REVIEW: ครีมจำกัดขน watsons love my skin Hair Removal Cream Body&Legs

เลือก “สร้อยไข่มุก”อย่างไร...ให้เข้ากับบุคลิก


หากพูดถึงไข่มุก...คงไม่มีผู้หญิงคนไหนปฏิเสธว่าไม่อยากได้ไข่มุกล้ำค่ามาครอบครอง ความสวยงามของไข่มุกอยู่ที่ความกลมเกลี้ยง เงางาม ทำให้เมื่ออยู่บนคอที่งามระหงของผู้หญิง มุกจะช่วยให้ผู้สวมใส่ดูสง่างาม หรูหรา มีรสนิยม เติมเสน่ห์ให้กับหญิงสาว จึงไม่น่าแปลกใจที่ทุกวันนี้ผู้หญิงทั่วโลกนิยมสวมใส่มุกเป็นเครื่องประดับมายาวนานกว่าร้อยปี
       

 สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบและหลงเสน่ห์ความเงางามของมุก และอยากจะซื้อสร้อยมุกสวย ๆ ซักเส้นมาสวมใส่ แต่ไม่รู้ว่าจะต้องเลือกซื้อสร้อยมุกอย่างไรให้เข้ากับวัย รูปร่าง หรือสีผิว กระทั่งสีผมของตัวเอง การจะเลือกซื้อมุกไม่ให้ผิดหวัง และคุ้มค่าเงินที่เสียไป มิสเตอร์โตชิโร อูเอดะ ประธานบริษัท มิกิโมโต้ (ประเทศไทย) จำกัด มีเทคนิควิธีเลือกมุกสวยงามคุณภาพดีให้เข้ากับผู้หญิงทุกคน
       
                                     *****************
ขอบคุณข้อมูลจาก ผู้จัดการออนไลน์
ใส่สวย..ทุกช่วงวัย
       
สำหรับผู้หญิงที่มีอายุน้อยกว่า 25 ปี อาจไม่กล้าเลือกซื้อมุก เพราะกลัวว่าการใส่มุกจะทำให้ดูมีอายุนั้น ความจริงสามารถเลือกแบบมุกที่เหมาะสมกับวัยได้ เพราะมุกนั้นมีหลายประเภทมีทั้งเม็ดเล็กและเม็ดใหญ่
       
หากอายุยังน้อยควรเลือกซื้อมุกเม็ดเล็ก อย่างมุกอะโกย่า(Akoya Pearl) เพราะมีขนาดเล็กไม่เกิน 7.00 มม. จุดเด่นของมุกอะโกย่าจะอยู่ที่ความกลมเกลี้ยง และเงางามที่สุด ส่งประกายสีรุ้งอาจเลือกแบบ Double หรือ Triple Strand ดูน่ารัก และทันสมัย หรือจะเลือกแบบเป็นจี้เม็ดเดี่ยวก็ได้
       
ส่วนผู้หญิงที่อายุมากกว่า 25 ปี ควรเลือกสร้อยมุกเส้นเดี่ยวขนาด 7.00 มม. ขึ้นไป อาจเลือกได้ทั้งมุกอะโกย่า (Akoya Pearl)ที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งอยู่ที่ขนาดประมาณ 10 มม. ซึ่งถือว่าหายากมาก หรือจะเป็นมุก เซาท์ ซีส์ (South-sea Pearl) ขนาดใหญ่ 10 มม.ขึ้นไป หรือจะเลือกสร้อยมุกแฟนซีก็ได้ตามชอบ

งามสง่า..ในทุกรูปร่าง
       
นอกจากวัยแล้วการจะสวมใส่สร้อยมุกให้ดูสวยสง่างาม ยังต้องเลือกซื้อสร้อยมุกให้เข้ากับรูปร่างอีกด้วย
       
ผู้หญิงที่ผอมและตัวเล็ก แนะนำว่าให้ใส่สร้อยมุกแบบสั้น เช่น สร้อยมุกแบบ Princess ที่มีความยาว 16 นิ้ว ถ้าไม่ชอบแบบสั้นก็ควรใส่สร้อยมุกแบบ Matinee ที่มีความยาว 24 นิ้ว แต่ไม่ควรให้ยาวเกินระดับอก
หรือหากคนไหนชอบใส่แบบยาวแล้วละก็ แนะนำว่าควรเลือกสร้อยมุกรูปตัววาย Y ไม่ควรใส่แบบตัวยู U
       

หญิงที่มีรูปร่างสูง สามารถเลือกสวมใส่สร้อยมุกแบบใดก็ได้ตามใจชอบ อาจเป็นสร้อยมุกเส้นเดี่ยวทุกความยาว หรือสร้อยมุกแบบแฟนซี ทั้งนี้ควรเลือกให้เหมาะกับเสื้อผ้าที่สวมใส่ หรือหากไปออกงานก็ควรเลือกให้เข้ากับงานที่จะไป ขอแนะนำว่าหากผู้หญิงคนไหนมีคอระหง
ควรเลือกสวมสร้อยมุกติดคอ (Choker) และใส่เสื้อเปิดไหล่โชว์สร้อยมุกที่เงางาม จะยิ่งทำให้ดูสวยโดดเด่นสะดุดตา และดูมีรสนิยมมากขึ้น
       

