สายด่วนปรับทุกข์สู้โควิด! เช็คอาการและสุขภาพจิตของคุณก่อนจะสายเกินไป
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 แต่งหน้ารับปริญญาด้วยตัวเองไม่ง้อช่างอย่างไรให้สวยสมวัย

แต่งหน้ารับปริญญาด้วยตัวเองไม่ง้อช่างอย่างไรให้สวยสมวัย

ถ้าพูดถึงการแต่งหน้ารับปริญญาทำไมจะต้องแต่งให้หนาเข้าไว้ ทำไมจะต้องเลือกใช้เฉดสีเข้มจนดูแก่เกินกว่าวัยไปมาก จะดีกว่าไหมถ้าในวันที่สำคัญที่สุดจะได้สวยสะพรั่งในแบบที่เป็นตัวเอง มีความสดใสเป็นธรรมชาติและยังคงความสวยสมเป็นว่าที่บัณฑิต หากว่าที่บัณฑิตคนไหนอยากเปลี่ยนมาแต่งหน้าไม่ง่อช่าง สวยในแบบตัวเอง เทคนิคง่าย ๆ ต่อไปนี้ ไม่ว่าใครก็ทำเองได้ ไม่ต้องรอคิวช่างแต่งหน้ามืออาชีพคือทางออก

อยากสวยเป๊ะตลอดวันงานรองพื้นต้องดี
เพราะงานรับปริญญาเป็นงานทางการ การใช้ ครีมรองพื้น สำคัญมาก จึงไม่ควรใช้ครีมกันแดดผสมรองพื้นหรือเลือกใช้ ครีมรองพื้น แบบบางเบา แต่จะต้องเป็น ครีมรองพื้น ที่มีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อและปกปิดได้ดีโดยไม่ทำให้หน้าดูลอยหรือดูหนา ลักษณะของเนื้อครีมต้องเกลี่ยง่ายและเซตตัวไวและโทนสีที่เหมาะกับผิว สำหรับวิธีง่าย ๆ ในการลงรองพื้นคือค่อย ๆ ใช้ฟองน้ำเกลี่ยให้ทั่วหน้าและลำคอ ค่อย ๆ ลงบางเบาเมื่อสีผิวสม่ำเสมอแล้ว จากนั้นแต่งเติมสีแก้มด้วยบลัชออนเนื้อครีมโทนสีชมพูอ่อนหรือสีพีชให้แก้มดูระเรื่อแบบผิวสุขภาพดี ปิดท้ายขั้นตอนนี้หลังจากลงแป้งแล้วเพื่อให้สีบลัชออนคมชัดควรปัดด้วยบลัชออนเนื้อฝุ่นสีเดียวกันอีกรอบหนึ่ง
เทคนิคแต่งตาให้โดดเด่นด้วยอายไลเนอร์ถูกและดี
อายแชโดว์ที่ใช้สำหรับการ แต่งหน้ารับปริญญา ควรเป็นเฉดสีที่ไม่ฉูดฉาดเป็นเฉดสีในกลุ่มเอิร์ธโทนหรือสีใกล้เคียงกับธรรมชาติ เช่น สีส้มอิฐ สีน้ำตาล เลือกใช้คู่สีที่เข้ากันไม่เกิน 2 สีเท่านั้น สำหรับขั้นตอนนี้สิ่งสำคัญอยู่ที่การ กรีดอายไลเนอร์และปัดมาสคาร่า จะต้องเลือกใช้ อายไลเนอร์และมาสคาร่ากันน้ำกันน้ำ ที่มีเม็ดสีแน่น ป้องกันไม่ให้เมคอัพหลุดเลอะระหว่างวัน แบบจุ่มเปลี่ยนเป็นเนื้อแมท คุมความมันได้ดี
สำหรับเทคนิคในการ กรีดอายไลเนอร์ สำหรับสาวหมวยตาชั้นเดียวกรีดเส้นหนาได้ ตรงกันข้ามหากเป็นคนที่ดวงตาโต ตา 2 ชั้น กรีดอายไลเนอร์ เส้นบางให้ลุคเป็นธรรมชาติมากกว่า เพื่อให้วันรับปริญญาสวยเป๊ะไม่พลาดแนะนำให้ลองใช้ อายไลเนอร์กันน้ำ ก่อนวันจริงว่าคุมมัน กันน้ำ

แต่งริมฝีปากให้สวย
ลิปสติกที่ใช้ในการ แต่งหน้ารับปริญญา ต้องเป็น ลิปแมท เท่านั้น เพราะ ลิปเนื้อแมท นอกจากติดทนแล้วยังมีพิกเมนต์สีแน่นคมชัด ถ่ายรูปสวย ซึ่งลิปที่นำมาเมคอัพลุคควรมีเนื้อเนียน ทาง่าย ไม่ตกร่อง กันน้ำกันเหงื่อ วิธีง่าย ๆ ให้เริ่มจากการเขียนขอบปาก แล้วลง สีลิปเนื้อแมท ด้วยพู่กัน เกลี่ยง่าย

จะเห็นได้ว่า จริงๆ แล้วการแต่งหน้าแบบนี้ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย เพียงแค่เก็บรายละเอียดในส่วนที่สำคัญให้ครบถ้วนก็พอ เช่น การลงรองพื้น การเลือกเฉดสีที่ใช้ เพียงเท่านี้การแต่งหน้าในวันรับปริญญาวันสำคัญในชีวิตสาว ๆ ก็เมคอัพลุคด้วยตัวเองโดยไม่ต้องพึ่งช่างแต่งหน้าราคาแพง สวยและประหยัดสุด ๆ


  |  Post by : unyana

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required