แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 ฟังก์ชันการใช้งานเสริมในเครื่องฟอกอากาศสุดไฮเทค เพื่อชีวิตดีๆ ของคุณ

Winix เครื่องฟอกอากาศ อันดับ 1 จากประเทศเกาหลี

ในปัจจุบันสินค้าอย่างเครื่องฟอกอากาศในท้องตลาดนั้น มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ก็แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่นสินค้า ส่วนในปี 2020 นี้ จะมีฟังก์ชันนสุดล้ำแบบไหนเพิ่มขึ้นมาบ้าง เรารวบรวม 11 ฟังก์ชันต่าง ๆ มาให้คุณได้รู้แล้ว


ฟังก์ชันการกำจัดกลิ่น ฟังก์ชันนี้จะช่วยกำจัดกลิ่นกวนใจต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นบุหรี่ สารเคมี กลิ่นเชื้อรา กลิ่นอาหาร และกลิ่นสัตว์เลี้ยงแสนรักของเรา ทำให้อากาศในห้องสดชื่น น่าอยู่อาศัย โดยใช้วิธีต่าง ๆ เช่น การใช้ฟิลเตอร์ที่ทำจากถ่านกัมมันต์ ซึ่งมีคุณสมบัติในการดูดกลิ่นได้ดี เป็นต้น

ฟังก์ชันดักยุง แน่นอนว่าอากาศร้อน ๆ อย่างบ้านเราเป็นที่ชื่นชอบของเจ้าแมลงรบกวนใจอย่างยุงฝูงใหญ่ ที่นอกจากทำให้รำคาญแล้ว ยังเป็นพาหะนำโรคต่าง ๆ มากมาย เครื่องฟอกอากาศบางเครื่องจึงติดกาวดักยุงไว้ภายในอีกด้วย

ฟังก์ชันทำความชื้น อากาศแห้งนั้นทำให้ผิวแห้ง ระบบทางเดินหายใจแห้ง เจ็บคอ ไอ มีเสมหะ เลือดกำเดาไหลได้ง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในห้องที่มีเครื่องปรับอากาศ การทำความชื้นจึงช่วยรักษาสุขภาพและทำให้ห้องนั้นอยู่สบาย โดยติดตั้งถังเก็บน้ำไว้ในตัวเครื่อง และปล่อยละอองน้ำออกมาในปริมาณที่เหมาะสม

ฟังก์ชันควบคุมการทำงานบนมือถือ ฟังก์ชันสุดล้ำสมัยนี้ทำให้เราควบคุมเครื่องฟอกอากาศจากนอกบ้านได้ สามารถสั่งให้เปิดก่อนเราเข้าบ้านสักครู่ เมื่อเดินเข้าบ้านไปก็สามารถสัมผัสกับอากาศที่มีความสะอาดสดชื่นได้ทันทีโดยไม่ต้องรอ และยังสามารถควบคุมการทำงานต่าง ๆ ของเครื่องได้ทุกที่ ทุกเวลา นับว่าสะดวกสบายมาก ๆ

ฟังก์ชันฆ่าเชื้อโรคต่าง ๆ ด้วยการใช้หลอด UV การปล่อยประจุไอออนบวกและลบ หรือการปล่อยโอโซน เป็นต้น เพื่อกำจัดไวรัสและแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ มากมาย นับว่าเหมาะกับการป้องกันโรคระบาดสำหรับครอบครัว โดยเฉพาะสำหรับผู้สูงวัยและเด็กอีกด้วย อย่างไรก็ตามควรพิจารณาผลข้างเคียงของเทคโนโลยีการฆ่าเชื้อโรค ที่อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ และควรเลือกใช้อย่างเหมาะสม

ฟังก์ชันการดึงดูดให้ฝุ่นละอองลอยเข้ามาในเครื่องฟอกอากาศด้วยการปล่อยไอออนประจุลบ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการฟอกอากาศ ทำให้ช่วยลดฝุ่นได้มากขึ้น

ฟังก์ชันการกรองสารเคมีอันตรายต่าง ๆ ที่อาจก่อให้เกิดผลกระทบต่อสุขภาพ

ฟังก์ชันป้องกันเด็ก เพื่อล็อกไม่ให้น้อง ๆ มากดปุ่มเล่น จนการทำงานของเครื่องเปลี่ยนไปจากที่ตั้งค่าไว้

ฟังก์ชันการทำงานตอนกลางคืน เพื่อช่วยให้นอนหลับสบาย มีแสงและเสียงจากเครื่องรบกวนการนอนน้อยลง

ฟังก์ชันการตั้งเวลาเปิด-ปิดไว้ล่วงหน้า ตามเวลาที่ตั้งไว้

ฟังก์ชันการกรองฝุ่นขนาดเล็กด้วย HEPA ฟิลเตอร์ที่มีคุณภาพสูง สามารถดักจับฝุ่น PM 2.5 และอนุภาคขนาดเล็กอื่น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เครื่องฟอกอากาศรุ่นใดมีฟังก์ชันต่าง ๆ เหล่านี้ครบครันก็ยิ่งถือว่าล้ำสมัย ไฮเทค และมาพร้อมกับราคาที่สูงขึ้น เพื่อเลือกเครื่องที่มีฟังก์ชันแบบพอดี ๆ และราคาที่คุ้มค่ากับเงินในกระเป๋า ก็ควรคำนึงถึงการใช้งานของเราด้วย ว่าฟังก์ชันไหนมีความจำเป็น เช่น ที่บ้านมีสัตว์เลี้ยง ควรเลือกที่มีฟังก์ชันการดูดกลิ่น และดักจับขนสัตว์ รวมทั้งสารก่อภูมิแพ้ได้ดี หรือถ้าอยู่ในเขตที่มีฝุ่น PM 2.5 มาก ควรเลือกเครื่องที่มี HEPA ฟิลเตอร์ หรือถ้าเป็น True HEPA ก็ยิ่งดี เป็นต้น หากตัดฟังก์ชันที่ไม่จำเป็นต่อการใช้งานออกไป ก็จะสามารถเลือกเครื่องที่เหมาะกับห้องเราได้ง่าย ๆ ในราคาที่คุ้มค่า

ขอบคุณข้อมูลจาก http://winixthailand.com/

  |  Post by : dumhdurum

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required