5 ที่เที่ยวหน้าฝนที่เราอยากชวนสาวๆ เที่ยวทิพย์หนีโควิด!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

3 กฎเหล็กการดูแลตัวเองหมดกังวลว่าฉีดโบทอกซ์แล้วจะอยู่ได้นานไหม

    ฉีดโบทอกซ์แล้วอยู่ได้นานไหม” จัดเป็นอีกหนึ่งคำถามที่หนุ่มสาวผู้ต้องการเสริมความงามด้วยโบทอกซ์ทุกคนต้องเคยสงสัย เพราะ นอกจากจะมีค่าบริการ รวมถึงค่ายาที่ค่อนข้างสูงแล้ว การฉีดโบทอกซ์แต่ละครั้งยังอาศัยเวลาและพลังงานในการดูแลตัวเองที่สูงมาก และในเมื่อเป็นเช่นนี้ แน่นอนว่าการฉีดโบทอกซ์แต่ละครั้ง ใคร ๆ ก็อยากให้ผลลัพธ์คงอยู่นานกันทั้งนั้น แต่ถ้าหากใครไม่อยากถามและหาข้อมูลซ้ำ ๆ ว่า “ฉีดโบทอกซ์แล้วอยู่นานไหม” ล่ะก็ วันนี้เรามาพร้อมกับ 3 กฎเหล็กการดูแลตัวเองหลังฉีดโบทอกซ์เพื่อช่วยชะลอการสลายของโบทอกซ์และยืดเวลาให้ผลลัพธ์ได้ แล้วแต่ละข้อจะเป็นอย่างไร มาดูกัน!งดแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่

ไม่ว่าจะเสริมความงาม หรือทำศัลยกรรมประเภทไหน แอลกอฮอล์และบุหรี่ก็ถือเป็นสิ่งต้องห้ามที่ทุกคนควรงด โดยสารเคมีในแอลกอฮอล์และบุหรี่นั้นจะมีผลต่อการไหลเวียนของเลือด อีกทั้งยังส่งผลให้โบทอกซ์และสารที่ฉีดเพื่อเสริมความงามต่าง ๆ เสื่อมสภาพและสลายได้ง่าย ซึ่งจะทำให้ผลลัพธ์อยู่กับเราไม่นาน และทำให้เราต้องเสียเงินเพื่อเติมโบทอกซ์และสารอื่น ๆ บ่อย ดังนั้น หากใครไม่รู้ว่าฉีดโบทอกซ์แล้วจะอยู่นานไหม ตอนนี้ก็รู้แล้วว่าถ้าไม่อยากให้ความงามต้องสลายเร็วกว่าที่ควร ก็ควรงดแอลกอฮอล์และบุหรี่หลังทำเด็ดขาด


หลีกเลี่ยงการเจอแสงแดดโดยตรง

หลายคนบอกว่า แสงแดดจากธรรมชาตินั้นอุดมไปด้วยวิตามิน D ที่จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูก แต่คำกล่าวเช่นนี้นั้นมีความจริงเพียงครึ่งเดียวเท่านั้น เพราะ หากเป็นแดดตั้งแต่ 10 โมงเช้าไปต้นไป รังสี UV จากแดดแรงก็อาจทำให้ผิวไหม้ และทำให้การฉีดโบทอกซ์ไม่เห็นผลเท่าที่ควร ดังนั้น หากใครไปฉีดโบทอกซ์แล้วไม่รู้ว่าสารจะอยู่นานไหม ทางดีที่ควรหลีกเลี่ยงการเจอแดดจัดตั้งแต่เวลา 10:00 - 15:00 น. แล้วอย่าลืมทาครีมกันแดดที่สามารถป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB ก่อนออกแดดทุกครั้ง


ทาน Zinc เป็นประจำ และอย่าลืมออกกำลังกาย

นอกจากจะรับประทานอาหารครบ 5 หมู่และเน้นการทานผัก รวมถึงผลไม้ที่มีน้ำสูงแล้ว ผู้ที่ฉีดโบทอกซ์ทุกคนยังควรเสริมร่างกายด้วย “ธาตุสังกะสี หรือ Zinc” เพิ่มเพื่อช่วยให้ร่างกายเสริมสร้างโปรตีนและคอลลาเจน รวมถึงช่วยโบทอกซ์ได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น  ที่สำคัญ เมื่อทานอาหารที่จำเป็นแล้ว อย่าลืมออกกำลังกายเบา ๆ อย่างน้อยวันละ 30 นาทีเพื่อช่วยกำจัดความเครียดที่เป็นสาเหตุที่ทำให้โบทอกซ์เสื่อมสภาพเร็วอีกด้วย 


เมื่อรู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมนำ 3 วิธีการดูแลตัวเองไปปรับใช้ให้เหมาะกับตัวเอง และเมื่อได้ผลลัพธ์ที่ต้องการจากการปรับใช้วิธีเหล่านี้แล้ว บอกเลยว่าเดี๋ยวจะลืมไปเลยว่าเคยกังวลว่าฉีดโบทอกซ์แล้วจะอยู่นานไหม 


Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required