Wacoal Soft

10 วิธีสวยปิ๊งยามตื่นนอน
สาวส่วนใหญ่มักรู้สึกว่าผิวพรรณยามตื่นนอนใหม่ ๆ สดใสกว่าช่วงเวลาอื่นๆ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นเพราะการได้พักฟื้นเมื่อยามหลับ แต่จะดียิ่งไปกว่านี้ หากลองปฏิบัติตามคำแนะนำดีๆ 10 ข้อ

1. เริ่มตั้งแต่ก่อนนอน
พยายามล้างหน้า 2- 3 ชั่วโมงก่อนเข้านอนให้เป็นนิสัย เพราะหากรอจนรู้สึกเหนื่อยแล้วค่อยล้าง ก็อาจล้างสิ่งสกปรกออกได้ไม่หมด ทำให้สารพิษและคราบฝุ่นติดอยู่บนใบหน้าตลอดคืน ซึ่งนั่นเท่ากับว่าคุณได้พลาดช่วงเวลาพักฟื้นผิวที่ดีที่สุดไปแล้ว อีกทั้งใบหน้าที่สะอาดหมดจรด จะดูดซึมครีมบำรุงที่คุณทาก่อนนอนได้อย่างลำลึกมากขึ้น

2. นอนหงายกันเถอะ
การนอนคว่ำมีผลต่อความงาม เพราะศีรษะที่มีน้ำหนักเฉลี่ย 3 - 4 กิโลกรัมจะกดทับบนใบหน้าในแต่ละคืน ซึ่งถือเป็นน้ำหนักที่ไม่น้อยนัก แพทย์ผิวหนังหลายคนถึงกับบอกได้ว่าคุณชอบนอนคว่ำหน้าด้านไหน โดยดูจากจำนวนรอยเหี่ยวย่นของใบหน้าด้านนั้น

3. หัวสูงเข้าไว้
นอนบนหมอนที่ซ้อนกันสองใบ หรือปรับระดับหัวเตียงโดยวางฟูกทับบนไม้ที่มีความหนาประมาณ 2 - 4 นิ้ว เพราะแรงโน้มถ่วงช่วยให้ของเหลวไม่คั่งบริเวณใดบริเวณหนึ่งการไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลืองจึงดีขึ้น 
 

4. ลดริ้วรอยแบบประหยัด
ขณะนอนคุณไม่ต้องคอยกังวลว่าครีมบำรุงจะทำให้เครื่องสำอางเยิ้ม จึงควรโปะครีมบำรุงอย่างไม่ต้องเกรงใจ เพราะนี่ถือเป็นช่วงเวลาทองแห่งการฟื้นฟูผิวพรรณที่แท้จริง

5. มืดสนิท
เคยสังเกตบ้างไหมว่า หากมีแสงไฟหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างมือถือที่กำลังชาร์จแบตอยู่ใกล้เตียง คุณจะนอนหลับได้ไม่สนิท เพราะกระแสไฟฟ้าจะขัดขวางการทำงานของ Growth Hormone ซึ่งช่วยซ่อมแซมร่างกายและช่วยให้พักผ่อนได้เต็มที่ ดังนั้นควรรักษาระยะห่างของเตียงจากเครื่องใช้ไฟฟ้า และที่สำคัญควรปิดไฟให้มืดที่สุด

6. ระวังหน้าบวม
เพื่อให้ตื่นแล้วหน้าเรียวเล็ก ขอแนะให้กินมื้อเย็นประเภทโปรตีนสูงน้ำตาลต่ำ ลองแซลมอนกับหน่อไม้ฝรั่ง ซึ่งเป็นตัวช่วยขับปัสสาวะตามธรรมชาติ พยายามหลีกเลี่ยงข้าว มันบด เส้นก๋วยเตี๋ยวหรือพาสต้า เพราะคาร์โบไฮเดรตประเภทที่ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น จะทำให้รูปลักษณ์ยามตื่นนอนดูอวบอิ่มไม่ชวนมอง

7. เพิ่มน้ำมันหล่อลื่นให้ผม
บำรุงผมด้วยการชโลมเซรั่มทีทิ้งไว้ค้างคืนได้บำรุงก่อนนอน โดยน้ำมันจะซึมเข้าบำรุงเส้นผมในขณะนอนหลับ หรือมาสก์ผมเพื่อบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก ก่อนล้างครีมออกแล้วเป่าผมให้แห้งก่อนนอน คุณจะตื่นรับวันใหม่พร้อมผมสลวยนุ่มเงางาม

8.สร้างความเด้งดึ๋ง
ม้วนผมเป็นเกลียวสูงบนศีรษะ แล้วใช้แถบผ้าหรือโดนัทรัดผมแทนหนังยางเพื่อป้องกันไม่ให้ผมเป็นรอย  เพื่อให้ตื่นเช้ามาพบกับผมเป็นคลื่นสวยและดูมีน้ำหนัก

9. คลุมผมซะ
เพื่อป้องกันไม่ให้ผมพันและชี้ฟูในตอนเช้า เลือกปลอกหมอนที่ทำจากผ้าซาตินหรือคลุมผมหลวมๆ ด้วยผ้าพันคอไหม เพราะเนื้อผ้าเหล่านี้นุ่มกว่าผ้าคอตต้อนหลายเท่า จึงช่วยลดการเสียดสีของเส้นผมได้

10. วิตามินชูกำลัง 
อยากตื่นเช้ามาพร้อมกับความรู้สึกกระปรี้กระเปร่า อาหารเสริมอัดเม็ดหรือวิตามินทั้งหลายช่วยได้เหมือนกัน แต่ทั้งนี้ควรปรึกษาแพทย์ก่อนเป็นดีที่สุด 


Pooyingnaka Wellness