แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

ช่องทางการทําตลาดออนไลน์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพโดยโฆษณากับ Google Ads

    

ปัจจุบันช่องทางในการทําการตลาดออนไลน์ประเภทอาหารเสริมนั้น จะว่าไปมีอยู่หลายช่องทางไม่ว่าจะเป็น โฆษณา Google, Facebook, Shopee หรือแม้แต่จะลงขายสินค้าที่ Lazada ก็สามารถทำได้ แต่สิ่งที่ดูเหมือนง่ายนั้นกลับไม่ง่ายเลย แต่ละช่องทางการทําการตลาดออนไลน์จะมีอุปสรรค์แต่ละช่องทางอยู่พอสมควร จะมาไล่เรียงดูแต่ละช่องทางของการทําการตลาดออนไลน์นั้น มีอุปสรรค์อะไรที่รออยู่บ้าง

ลงโฆษณากับ Google Ads
การลงโฆษณา Google Ads ดูเหมือนว่าจะมีโอกาสสูงกว่าการทําตลาดออนไลน์ในช่องทางอื่นๆ จะมาดูขั้นตอนกันแบบคร่าวๆ ว่าต้องเริ่มจากส่วนไหนก่อน เริ่มจากสินค้าที่เราจะนำเข้าไปขายใน Google นั้นจำเป็นต้องเริ่มจากการหาบริษัทรับทําเว็บไซต์ เพื่อให้เรามีเว็บไซต์เพื่อใช้ในการลงโฆษณากับ Google ซึ่งจะแตกต่างกับช่องทางการทําตลาดออนไลน์ช่องทางอื่นๆ ที่เค้าจะมีแพลตฟอร์มที่ให้เราเข้าไปใช้งานได้ โดยที่เรามีเพียงสินค้าก็สามารถเข้าไปขายสินค้าได้แล้ว

สำหรับการลงโฆษณา Google Ads จำเป็นต้องทําเว็บไซต์ที่มีความน่าเชื่อถือ สามารถอธิบาย เรียงร้อยเรื่องราวของสินค้าของเราได้ เว็บไซต์ต้องสร้างแรงจูงใจให้กับผู้สนใจ ตัดสินใจซื้อสินค้าของเรา สำหรับตัวอย่างเว็บไซต์ที่ใช้เป็นตัวอย่างจะเป็นตัวอย่างคือ เว็บไซต์จำหน่ายอาหารเสริมคอลลอเจนดังภาพด้านล่าง

 
เป็นเว็บไซต์ทีทําขึ้นมาเพียงหน้าเดียว แต่สามารถบอกเล่าเรื่องราว ไม่ว่าจะเป็นอธิบายถึงสรรพคุณ ความปลอดภัย รสชาติ และส่วนสำคัญคือส่วนของรีวิวจากลูกค้าเก่า ที่หยิบมานำเสนอให้กับผู้ที่กำลังสนใจในสินค้าของเราได้เป็นอย่างดี

หลังจากที่เรามีเว็บไซต์เพื่อใช้ในการนำเสนอขายอาหารเสริมสุขภาพของเราแล้ว ก็จะเป็นขั้นตอนของการทําโฆษณากับ Google ซึ่งในส่วนนี้เราสามารถเลือกที่จะทําโฆษณาเอง หรือจากบริษัทเอเจนซี่ที่เค้ารับทําโฆษณา Google Ads ได้ทั้งสองทาง ขึ้นอยู่กับงบประมาณและแผนการทําการตลาดของเราว่าจะสะดวกทางไหน

สำหรับอุปสรรค์จากที่เกริ่นไว้ในตอนแรกหากเราเลือกลงโฆษณา Google Ads คือสินค้าประเภทอาหารเสริมที่ใช้ลโฆษณาจะต้องมี อย. ที่ใช้รับรองความปลอดภัยจากการใช้ได้ และต้องไม่โฆษณาเกินจริง ทั้งภายในเว็บไซต์ที่เราทําขึ้นมา และประโยคที่ใช้โฆษณา ซึ่งเงื่อนไขตรงนี้เองที่ทําให้สินค้าของเราจะลดความโดดเด่นลงไปอยู่พอควร และสิ่งนี้เองที่เป็นอุปสรรค์ ในการทําโฆษณา ค่ะ

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required