10 ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว ใช้กับผมแล้วดีเว่อร์ จากธรรมชาติและบำรุงล้ำลึก

รีวิว ร้อยไหมจมูก มาแล้วจ้าาาา
สวัสดีค่า มีใครรอรีวิวร้อยไหมจมูกของนกอยู่มั้ยน๊าาาาา วันนี้จัดให้พร้อมคลิป ฮิฮิ แต่ในคลิปไม่มีตอนร้อยไหมนะคะ (บอกไว้ก่อน) เอาล่ะเพื่อไม่เวิ่นเว้อเกินไป รูปใหญ่นะคะคราวนี้ เพราะอยากให้เห็นกันชัดๆ ไหนๆนกก็พลีจมูกเพื่อเป็นตัวอย่างให้สาวๆที่ไม่ค่อยจะมีดั้งละ ขอโชว์ความกล้าของตัวเองหน่อยค่ะ ต้องขอบคุณ Milin Clinic มากๆๆๆๆนะคะ เดี๋ยวนกใส่รายละเอียดคลินิกไว้ด้านล่างน๊าาาา


นกไปที่สาขา AVENUE รัชโยธินนะคะ ก็ตรงเมเจอร์รัชโยธินนั่นล่ะค่ะ จริงๆมีที่ CDC ด้วยนะคะ ใครจะไปดูแลผิวหน้าหรือทำทรีทเม้นต์แบบไม่ต้องกลัว ไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยนะคะ 


แน่ะ....ยังดูเหมือนชิลล์ใช่มั้ยคะ บอกเลยว่า "ดิฉันกลัวมาก" อ้าวววว...กลัวแล้วทำไมถึงยอมทำ เหตุผลง่ายๆคือ นกอยากรู้อ่ะว่าถ้าตัวเองมีดั้งขึ้นมามันจะเป็นไง (เหตุผลนี้พอได้มั้ยคะ) คือก่อนร้อยไหม แต่งหน้า ไล้ดั้งยังไงก็ไม่ชัด ชัดมากก็ดูไม่ธรรมชาติ ก็ตัดสินใจอยู่อาทิตย์นึงหลังจากให้คุณหมอดูจมูกไปแล้วว่าร้อยได้ เพียงแต่ถ้าอยากให้จมูกเราสวยเกาหลีจริงๆต้องไปตัดปีกจมูก...อันนี้ขอค่ะ ว่าไม่ทำ เหะๆ แต่ถ้าจะตัดปีกจมูกจริงต้องไปหาหมอศัลย์นะคะ


แต่งหน้าไปบางๆค่ะ เพราะรู้ว่าจะต้องโดนล้างออก แต่ขอมีสีปากกับสีตาสักนิด เพราะตาก็สองชั้นหลบในละ ดั้งไม่มีอีก เฮ่อ สวยตามอัตภาพจริงๆ


ตอนแปะยาชา หน้าเริ่มเครียด เพราะรู้ละว่า..หลังจากยาชาออกฤทธิ์เจอแน่ๆ


แปะยา เอาพลาสติกใสคลุม แปพเอาไว้ประมาณ 45 นาที จริงๆไม่ถึงหรอกค่ะ แต่ไม่ได้ดูเวลา T-T


ดูหน้าตอนเช็ดยาชาออกสิ นั่นคือกลัว และยิ้มสู้กล้องนะคะ ในใจเริ่มคิด ถ้าถอยตอนนี้ทันมั้ย ไหวมั้ยเรา กลัวมากขึ้น


แล้วคุณหมอก็มามาร์คจุด นกโดนปิดตาอยู่ไม่รู้ว่าคุณหมอทำอะไร เพราะยาชาด้วย แต่รู้ว่ามีอะไรจิ้มๆตอนนั้นนึกว่าเข็ม ยังคิดว่าดีจังไม่เจ็บ 5555


นั่นคือเข็มสำหรับฉีดยาชาค่ะ ดีแล้วที่ปิดตานก (ภาพนี้ก่อนมาร์คจุดนะคะ) เข็มมันงออ่าาาาาา


