แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

แนวทางทํา Adwords ให้สำเร็จในแบบง่ายๆ

    

คืออะไร Google Ads จริงๆ มันก็คือโฆษณาแบบนึง หรือการลงโฆษณาแบบหนึ่งของ Google นั้นเองถ้าเกิดว่าเพื่อนเคยลงโฆษณาทาง Facebook อยู่แล้ว การลงโฆษณา Google Ads ก็จะคล้ายๆ กันแต่จะสังเกตว่า Google กับ Facebook จะมีข้อดี และข้อเสียต่างกันอย่างหนึ่งคือ Facebook มันจะเป็นการลงโฆษณาในเชิงเชิงรุก คือลูกค้าในบังเอิญมาเจอเรา แต่ถ้าเป็น Google มันจะเป็นการตลาดเชิงรับคือลูกค้าค้นหามาเจอเราหมายความว่า Facebook ลูกค้าเจอเราด้วยความบังเอิญ แต่ Google คือเขาตั้งใจจะค้นหาแล้วมาเจอเรา เพราะฉะนั้นความต่างระหว่าง Google กับ Facebook โดยส่วนตัวก็มองว่า Google มันเหมาะกับสินค้าที่ค่อนข้างที่จะเป็นสินค้าหายาก หาไม่ได้ตามท้องตลาดทั่วไป หรือว่าเป็นอะไรที่แบบเฉพาะ แต่ว่า Facebook เหมาะกับสินค้าประเภทพวกทั่วไปนั้นเองเพราะฉะนั้น Google Ads เหมาะกับสินค้า หรือการตลาดแบบไหนก็สรุปง่ายๆ แบบที่เค้ารับทํา AdWords กับสินค้าที่เป็นประเภทแบบเฉพาะ เป็นรุ่น หรือเป็นของที่แบบว่าคนจะต้องมาซื้อในเซเว่นแล้วหาไม่เจอ เช่นซื้อบ้านน่าจะมาหาข้อมูลกรณีเว็บไซต์ หรือเพจของเรา โดยเว็บเราอยู่ในผลการค้นหาของ Google มันทำให้ตัวสินค้า หรือบริการของเรามาอยู่ในผลการค้นหาของหน้าแรกของ Google นี่คือการลงโฆษณาของ Google และ Google Ads มีทั้งหมด 4 ประเภท

ประเภทที่ 1 เชื่อว่าเพื่อนๆ จะเจอเยอะเลยคือประเภทข้อความค้นหา เวลามีคนเนี่ยพิมพ์ keyword หรือว่าคำค้นหาคำใดคำหนึ่งแต่มันก็จะมีโฆษณามาขึ้นในหน้าแรก ซึ่งการทำให้เว็บไซต์ หรือว่าแฟนเพจของเรานะครับมาขึ้นในหน้าแรกของผลการค้นหา Google มีอยู่ด้วยกัน 2 แบบแบบนี้หนึ่งเรียกว่าการทำ seo แบบนี้ค่อนข้างยาก

แบบที่ 2 คือจ่ายเงินเพิ่มเพื่อนจะสังเกตไหมว่าเว็บไซต์เหล่านี้ที่มันขึ้นอยู่อันดับ 1 อันดับ 2 อันดับ 3 มันจะมีคำว่าโฆษณาขึ้นอยู่ข้างๆ นี่คือพวกที่จ่ายเงินให้กับ Google เพื่อให้เว็บไซต์ของตัวเองเนี่ยไปติดอยู่ในหน้าแรกของ keyword หรือผลการค้นหา และจากที่บอกไปแล้วว่าสินค้า หรือบริการที่เหมาะที่จะมาลงโฆษณากับ Google มันควรจะเป็นสินค้า หรือบริการที่เน้นเรื่องของความเป็นเฉพาะจริงๆ ในความเฉพาะ ก็คือแบบมีความเฉพาะตัว เช่นนั้นขายนาฬิกา Rolex แล้วเวลา search ซื้อ Rolex ก็จะ Search เป็นชื่อรุ่น หรือว่าจะขายบ้าน หรือขายอะไรก็แล้วแต่ ที่แบบมันเป็นรุ่น หรือเป็นอะไรที่มันเฉพาะกลุ่มมากกว่า แต่ถ้าเป็นกว้างเช่น รองเท้าได้ไหม ก็ได้นะแต่ว่าการแข่งขันก็อาจจะสูงไปนิดนึงแต่ถามว่าจริงๆแล้วเนี่ยมันก็ลงได้หมด.