ผู้หญิงที่มีรูปร่างไม่ได้ผอม และไม่สูง คือมี รูปร่างท้วมๆ ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะหาสร้อยมุกใส่ไม่ได้ แนะนำว่าควรใส่สร้อยมุกที่มีความยาว 16 นิ้วขึ้นไปจะทำให้ดูเพรียวขึ้นแต่
ไม่ควรเลือกสร้อยมุกแบบติดคอ (Choker) เพราะจะยิ่งทำให้ดูตันมากขึ้น
       
เลือกสีมุก..ให้เข้ากับสีผิว-ผม
       
ความจริงไข่มุกมีหลายสี แต่ที่เห็นกันก็จะมีสีขาว สีดำ และสีทอง ซึ่งไข่มุกสีขาวเป็นสีที่ได้รับความนิยมจากผู้หญิงทั่วโลกมานานกว่าร้อยปี เพราะสร้อยไข่มุกสีขาวนั้น มีความกลมเกลี้ยง เงางามเหมาะกับทุกสีผิว แต่จะเลือกมุกที่มีเหลือบสี (Tint) ใดนั้นขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนมากกว่า
       
มุกอะโกย่า (Akoya Pearl) หรือมุกญี่ปุ่นถือได้ว่าเป็นมุกที่กลมเกลี้ยง และเงางามที่สุด ส่งประกายสีรุ้ง ส่วนเหลือบสี (Tint) นั้นเมื่อนำมุกสีขาวมาวางเทียบกันจะเห็นว่าแต่ละเม็ดมีเหลือบสีต่างกัน เช่น ขาว, ขาวเงิน, ครีม, ทอง, ชมพู และฟ้า แต่
หากใครถูกใจไข่มุกทุกสี และไม่แน่ใจว่าควรเลือกสีอะไรดี มีหลักง่ายๆ ในการตัดสินใจโดยดูจากสีผิวและสีผมของคุณ
       

            หากคุณมีผิวสีขาวซีดออกเหลือง แนะนำให้เลือกมุกสีขาวครีม หรือสีดำ,คนที่มีผิวเหลืองควรเลือกมุกสีชมพู ขาวอมชมพู หรือสีดำ,คนที่มีผิวสีแทนหรือสีน้ำผึ้ง
แนะนำสีมุกที่เข้ากันคือ สีทอง และสีขาวอมทอง, คนที่มีผิวสีคล้ำ หรือสีดำแดง ก็ควรเลือกสีทอง และสีขาวอมทอง
       

เช่นเดียวกัน สำหรับสีผมนั้นก็มีส่วนในการตัดสินใจเลือกไข่มุกเส้นโปรดของคุณด้วย
หากคุณมีสีผมออกขาวหรือเงิน ควรเลือกมุกสีขาวอมฟ้า หรือสีดำ ส่วนผมสีทอง หรือผมสีแดง แนะนำให้ใส่มุกสีชมพู ขาวอมชมพู และสีดำ
      
วิธีดูแล..สร้อยมุกเส้นโปรด
       

ต้องระมัดระวังขณะสวมใส่ไม่ควรให้มุกโดนสารเคมีต่างๆ เช่น น้ำหอม ครีมบำรุงผิว หรือสเปรย์ฉีดผม และ
ควรทำความสะอาดหลังสวมใส่ โดยใช้ผ้านุ่ม ๆ เช็ด ก่อนนำไปเก็บในกล่องจิวเวลรีที่เหมาะสม ซึ่งควรอยู่ในที่แห้ง ไม่อับชื้น และไม่ร้อนเกินไป
       

            ที่สำคัญควรนำสร้อยมุกกลับมาร้อยใหม่ทุก 2 ปี เพราะการสวมสร้อยบ่อย ๆ นั้นอาจทำให้เส้นไหมที่ใช้ร้อยเกิดการหย่อน มีช่องว่างระหว่างมุก ทำให้ไข่มุกเรียงตัวไม่สวยงามเหมือนเดิม ซึ่งมีบริการร้อยสร้อยไข่มุกแก่ทุกคนที่มีสร้อยไข่มุกมิกิโมโต้ไว้ในครอบครอง
       
           
วิธีง่ายๆ แค่นี้คุณก็จะมีเครื่องประดับมุกชุดโปรดไว้สวมใส่อย่างมีรสนิยม ตราบนานเท่านาน

หวังว่าเทคนิคนี้คงจะช่วยให้สาวๆเลือกสร้อยไข่มุกสวยๆใส่ได้อย่างสบายใจและเหมาะกับตัวเองนะคะ


นาเด้ มารีน คอลลาเจน+ไดเปปไทด์ (ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร) เซท 2 กล่อง ฿1,350 ฿1,980

สมัครเพื่อรับข่าวสาร

* indicates required

Intuit Mailchimp