จิ้มเข้าไป แม้จะมียาชา T-T ความกลัว+ความเจ็บแปล๊บๆ เอามือจิกเตียงไว้ เจ็บมั้ย ตอนนี้ล่ะค่ะที่เจ็บจริงๆ (สำหรับคนขี้กลัวจะยิ่งเจ็บนะคะ) ถ้าจำไม่ผิด ครั้งแรกฉีดไป 3 เข็ม ตอนหมอกดฉีดยาเข้าไป มันแปล๊บบบบบบบ ฮือออออออ ตอนนั้นได้แต่อดทน อดกลั้น อด อด อด (คนอื่นอาจจะไม่เป็นนะ) พอเริ่มร้อยเข็มแรก มันดันเจ็บน่ะสิ ตอนแรกเลยไม่กล้าบอกหมอ กลัวหมอดุว่าฉีดยาแล้ว แต่สุดท้ายก็ถามว่า มันควรจะรู้สึกเจ็บจี๊ดๆอย่างนี้หรือเปล่า เลยโดนไปอีก 2 เข็ม แง๊ๆๆๆๆๆๆ

นกร้อยไหมทั้งหมด 30 เส้นค่ะ ระหว่างร้อยแต่ละเส้น นกก็นับ 5555 (กลัวแล้วยังอยากสวยอีกอ่ะ) ตอนร้อยไม่เจ็บเลย รู้สึกตอนหมอจิ้มเข็มลงไป มีโดนผังผืดบ้าง โดนกระดูกบ้าง ซึ่งจะถามและคุยเพื่อเราจะได้ไม่กลัวค่ะ เพราะเมื่อรู้ว่าเสียงที่เราได้ยินคือเสียงอะไร เราก็จะลดความกลัวลง (หราาาาาาา) ทำจนครบ 30 เส้น

จากนั้นคุณหมอก็ตรวจเช็ค แล้วก็ประคบ ไม่รู้ความกลัวของนกมันส่งผลไปให้จมูกนกบวมมากกว่าคนอื่นหรือเปล่า แต่คุณหมอบอกว่าบวมตั้งแต่ฉีดยาชาละ ซึ่งปกติคนอื่นจะไม่บวมเท่า ยิ่งหลังจากร้อยไหมแล้วเนี่ย บวมเป่ง คุณหมอก็เอาน้ำแข็งมาประคบและกด สักพักใหญ่ๆเลยค่ะ เพราะนกบวมค่อนข้างเยอะ จนคุณหมอเห็นว่า ความบวมลดลงแล้ว ค่อยให้นกลุกขึ้น ถ่ายรูป (เย้ๆๆๆๆๆ)


ทีมงาน pooyingnaka มาถ่ายรูปให้ก็ถามว่า เจ็บมั้ยพี่นก หึหึ จะตอบว่าไงล่ะ จ้าาาา เจ็บตอนฉีดยาชา


น้องๆขำกันใหญ่ บอกให้นกยิ้มตอนถ่ายรูป นกต้องพยายามยิ้ม เพราะฤทธิ์ยาชายังอยู่ค่ะ ทำให้ยิ้มแสยะ ทั้งๆที่คิดว่าตัวเองยิ้มแฉ่งนะ


จมูกยังบวมอยู่เยอะเลยค่ะ คุณหมอบอกว่า ที่ร้อยไหมให้นกไม่โด่งมาก เพราะนกไม่ค่อยได้ทำอะไรแบบนี้ กลัวว่าจะตื่นมาตกใจหน้าตัวเอง ฮ่าๆ แล้วก็อยากให้เป็นธรรมชาติ แต่หลังจากหายบวม จะยุบลงไป 30% ค่ะ คือตอนนี้บวมก็ยังดูไม่ออก จะว่าโด่ง มันโด่งเพราะว่าบวมนะคะ


น้ำแข็งอยู่ในลูกโป่งค่ะ น่ารักดี คุณหมอให้ประคบไว้เรื่อยๆในวันแรกค่ะ ประคบบ่อยๆจะหายบวมเร็วขึ้น


เวลาประคบต้องประคบข้างๆนะคะ ตอนอยู่ที่คลินิกยังลัลลาอยู่ เพราะยาชายังมีฤทธิ์อยู่ แต่ตอนขับรถกลับบ้าน ยาชาเริ่มหมดฤทธิ์ อาการเริ่มมา แต่นกทานยาแก้ปวดมาตั้งแต่ตอนอยู่คลินิกเลยพอทนได้ ก่อนนอนนกก็ทานไปอีก 2 เม็ด หลังจากนั้นก็ไม่ได้ทานอีกเลยค่ะ เพราะปวดแบบทนได้ เลยไม่อยากทานยา แต่คุณหมอจะมียาแก้อักเสบ เป็นยาปฎิชีวนะ กับยาลดบวมซึ่งต้องกินให้หมด นกก็ทานจนหมดค่ะ 555 ปกติไม่ค่อยมีระเบียบกับการกินยานะคะ


