5 ที่เที่ยวหน้าฝนที่เราอยากชวนสาวๆ เที่ยวทิพย์หนีโควิด!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

ถ้าจะจ้าง “เอเจนซี่รับทำSEO” ทั้งที ต้องรู้อะไรบ้าง ?

    


ช่วงปีที่ผ่านมา ธุรกิจที่มาแรงแซงทางโค้งอย่าง ‘เอเจนซี่รับทำSEOมีบทบาทมากในการทำตลาดออนไลน์ เนื่องจากโลกหมุนเข้าสู่ยุคดิจิตอลอย่างเป็นทางการ ทำให้ธุรกิจต่าง ๆ เริ่มตระหนักถึงความสำคัญและอิทธิพลของ Search Engine เช่น Google, Yahoo, Baidu ฯลฯ และถ้าคุณมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ก็ไม่ควรมองข้ามเรื่องนี้อย่างยิ่ง แต่ก่อนจะตัดสินใจจ้างบริษัทรับทำ SEO เรามาดูเรื่องที่ต้องรู้กันก่อนดีกว่า เพื่อให้การลงทุนครั้งนี้ประสบผลสำเร็จดังที่คุณต้องการ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย !!

 

  • ธุรกิจของคุณเป็นแบบไหน ‘B2B’ or ‘B2C’

            ธุรกิจ B2B หรือ Business to Business : การซื้อขายสินค้าและบริการในแบบธุรกิจกับธุรกิจ หรือซื้อมาแล้วนำไปขายต่อนั่นเอง ส่วน B2C คือ Business to Customer เป็นการซื้อขายสินค้าและบริการในแบบธุรกิจสู่ผู้บริโภค โดยเราจำเป็นต้องรู้เรื่องนี้ เพราะมันสำคัญต่อการวางกลยุทธ์ การเบนเข็มทิศทางเป้าหมายเชิงธุรกิจ เพื่อที่จะกำหนด ‘จุดประสงค์ของการทำ SEO’ ได้ตรงจุด

 

  • จุดประสงค์ของการทำ SEO

            ถ้าเรากำหนดเป้าหมายการทำตลาดออนไลน์ได้อย่างชัดเจนแจ่มแจ้งว่า ต้องการเพิ่มทราฟฟิก, อยากดันยอดขาย หรืออยากให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก จะช่วยให้เอเจนซี่รับ ทำ SEO โปรโมท เว็บไซต์ที่คุณจ้างทำงานง่ายขึ้น และไปในแนวทางเดียวกับที่คุณต้องการ

 

  • กำหนดงบประมาณและระยะเวลา

            การจ้างงานเอเจนซี่รับทำSEO ถือเป็นการลงทุนอย่างหนึ่ง โดยราคาค่าตัวจะต่างกันตาม ชื่อเสียงและประสบการณ์ของเจ้านั้น ๆ ยิ่งเจ้าใหญ่ก็อาจต้องลงทุนมากหน่อย ฉะนั้นต้องคำนวณงบประมาณให้ดี ร่วมกับระยะเวลาการว่าจ้าง 3 เดือน, 6 เดือน หรือ 1 ปี เพื่อให้เราบริหารเงินทุนในธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

  • ตรวจดูความชำนาญของเอเจนซี่

            เอเจนซี่รับทำSEO แต่ละเจ้า มีพื้นฐานความถนัดในการทำธุรกิจต่างกัน และคุณสามารถเช็กดูได้ที่เว็บไซต์ของเขา ซึ่งปกติจะมีบอกไว้ว่าเชี่ยวชาญด้านไหนเป็นพิเศษ เช่น มีความรู้ด้านอุตสาหกรรมโรงงานเป็นพิเศษ หรือมีบริการทำ SEO ที่หลากหลาย เป็นต้น เพราะถ้าเลือกเอเจนซี่ได้เหมาะกับธุรกิจ จะทำให้การทำงานเป็นไปได้อย่างราบรื่น

 

  • เช็กดูทุกข้อมูลของเอเจนซี่

            ต่อจากข้อตะกี้ ในเมื่อเราเข้าเว็บไซต์ดูความช่ำชองของเขาแล้ว ใยเราไม่ดูข้อมูลที่เกี่ยวข้องให้หมดเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นผลงานที่ผ่านมา, รายชื่อลูกค้า, พาร์ทเนอร์ และข้อมูลที่เกี่ยวกับบริษัทโดยตรง เช่น วันเปิดทำการ, จำนวนพนักงาน, ที่ตั้งออฟฟิศ ฯลฯ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะเป็นตัวกำหนดความน่าเชื่อถือที่คุณมีต่อเอเจนซี่รับทำSEO เจ้านั้น ๆ ช่วยให้คุณมั่นใจมากขึ้น

 

สรุป

            หากคุณกำลังคิดที่จะจ้าง เอเจนซี่รับทำSEO แนะนำให้เช็กดูหัวข้อที่ได้กล่าวไปให้ดีเสียก่อน เพื่อให้การว่าจ้างครั้งนี้ประสบความสำเร็จและตรงกับจุดประสงค์ของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการรู้ประเภทของธุรกิจ, เข้าใจจุดประสงค์หลัก, กำหนดงบประมาณ และตรวจดูข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับเอเจนซี่ทั้งหมด เพราะอย่าลืมว่า การทำ SEO คือการลงทุนในธุรกิจ ฉะนั้น ต้องตรวจดูให้ดีก่อนเสมอ !!


Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required