แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 สารพัดวิธีเอาชนะรังแคและเชื้อรา คืนความสดชื่นให้กับหนังศีรษะ

สารพัดวิธีเอาชนะรังแคและเชื้อรา คืนความสดชื่นให้กับหนังศีรษะ
ประเทศไทยได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองร้อนสุด ๆ ว่าจะฤดูไหนสภาพภูมิอากาศก็ร้อนอบอ้าวอยู่ตลอดเวลา สิ่งที่ตามกับอากาศร้อนนั้นก็มีมากมายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นแสงแดดที่ทำให้ผิวเสีย หรือไอความร้อนที่ทำให้เหงื่อไหลไคลย้อยออกตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายรวมไปจนถึงตรงบริเวณหนังศีรษะ เมื่อหนังศีรษะเปียกชุ่มไปด้วยเหงื่อจะทำให้เกิดการหมักหมมกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค เชื้อรา แบคทีเรีย สภาวะนี้อาจทำให้เกิดปัญหาของกลิ่นหัวเหม็นและปัญหาของ รังแค ตามมา
เมื่อเริ่มรู้สึกมีอาคันบนหนังศีรษะ มีหนังศีรษะหลุดลอกลุกลามไปจนถึงขั้นผมขาดหลุดร่วง ถือเป็นปัญหาด้านหนังศีรษะค่อนข้างรุนแรง ซึ่งมีวิธีที่สามารถรักษาอาการบนหนังศีรษะร่วมไปถึงการ รักษาหัวเหม็น ที่เป็นปัญหาพ่วงมากับ รังแค ได้ดังนี้คือ ควรเลือกแชมพู head and shoulders ช่วยในการสระผม เพราะเป็นแชมพูที่พัฒนาเพื่อเอาใจคนที่ประสบปัญหาเชื้อราบนหนังศีรษะ มีคุณสมบัติทำความสะอาดหนังศีรษะได้อย่างหมดจรดพร้อมทั้งมอบความหอมเย็นรู้สึกสดชื่น โดยเฉพาะ สูตร Head&Shoulders Cool menthol ที่มีส่วนผสมของ Cool menthol ให้ความเย็นมากกว่าแชมพูสูตรอื่น ๆ เหมาะสำหรับใช้เป็นยาสระผมเพื่อดับความร้อนบนหนังศีรษะ
นอกจากการเลือกใช้แชมพูในการสระผมแล้ว ยังมีอีกหลายวิธีที่สามารถรักษา รังแค หรือบรรเทาอาการเชื้อราบนหนังศีรษะได้ เช่น
1. ควรสระผมวันเว้นวัน หรือสัปดาห์หนึ่งควรสระผมประมาณ 3 ครั้ง เลือกยาสระผมแก้หัวเหม็นที่เป็นสูตรอ่อนโยนต่อหนังศีรษะ และควรมีส่วนผสมของมอยเจอไรเซอร์ที่ทำหน้าที่ให้ความชุ่มชื้นต่อหนังศีรษะ
2. ควรสระผมด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิปกติ ไม่ควรใช้น้ำร้อนหรือน้ำอุ่นสระผมเพราะความร้อนจะไปทำลายต่อมผลิตไขมัน ทำให้ไม่สามารถผลิตไขมันออกมาหล่อเลี้ยงบนหนังศีรษะได้ทัน
3. หลังสระผมทุกครั้งควรใช้ครีมนวดผมตามทุกครั้ง เพียงนวดเบา ๆ ไม่ต้องออกแรงกดมาก เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ต่อมผลิตไขมันทำงานปกติ นอกจากนี้ครีมนวดผมยังมีกลิ่นหอมสามารถช่วย รักษาหัวเหม็น ได้เช่นกัน
4. หลังจากสระผมทุกครั้งควรเป่าผมให้แห้งโดยใช้ลมเย็น
5. สำหรับคนที่อยู่ห้องแอร์ควรปรับอุณหภูมิไว้ที่ประมาณ 25 องศา หรือเท่ากับอุณหภูมิห้อง เพื่อไม่ทำให้หนังศีรษะแห้งจากความเย็นของแอร์
ปัญหาบนหนังศีรษะสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนหากไม่ระมัดระวังในเรื่องการดูแลหนังศีรษะ แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วก็ต้องหาวิธีรักษา โดยเลือกใช้แชมพูสูตรอ่อนโยนที่สามารถช่วยรักษาอาการบนหนังศีรษะได้ อีกทั้งควร รักษาหัวเหม็น ได้อีกเช่นกัน


  |  Post by : unyana

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required