นกไปร้อยไหมจมูกวันที่ 2 กันยายน 2556 นะคะ นกเลยทำให้มาดูทีละวันๆค่ะ ในวันที่ 3 กันยายน 2556  ตื่นขึ้นมาแบบตกใจจมูกตัวเอง มันบวมเป็นสิงโตเลย ตอนนอนก็ค่อนข้างลำบาก คืนนั้นนอนหลับๆตื่นๆ เพราะนกนอนหงาย ซึ่งนกติดนอนตะแคง แต่กลัวจมูกเบี้ยวเลยนอนหงายค่ะ วันแรกยังปวดอยู่ นั่งรถสะเทือนๆก็จะรู้สึกบ้างค่ะ และก้มหน้าก็จะรู้สึกปวดอยู่บ้าง คุณหมอบอกว่าประมาณอาทิตย์นึงก็หายบวมค่ะ


วันที่ 4 กันยายน 2556  นกต้องออกไปงานค่ะ ไม่อยากแต่งหน้าเลย เพราะว่ารู้สึกว่าตอนล้างต้องลำบากแน่ๆ เลยแต่งแบบเบาๆ พอให้มีสีสันนิดหน่อยเอง (จริงๆนะคะ) ในภาพคือตอนยังไม่แต่งค่ะ จำได้ว่า ต้องเดินไกลกว่าจะไปถึงสถานที่จัดงาน และแดดร้อน เป็นเหตุให้ปวดจมูก ( 555 คิดเองนะคะ) และคิดว่าจริงๆเราไม่ควรออกงานเลยวันแรกๆเนี่ย มันรู้สึกเพลียยังไงไม่รู้ อาจจะเพราะระบมอยู่ด้วยค่ะ นกสระผม และมันก็ลำบากนะคะ เพราะว่าเวลาน้ำไหลเข้าตาเราจะลูบน้ำออกจากหน้าด้วยความเคยชิน 555 มันเจ็บค่ะ คือที่บอกเจ็บๆหลังจากร้อยเสร็จมันไม่ได้เจ็บทรมานมากนะคะ มันเจ็บจี๊ดดดดดด


วันที่ 5 กันยายน 2556  อาการบวมเริ่มลดลง แต่สิ่งที่สังเกตเห็นได้เลย ทั้งๆที่คุณหมอบอกไว้ก่อนหน้าแต่นกลืม แล้วมันก็มาเตือน นั่นก็คือ ขอบตาล่างเริ่มม่วงค่ะ เริ่มเห็นละ คุณหมอบอกว่าพอหายม่วงหน้าก็จะเหลือง (ห๊ะ) วันนี้มันเริ่มไม่ค่อยปวดอะไรแล้วค่ะ แต่ก้มหน้ายังปวดอยู่น๊าาา


วันที่ 6 กันยายน 2556 เอาล่ะสิ หน้าเริ่มเหลืองๆม่วงๆ ตรงใต้ตาก็ม่วง ขอบตา เริ่มเหลืองแบบเห็นได้ชัด แต่นกออกจากบ้านทุกวัน ไปส่งลูกที่โรงเรียน ไม่มีใครทักนะคะ ฉะนั้นมันธรรมชาติมากๆ ใช้ชีวิตได้เกือบปกติมากๆ ยกเว้นตอนล้างหน้ากับทาครีม


วันที่ 7 กันยายน 2556 อาการบวมเริ่มจะไม่ค่อยมีแล้วนะคะ เห็นสันชัดเจนขึ้น ขนาดแม่เพิ่งมาจากต่างจังหวัดยังไม่ทัก 555 จนค่ำๆแม่เห็นหน้าเหลืองๆ ดูจมูกสีแปลกๆถึงถาม ถ้าเรื่องปวด มันแทบจะไม่มีแล้วนะคะ แค่อย่าไปจับเท่านั้นเอง 5555 คุณหมอบอกห้ามกระแทกจมูก 2 อาทิตย์แรก นกเลยต้องคุยกับลูกดีๆค่ะ เพราะบางทีเล่นกันเค้าจะไม่ได้ระวัง