ทดสอบด้วยคำว่า งานออนไลน์ ก็จะมีขึ้นมาเต็มเลยที่ปรึกษาธุรกิจทางการตลาดหารายได้พิเศษสร้างรายได้เสริมธุรกิจเพื่อคนสูงวัย แล้วข้างล่างจะเป็นพวกที่แบบทำ seo คือไม่เสียเงิน แล้วเว็บไซต์ติดหน้าแรกแต่ถ้าเกิดว่าเราไม่อยากจะไปเสียเวลาทำ seo ก็จ่ายเงินทีเดียวจบ แนะนำเว็บไซต์เราก็ขึ้นมาติดหน้าแรกของผลการค้นหาในเว็บนั้นเลย และต่อมาเป็นประเภทที่ฮอตฮิตมากนั่นคือการทำวีดีโอวีดีโอ มันก็มีหลายตำแหน่งที่เขานิยมกัน ก็คือเวลาวีดีโอเล่นอยู่ในไลฟ์สด ดูๆ วีดีโอไปปุ๊บมีโฆษณาคั่น และค้นหาวีดีโอ ทำให้วีดีโอของเราก็จะไปขึ้นอยู่ในผลการค้นหา ของวีดีโอที่บุคคลนั้นเขาเปิดแล้ว หรือเป็นวีดีโอขึ้นอยู่ที่มุมขวานั้นเองประเภท adsense อันนี้เป็นโฆษณายุคแรกๆ เลย ที่อยู่คู่กับข้อความสมัยก่อน Google เขาจะเปิดบริการนึงชื่อว่า Google Adsense เขาก็จะให้เอาโค้ดของ Google Ads ไปติดที่เว็บไซต์ของคนมาทำเว็บไซต์ ถ้าเกิดว่าเว็บไซต์เราคนเข้าเยอะนะครับโฆษณาของ Google จะไปแสดงผลบนเว็บไซต์ของเราอยู่เราก็จะได้ตังค์จาก Google ช่วยในการลงโฆษณาแบบนี้เขาเรียกว่าการลงโฆษณาแบบดิสเพลย์มัน ก็จะมีคนยินดีที่จะจ่ายเงินเพื่อให้โฆษณาของตัวเอง ตามเว็บไซต์ต่างๆ ซึ่งปัจจุบันได้แต่ว่าเพื่อนนึกไม่ออกก็ลองไปเข้าเว็บ sanook.com ก็จะเห็นแบนเนอร์ที่มาจาก Google เยอะมากเลยที่เป็นโฆษณาแบนเนอร์เป็นรูปภาพ มีหลากหลายขนาดมากเลยรวมไปถึงใน YouTube ก็มีเวลาดูวีดีโอคู่กรณีแบนเนอร์ ขึ้นมาของวีดีโอเพิ่งมาเห็นใหม่เลย ในช่วงปีสองปีที่ผ่านมาเขาเรียกว่าโฆษณาประเภทช้อปปิ้งอันนี้ Lazada shopee ใช้เยอะมากเวลาเรา search รองเท้าอะไรก็แล้วแต่ที่เป็น keyword ที่แบบเราน่าจะไปเจอพวกเว็บลาซาด้า หรือว่าช้อปปี้เนี่ยเราจะเจอโฆษณาประเภทนี้เด้งขึ้นมาเยอะมากในปัจจุบัน บางคก็จะเป็นพวกแบนเนอร์เป็นช่องๆ โฆษณาเด้งขึ้นมาเยอะมากอันนี้เขาเรียกว่าประเทศ Shopping ซึ่งเดี๋ยวในวีดีโอทั้งหมดเนี่ยเราก็จะได้เรียนเรื่องพวกนี้ทั้งหมดเลย จะค่อยๆสอนไปแต่ละประเภทแล้วกันว่าเดินทาง Google Ads  มีโฆษณากี่แบบแต่ละแบบเนี่ยไปทำอะไรได้บ้าง

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required