ไขข้อสงสัย การฉีดฟิลเลอร์คาง

10 ข้อดีของการช่วยตัวเองที่ผู้หญิงอาจยังไม่รู้    การช่วยตัวเองถือเป็นวิธีที่ช่วยให้ผู้หญิงได้รู้จักกับชีวิต ร่างกายและอารมณ์ของตัวเอง งานวิจัยทางการแพทย์แทบทุกฉบับพบว่า  การที่ผู้หญิงช่วยตัวเองได้ประโยชน์ดีกว่าไม่ทำ นอกจากนี้ผู้หญิงที่ช่วยตัวเองมีแนวโน้มที่จะช่วยเติมเต็มความสุขในชีวิตได้ดีกว่า มีเสน่ห์มากกว่า มีสุขภาพดีกว่า ความสัมพันธ์กับคนรอบข้างที่ดีกว่า และมีชีวิตการแต่งงานที่ดีกว่า อีกทั้งยังช่วยให้สุขภาพจิตดีขึ้นด้วย
 
ประโยชน์หลักๆของการที่ผู้หญิงช่วยตัวเองมีดังนี้

1. เป็นยาต้านอาการซึมเศร้าจากธรรมชาติ

เมื่อผู้หญิงถึงจุดสุดยอด สมองจะหลั่งฮอร์โมน Endorpin, Oxytocin กับ Serotonin เจ้า 3 ตัวนี้จะช่วยให้มีความสุข ลดความเครียด ลดความเจ็บปวด และ ลดการซึมเศร้าได้จ้า

2. ลดความสกปรกภายใน
 
เมื่อช่วยตัวเอง ปากมดลูกของผู้หญิงจะเปิดออกโดยธรรมชาติและเกิดการเปลี่ยนสารคัดหลั่งภายใน ซึ่งช่วยชะล้างแบคทีเรียที่ก่อตัวขึ้นในช่องคลอด ทำให้ภายในสะอาดมากขึ้นและ ลดความเสี่ยงของการติดเชื้อที่ทางเดินปัสสาวะอย่างมีนัยสำคัญ ทำให้ช่วยลดการเกิดโรคติดเชื้อทางเดินปัสสาวะได้ เพราะโรคดังกล่าวมักเกิดขึ้นเมื่อแบคทีเรียจากช่องคลอดเข้าไปในท่อปัสสาวะ
 
3. ช่วยให้นอนหลับดีขึ้น

การถึงจุดสุดยอดก่อนนอน ฮอร์โมนที่สมองหลั่งออกมาช่วยให้ร่างกายและอารมณ์ผ่อนคลาย  นั่นช่วยให้หลับได้ง่ายขึ้น หลับสนิทขึ้น หากมีเรื่องรบกวนจิตใจจนนอนไม่หลับ ลองโฟกัสไปที่การช่วยตัวเองให้ถึงจุดสุดยอดจะช่วยลดเรื่องกังวลจิตใจและช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น

4. บรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือน
 
ในขณะที่ผู้หญิงช่วยตัวเอง การหดตัวของมดลูกสามารถช่วยขับเลือดประจำเดือนและเนื้อเยื่อออกมาได้เร็วขึ้น ช่วยลดการตกค้างของเลือดภายใน ทำให้ช่วยบรรเทาอาการปวดได้ แต่ต้องระวังเรื่องความสะอาด

5. เผาผลาญแคลลอรี่

การช่วยตัวเองเผาผลาญแคลลอรี่ได้ เนื่องจากต้องใช้การเคลื่อนไหวร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นแขน ขา การหายใจ นอกจากนี้ ในระหว่างช่วยตัวเอง อัตราการเต้นของหัวใจจะมากขึ้น ปอดจะทำงานมากขึ้นและร่างกายจะแลกเปลี่ยนออกซิเจนได้มากขึ้น หลอดเลือดจะขยายตัวได้ดีขึ้นทำให้เลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายได้ดีขึ้น  

