื่องที่ต้องได้รับความใส่ใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่มีผิวแพ้ง่าย เป็นสิว การดูแล รักษา เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพราะเมื่อเกิดสิวแล้ว สิ่งที่พ่วงมาด้วยคือรอยสิวที่ทิ้งเอาไว้ เพราะฉะนั้นหากคุณไม่รู้จักวิธีการดูแลและฟื้นฟูที่ถูกต้องแล้วนั้น คุณก็จะมีรอยสิวเหลืออยู่ ดังนั้นวันนี้ วิชี่ ผลิตภัณฑ์เวชสำอาง มีเทคนิคดูแลผิว หน้าใสไร้สิว และการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์มาแนะนำ รับรองรู้แล้วคุณจะหมดกังวลเรื่องสิวไปทันที
ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยน หลายคนอาจจะเข้าใจว่าการเป็นสิวเพราะผิวหน้ามีสิ่งสกปรกตกค้างหรือผิวหน้าไม่สะอาด แต่อันที่จริงสิวนั้นเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ การล้างทำความสะอาดหน้าเป็นส่วนหนึ่งของการรักษาสิว ซึ่งตัวผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ควรมีความอ่อนโยน เนื้อโฟมล้างหน้าที่นิยมใช้ควรมีค่าเบสและฟองน้อย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว
เลือกใช้ครีมกันแดดที่ไม่ทำให้ผิวมัน สำหรับคนที่เป็นสิวแล้วผิวค่อนข้างบอบบาง และครีมกันแดดถือว่าเป็นส่วนที่สำคัญในการยับยั้งการเกิดสิว ดังนั้นให้เลือกครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของน้ำมันน้อย เพื่อป้องกันไม่ให้หน้ามัน สามารถป้องกัน SPF ได้อย่างน้อย 50+++
เลือกใช้สกินแคร์หรือเซรั่มบำรุงผิวหน้าที่อ่อนโยนต่อผิว ผิวที่เป็นสิวจะเป็นผิวที่แพ้ง่ายไวต่อสารเคมี ดังนั้นการเลือกใช้สกินแคร์จำเป็นต้องเลือกสูตรที่อ่อนโยน ไม่เป็นอันตราย เช่น ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากวิชี่สำหรับคนที่มีปัญหาสิวกลุ่มนี้มีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการดูแลผิวหน้าที่เป็นสิว ไม่ว่าจะเป็น มอยเจอร์ไรเซอร์ ที่ช่วยรักษาอาการสิวจากพื้นฐาน และสร้างภูมิคุ้มกันสำหรับการรักษาอาการสิว โทนเนอร์ ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่าล้ำลึก เป็นต้น สารสกัดที่อยู่ในผลิตภัณฑ์จะผลิตขึ้นมาสำหรับคนที่มีผิวบอบบาง และดูแลผิวที่เป็นสิวโดยเฉพาะ
หากสิวรุนแรงให้ใช้ยาแต้มสิวช่วย กรณีที่หน้าเกิดสิวมาก โดยเฉพาะสิวอักเสบ การรักษาอาจจำเป็นต้องใช้ยาแต้มสิวช่วย ซึ่งปัจจุบันมีทั้งตัวยาที่เป็นเจลและครีม ส่วนใหญ่จะทาช่วงก่อนนอนมากกว่าทาช่วงกลางวัน เพราะตัวยาจะมีประสิทธิภาพที่ดีว่า
รักษาสิวให้หายก่อนรักษารอยสิว หลายคนอาจจะเข้าใจว่าการเป็นสิวเราสามารรถรักษาสิวไปพร้อม ๆ กับการรักษารอยสิวไปพร้อม ๆ กันได้ แต่อันที่จริงแล้ว การรักษาสิวให้หายก่อนแล้วค่อยเลือกใช้ ครีมลดจุดด่างดำ จะได้ผลดีกว่าตามด้วยการบำรุงผิวหน้าด้วย ครีมบำรุงผิวหน้าไม่ว่าจะเป็น ครีมหน้าขาวใส หรือ ไนท์ครีมเพื่อทาก่อนนอน
เรื่องสิวถือว่าไม่ใช่เรื่องเล็กเลย ซึ่งการรักษาสิวทุกวันนี้มีด้วยกันหลายรูปแบบ ทั้งใช้ยา สมุนไพร เลเซอร์ และรักษาด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์เวชสำอาง วิชี่ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหน้าที่เป็นสิว ซึ่งเรียกว่ามีให้เลือกครบทุกตัว ไม่ว่าจะเป็น ครีมหน้าใสไร้สิว สเปรย์น้าแร่ เซรั่มรักษาสิว และพวกครีมบำรุงต่างๆ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับการกู้ผิวเสียให้ดูสวยไร้
เรื่องสิวเป็นเรื่องสำคัญมาก ซึ่งการรักษาสิวทุกวันนี้มีด้วยกันหลายรูปแบบ ทั้งใช้ยา สมุนไพร เลเซอร์ และรักษาด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์เวชสำอาง วิชี่ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีผลิตภัณฑ์สำหรับการฟื้นฟูบำรุงผิวหน้าที่เป็นสิว ซึ่งเรียกว่ามีให้เลือกครบทุกตัว ไม่ว่าจะเป็น ครีมหน้าใสไร้สิว สเปรย์น้าแร่ เซรั่มรักษาสิว และพวกครีมบำรุงต่างๆ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับการกู้ผิวเสียให้ดูสวย และยังเป็นอีกวิธีทำให้หน้าใสอีกด้วย  |  Post by : unyana

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required