บู๊ทส์ วิตามินซี ตัวช่วยดูแลผิวได้ง่ายๆ เพิ่มความสว่างกระจ่างใสเพื่อทุกสภาพผิว
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับสระน้ำระบบเกลือและครื่องเกลือสระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำระบบเกลือคืออะไร
สระว่ายน้ำแบบเกลือ หรือระบบเกลือเป็นการใช้เกลือในการสร้างคลอรีนให้แก่สระว่ายน้ำของคุณ กำจัดความจำเป็นในการซื้อคลอรีน ซึ่งเครื่องเกลือสระว่ายน้ำเป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างหนึ่งในการทำหน้าที่เป็นตัวผลิตเปลี่ยนเกลือมาเป็นคลอรีน โดยเครื่องเกลือสระว่ายน้ำจะทำการส่งไฟฟ้าผ่านน้ำ เจ้าของสระว่ายน้ำส่วนใหญ่รายงานว่าความเข้มข้นที่เพิ่มขึ้นช่วยลดกลิ่นสารเคมี และทำให้น้ำในสระมีเนื้อที่อ่อนละมุนขึ้น

เกลือประเภทไหนที่ใช้สำหรับสระว่ายน้ำระบบเกลือ
เกลือบริโภคทั่วไปสามารถใช้เพิ่มในปริมาณความเข้มข้นที่ราวๆ 3,000 ส่วนต่อล้านส่วน เครื่องผลิตคลอรีนด้วยเกลือมักจะมากับชุดอุปกรณ์ตรวจสอบความเข้มข้นของเกลือ หรือคุณสามารถหาซื้อชุดอุปกรณ์นี้ได้เช่นกัน

ทำงานอย่างไรของเครื่องเกลือสระว่ายน้ำ
เครื่องเกลือสระว่ายน้ำหน่วยควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์แปลงจากไฟฟ้ากระแสสลับ ไปเป็นไฟฟ้ากระแสตรงโวลท์ต่ำ และส่งเข้าไปยังเซลล์อิเล็กโทรไลต์ที่ยึดติดกับข้อต่อท่อประปา กระแสไฟส่งจากขั้วไฟฟ้าหนึ่ง ไปยังอีกขั้วหนึ่ง และคลอรีนจะถูกผลิตในขณะที่น้ำในสระเกลือผ่านระหว่างทั้งสองขั้ว

การผลิต หรือผลผลิตของคลอรีนของเครื่องเกลือสระว่ายน้ำสามารถผันแปรโดยการปรับระดับการผลิตที่แผงควบคุม หรือผันแปรการใช้เวลาในการผลิตที่ทำในแต่ละวัน


สระว่ายน้ำระบบเกลือก็ต้องมีการบำรุงรักษา
ตัวแปรหลักของความสมดุลน้ำ (คลอรีน, ค่าพีเอช, ภาวะด่าง) ยังเป็นสิ่งที่สำคัญ และจำเป็นต้องได้รับการตรวจสอบ และปรับเป็นประจำ ยังเป็นสิ่งที่สำคัญในการทราบอยู่ตลอดว่าคลอรีนที่ผลิตจากเครื่องผลิตคลอรีนนั้นไม่สเถียร ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งในการรักษาระดับชองกรดไซยานูริค ให้พอเหมาะ มิฉะนั้นแสงอาทิตย์จะกรองออกจากสระว่ายน้ำอย่างรวดเร็วเท่าที่จะเกิดขึ้นได้

ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาถึงจุดนี้และหวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆไม่มากก็น้อยน้า

ข้อมูลเพิ่มเติม
https://www.narachemical.co.th/product/echo-chlor-sm/


  |  Post by : skyskysky

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required