 6. ผิวพรรณจะเปล่งปลั่งมากขึ้น

การทำอย่างส่ำเสมอ การไหลเวียนโลหิตทั่วร่างกายจะขยายหลอดเลือดฝอยที่ผิวหนัง ทำให้ผิวหนังมีเลือดไปหล่อเลี้ยงได้มากขึ้น ผิวจะดูมีเลือดฝาดและอมชมพู นอกจากนี้ การปลดปล่อยความเครียดเมื่อถึงจุดสุดยอดจะช่วยให้พรรณผิวดูมีชีวิตชีวา

7. จิตใจจะสงบกว่า

นักจิตวิทยาหลายคนให้ความเห็นว่า การเก็บกดความรู้สึกทางเพศไว้ไม่เป็นผลดีในระยะยาว เนื่องจากภาวะของจิตใจที่ไม่ได้รับการตอบสนองทุกชนิดเป็นที่มาของความรู้สึกโกรธ ดังนั้น เมื่อเวลาผ่านไปนานๆพื้นฐานจิตใจจะเป็นคนหงุดหงิดง่าย อารมณ์เหวี่ยง แปรปรวน

8. เป็นผู้หญิงมีเสน่ห์

นอกจากรูปร่างภายนอกที่ผิวพรรณเปล่งปลั่งขึ้น และอารมณ์ที่มั่นคงมากขึ้น ผู้หญิงที่ช่วยตัวเองเป็นประจำจะเข้าใจร่างกายของตัวเองดีขึ้น และเป็นคนที่รู้ว่าต้องทำอย่างไรเพื่อให้ตัวเองมีความสุข ท่าทางจะดูเป็นคนมีความมั่นใจ  สิ่งเหล่านี้ดูเป็นสิ่งมีเสน่ห์เอามากๆในสายตาผู้ชาย นอกจากนี้ การช่วยตัวเองในผู้หญิง จะช่วยลดปัญหาบนเตียงหลังแต่งงานแล้วได้
9. ไม่ต้องกังวลกับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

การมีอะไรกับผู้ชายที่ยังไม่ได้ตรวจเลือดโดยที่ยังไม่พร้อมและไม่ป้องกันนำมาซึ่งความเสี่ยงหลายๆอย่าง เช่น ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เช่น HIV ซิฟิลิส เริม ไวรัสตับอักเสบบี ดังนั้นถ้ายังไม่แต่งงานยังไม่ควรรีบ หาความสุขด้วยตัวเองไปก่อนจะดีกว่า

10. ได้รู้จักร่างกายของตัวเองมากขึ้น

ธรรมชาติให้ความสุขทางเพศแก่มนุษย์ทุกคนทั้งชายหญิง การเรียนรู้ที่จะรู้จักและมีความสุขในเรื่องนี้ได้ ทำให้เติมเต็มชีวิตของตัวเอง


เห็นข้อดีอย่างนี้แล้ว อย่าได้อคติกับการช่วยตัวเองของผู้หญิงล่ะ เรียนรู้และทำต่อไปเถอะ

(อ้างอิง : https://hd.co.th/7-advantages-of-self-help-about-women...
https://www.sanook.com/women/114633/
https://www.insider.com/benefits-of-masturbation
https://www.forbes.com/sites/alicebroster/2020/06/22/what-are-the-health-benefits-of-female-masturbation/?sh=32c38af34e6b
)


NADE’ Jelly Collagen + Vitamin C โปรโมชัน x 2 packs!!

Popular Blog
  |  Post by : rodtbenzz
  |  Post by : benznaka
  |  Post by : GoodToKnow
  |  Post by : rat33675
  |  Post by : Peach Phasakorn
  |  Post by : MNa
  |  Post by : AllYouShouldKnow
  |  Post by : pooyingnaja

สมัครเพื่อรับข่าวสาร

* indicates required

Intuit Mailchimp