Dash diet

ท้อปปิ้งในสลัดพาอ้วน


เคยสงสัยมั้ยว่า ก็ลดน้ำหนักอยู่ กินแต่สลัดมื้อเย็นทำไมน้ำหนักไม่ลดเสียที ลองสังเกตท้อปปิ้งที่เราเพิ่มมาในสลัดกันก่อนนะคะ ท้อปปิ้งที่ดีไม่ควรมีปริมาณของแคลอรี่เยอะ หรือไม่ควรเป็นประเภทแป้ง หากอยากได้รสชาติของสลัดที่ดีแนะนำให้ใส่แอปเปิ้ลเขียวแทน หรือเป็นผลไม้ที่ไม่หวานมากเกินไ หรือจะเป็นเห็ดนึงก็ได้ค่ะ

แต่ท้อปปิ้งที่นำมาให้ดูกันวันนี้ บางทีเราคิดว่าเล็กๆน้อยแต่เพราะเล็กๆน้อยๆน้ำหนักที่ควรจะลดจึงไม่ลดเสียที โดยเฉพาะมื้อเย็น เลี่ยงได้ให้เลี่ยงเลยนะคะ1. ชีสต่างๆ

ชีสช่วยเพิ่มรสชาติได้ดีจริงๆ หากต้องการเพิ่มชีสจริงๆใส่เพียงโรยหน้านิดหน่อยเท่านั้นพออนุโลมได้ แม้ว่าเราจะชอบทานขนาดไหน หากเป็นสลัดมื้อเย็นขอให้งดนะคะ

2. กรูตอง หรือขนมปังกรอบ
ขนมปังกรอบชิ้นเล็กๆนั้น ช่วยทำให้สลัดของเรามีความกรุบกรอบน่ารับประทานมากขึ้น แต่สำหรับคนที่ต้องการเลี่ยงคาร์โบไฮเดรตอาจจะต้องงด เพราะเราอาจเพิ่มแคลอรี่โดยไม่รู้ตัว

3. ถั่วเคลือบน้ำตาล
แน่นอนว่าถั่วที่เคลือบน้ำตาลจะรสชาติดีกว่าถั่วที่คั่วธรรมดา ฉะนั้นการที่เราเพิ่มน้ำตาลเข้าไปนั้น ทำให้สลัดมื้อนั้นด้อยด้านสุขภาพและการลดน้ำหนักลงไปเลยทันที

4. น้ำสลัดแบบ Fat-free
น้ำสลับบางชนิดจะเขียว่าปราศจากไขมัน เราจะหยิบมาโดยไม่ลังเล แต่ตั้งแต่นี้ต่อไป หากต้องการหยิบน้ำสลัดประเภทนี้ขอให้ดูที่ฉลากให้ดีเสียก่อนว่า เค้าเพิ่มน้ำตาลเข้าไปมากน้อยเท่าใด และมีปริมาณเกลือเท่าใด บางทีอาจจะมากกว่าน้ำสลัดแบบปกติก็ได้ค่ะ 5. ผลไม้แห้ง

แม้จะว่าจะปริมาณเพียงเล็กน้อยก็ทำให้สลัดของเราเป็นสลัดมื้ออ้วนได้ เพราะโดยมากแล้วในขั้นตอนการทำให้ผลไม้แห้งจะมีการเติมน้ำตาลเข้าไปด้วย ทางเลือกที่ดีหากต้องการผลไม้แห้งก็คือ ลูกเกด แบบที่ไม่มีน้ำตาลเพิ่มนะคะ

6. เบคอน
นอกจากเพิ่มความกรุบกรอบ เพิ่มรสชาติ ยังเพิ่มแคลอรี่และไขมันที่ไม่ดีต่อร่างกายเราด้วย หากต้องการทานเนื้อสัตว์อาจจะเพิ่มไก่ย่างเข้าไปแทน และอย่าลืมเอาหนังไก่ออกก่อนนะคะ

7. มายองเนส
สลัดมันฝรั่งและสลัดพาสต้ามักมีส่วนผสมของมายองเนส เมื่อไรที่ไปตักที่สลัดบาร์ อาจจะต้องเลี่ยงนะคะ เพราะว่าปริมาณแคลอรี่ที่เราทานเข้าไปนั้นเยอะพอสมควรเลยทีเดียว

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้การทานสลัดดูเป็นการทรมานความอร่อยมากจนเกินไป เลือกผักแบบที่เราชอบ ผลไม้สัก 2-3 ชนิด ไก่นึ่ง ย่างหรือลวก กับน้ำสลัดแบบน้ำใส จะได้ประโยชน์และลดความอ้วนได้อย่างจริงจังค่ะPooyingnaka Wellnessสมัครเพื่อรับข่าวสาร

* indicates required

Intuit Mailchimp

Interest Product