บู๊ทส์ วิตามินซี ตัวช่วยดูแลผิวได้ง่ายๆ เพิ่มความสว่างกระจ่างใสเพื่อทุกสภาพผิว
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

3 เช็กลิสต์ต้องเช็กให้ชัวร์! ก่อนจ้าง SEO Agency ต้องดูอะไรบ้าง?

    สำหรับในยุคนี้สมัยนี้หากคุณกำลังทำธุรกิจและมีเว็บไซต์เป็นหน้าร้านหรือบริการของตัวเอง แต่ยังไม่ได้ทำ SEO บอกเลยว่าแค่ข้อนี้อย่างเดียวก็ทำให้คุณเสียเปรียบคู่แข่งแล้ว เพราะในปัจจุบันการทำ SEO นั้นมีความสำคัญอย่างมาก เพราะจะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณติดอยู่บนหน้าแรกของ Search Engine ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อมีคนเห็นมากกว่าโอกาสที่คนจะเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์และซื้อสินค้าก็ย่อมมากขึ้นไปด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม การทำ SEO นั้นค่อนข้างจะใช้เวลาที่ค่อนข้างนานประมาณ 6 เดือนขึ้นไปจึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน ดังนั้น หากมีผู้เชี่ยวชาญมาดูแลในส่วนนี้ก็จะช่วยลดภาระของคุณและช่วยให้การทำ SEO มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งหากคุณกำลังมองหา SEO Agency อยู่ วันนี้เรามีเช็กลิสต์สิ่งที่คุณต้องรู้มาฝากกัน 1. การรับรองของ SEO Agency


แน่นอนว่าการจะเลือก SEO Agency เรื่องความน่าเชื่อถือและประสบการณ์เป็นสิ่งที่สำคัญ โดยคุณสามารถศึกษารายละเอียดของเอเจนซีนั้นๆ จากบนหน้าเว็บไซต์ได้ว่าที่ผ่านมาทางเอเจนซีมีโอกาสได้ร่วมงานกับแบรนด์ที่มีชื่อเสียงแบรนด์อะไรบ้าง ผลงานที่ผ่านมาเป็นอย่างไร รวมถึงร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับใครบ้าง ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้จะส่งผลต่อความน่าเชื่อถือของเอเจนซี และช่วยยืนยันได้ว่าทางทีมมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับ SEO ที่จะช่วยให้แบรนด์ของคุณมีโอกาสติดอันดับหน้าแรกบน Google ได้ 


2. จุดแข็งของ SEO Agency


แม้จะเปิดให้บริการด้าน SEO เหมือนกัน แต่เอเจนซีแต่ละเจ้าก็อาจมีจุดแข็งและจุดอ่อนที่แตกต่างกันไป เช่น บางเจ้าอาจถนัดการทำ SEO เพื่อธุรกิจแบบ B2B หรือบางเจ้าก็อาจถนัดแบบ B2C ซึ่งควรศึกษาให้ดีว่าเอเจนซีที่คุณจะจ้างนั้นมีความถนัดด้านใด ทั้งนี้ ควรเลือกเอเจนซีที่มีการให้บริการแบบครบวงจรไม่ว่าจะเป็นในส่วนของทีมคอนเท้นต์ ทีม Outreach และทีมที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคสำหรับการทำ SEO ทั้งนี้อาจลองประเมินได้ง่ายๆ ด้วยการเสิร์ชคำว่าบริษัทรับทำ SEO ลงบน Google เพื่อดูว่ามีเอเจนซีไหนปรากฎขึ้นเป็นอันดับแรกบ้าง เพราะหากทางเอเจนซีสามารถทำให้เว็บไซต์ของแบรนด์ติดอันดับแรกได้ ก็มีโอกาสที่จะช่วยทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับแรกได้เช่นกัน 


3. อัปเดทข้อมูลเกี่ยวกับ Google Algorithm สม่ำเสมอ


SEO Agency ที่คุณเลือกนั้นต้องดูด้วยว่ามีการอัปเดทข่าวสารเกี่ยวกับ Google Algorithm หรือไม่ โดยอาจลองถามทีมงานฝ่ายขายก่อนตัดสินใจทำสัญญาว่าช่วงนี้ Google ใช้เกณฑ์อะไรบ้างสำหรับการทำให้เว็บไซต์ติดอันดับบนหน้าหนึ่ง เพื่อดูว่าทางเอเจนซี่สามารถตอบคำถามได้หรือไม่ 


สำหรับผู้ประกอบการที่กำลังมองหา SEO Agency อยู่ ลองนำเช็กลิสต์ที่เรานำมาฝากวันนี้ไปปรับใช้เลย เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้เอเจนซีที่มีความเชี่ยวชาญจริงๆ มาช่วยดูแลการทำ SEO 


Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required