สายด่วนปรับทุกข์สู้โควิด! เช็คอาการและสุขภาพจิตของคุณก่อนจะสายเกินไป
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 ผมเหม็นง่ายเกิดจากอะไรได้บ้าง ไปหาคำตอบพร้อมกัน

ผมเหม็นง่ายเกิดจากอะไรได้บ้าง ไปหาคำตอบพร้อมกัน
ผมเหม็น และมีกลิ่นบนหนังศีรษะเป็นสิ่งที่ใครหลายคน ไม่ปรารถนา และมีความกังวลใจ ในการใช้ชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากจะต้องอยู่ใกล้ ๆ กับใคร ก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกไม่สบายใจ กลัวว่าใครจะได้กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ที่มาจากเส้นผมของเรา ดังนั้นวันนี้เราจะพาคุณ ไปเรียนรู้ ว่าผมเหม็นง่ายนั้น เกิดจากอะไรได้บ้าง เมื่อคุณทราบปัญหาเหล่านี้แล้วจะทำให้คุณ สามารถแก้ปัญหาได้อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า
หนังศีรษะมัน ปัญหาหัวเหม็นง่ายนั้น เกิดมาจากความมันที่อยู่บนเส้นผมและหนังศีรษะ จนทำให้หมักหมมและเกิดกลิ่นได้ ซึ่งปัญหาหนังศีรษะมันนั้น เกิดจากการที่ต่อมไขมันบนหนังศีรษะมีการผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป จนทำให้เส้นผมมีความมัน จนดูดซับสิ่งสกปรกต่าง ๆ รวมถึงกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ดังนั้น เลือกใช้แชมพูที่ช่วยรักษาหัวเหม็น ลดความมันบนเส้นผมจะดีที่สุด
เป็นโรคเซ็บเดิร์ม ( Seborrheic Dermatitis ) ซึ่งโรคนี้จะเป็นอาการต่อเนื่อง หลังเกิดปัญหาหนังศีรษะมันและอาจจะเกิดผื่นอักเสบร่วมอยู่ด้วย จึงเกิดการติดเชื้อจนมีน้ำหนองหรือน้ำเหลืองไหลออกมา ทำให้เกิดสะเก็ดแผลหลุดออกมาเป็นแผ่น ๆ หากคุณมีอาการหรือเป็นโรคผิวหนังบริเวณหนังศีรษะแล้วล่ะก็ ควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาอย่างเร่งด่วน
มีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ภาวะความเครียดเนื่องจากการทำงาน การเรียนก็เป็นสาเหตุหนึ่ง ที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนได้ ซึ่งอาจจะทำให้หนังศีรษะมัน เส้นผมมัน หน้ามัน ได้มากกว่าปกติดังนั้นหากคุณ มีความเครียดหรือเกิดการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ควรปรึกษาแพทย์
ผมเส้นเล็ก คุณทราบหรือไม่ว่าคนที่มีผมเส้นเล็ก จะมีปัญหาในเรื่องของหนังศีรษะมัน ตามไปด้วยดังนั้น หากคุณมีเส้นผมที่เล็ก คุณจะต้องดูแลหนังศีรษะเป็นพิเศษโดยการเลือกใช้ แชมพูขจัดรังแค ที่ช่วยในการ รักษาหัวเหม็นและช่วยเพิ่มความสดชื่น ลดปัญหามัน บนหนังศีรษะได้อีกด้วย และควรเลือกใช้แชมพูขจัดรังแค ที่มีส่วนผสม ที่มาจากธรรมชาติ อย่าง head and shoulders ซึ่งเป็นยาสระผม ที่มีประสิทธิภาพสูงช่วยลดรังแค รักษาหัวเหม็น ได้ดีอีกด้วย
เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับปัญหาต่าง ๆ ที่เป็นตัวต้นเหตุ ทำให้หัวเหม็นง่าย ผมมัน และเกิดรังแค ซึ่งข้อมูลเหล่านี้สามารถนำมาช่วยให้คุณ ได้รู้ถึงต้นตอและวิธีการแก้ไขปัญหา ขจัดรังแค ลดหัวเหม็นได้อย่างถูกต้อง และเพื่อความสดชื่น ในการสระผม เพิ่มกลิ่นหอมให้กับเส้นผมควรเลือกใช้ แชมพูขจัดรังแค สูตร Head&Shoulders Apple fresh ซึ่งสูตรนี้จะมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของแอปเปิ้ลเพิ่มความสดชื่นให้หนังศีรษะเบาเย็นสบายตลอดทั้งวัน


  |  Post by : unyana

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment

Comment. 1


ขอบคุณค่ะ


  |  Comment by : ยิ้มแย้ม

Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required