วันที่ 8 กันยายน 2556 เย้ หน้าเหลือง นกต้องทาแป้งทุกวันค่ะ เพราะสงสารหน้าตัวเอง จมูกจะมันเป็นพิเศษ ปกตินกก็จะมันช่วงทีโซน แต่ตั้งแต่ร้อยไหมมา จมูกมันขึ้นและเหมือนจะผิวสากขึ้นบริเวณจมูกน่ะค่ะ คล้ายๆจับแล้วเจอสิวเสี้ยนเม็ดเล็กๆ ซึ่งนกก็ถามคุณหมอมาแล้ว คุณหมอบอกว่า เพราะว่าข้างในยังบวมมันเลยดันออกมาทางรูขุมขน มันจะหายไปเองจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมเมื่อจมูกหายดีแล้ว ประมาณ 1 เดือนนั่นแล


วันที่ 9 กันยายน 2556 เริ่มดีขึ้นแล้ว ครบ 1 อาทิตย์พอดีเลยค่ะ มันเริ่มเห็นละว่านี่ล่ะคือสันจมูกจริงหลังร้อยไหม หน้าที่เหลืองยังคงเหลืองแต่น้อยลงบ้างแล้ว แบบไม่ซีเรียสเลยค่ะ แต่อย่าไปจับจมูกนะ อย่ากด อย่าไปยุ่งอะไร มันเจ็บค่า


วันที่ 10 กันยายน 2556  นกรู้สึกว่า ตอนนี้จมูกเริ่มโอเคละค่ะ แม้ว่าความเจ็บจะมีเมื่อไปสัมผัส คืออยากรู้ก็ไปจับ จับได้เป็นสันเลยนะ รู้สึกได้เลยค่ะว่ามันเป็นสันขึ้น แต่ปลายจมูกนี่เวลานิ้วไปเสยโดนมันจี๊ดดดดดดดดดดเลยค่ะ


วันที่ 13 กันยายน 2556 ขอข้ามวันนะคะ (ถ้าเขียนวันผิดก็ขออภัยนะคะ เพราะนกไม่แน่ใจวันช่วง 10-13 ค่ะ) นกมีถ่ายทำรายการกันในออฟฟิศ เลยต้องแต่งหน้า พอไล้ดัง เฮ้ยยยย มันเห็นจมูกชัดขึ้นแล้ว รู้สึกมีกำลังใจที่จะต่อสู้ต่อไปอีก 1 เดือน ฮ่าๆๆๆ


ดูจากภาพไม่แน่ใจว่าจะเห็นกันชัดหรือเปล่า แต่สำหรับนกมันเป็นธรรมชาติมากค่ะ ไม่โด่งมาก แบบเหมาะกับหน้าตัวเองจริงๆค่ะ

คำแนะนำจากนกหากใครอยากจะไปร้อยไหมจมูก
1. อาการหลังจากร้อยไหม จะคล้ายคนไปเสริมจมูก แต่เราไม่ได้เอาอะไรแปลกปลอมไปอยู่ในนั้น สำหรับไหมที่ใช้ร้อยเป็นไหมที่คุณหมอเลือกแล้วว่าปลอดภัย มีใบรับรอง และเป็นไหมละลาย ซึ่งจะละลายไปเองเมื่อถึงเวลาก็ประมาณไม่เกิน 2 ปี (แต่ละคนไม่เท่ากัน)
2. ก่อนไปร้อยไหมจมูก ให้บำรุงผิวหน้าใด้ดีๆเลยค่ะ เพราะช่วงแรกๆล้างหน้ายังลำบาก เป็นไปได้ใช้ Cleansing Water ค่อยๆเช็ดค่ะ แล้วก็ซื้อมาส์กมารอไว้ 555 มาส์กหน้าดีกว่าค่ะ ตอนทาบำรุงใกล้จมูกมันรั้งจมูกอาจจะเจ็บได้
3. หลังร้อยจมูกห้ามดื่มแอลกอฮอล์ค่ะ แต่อาหารทานได้ปกตินะจ๊ะ
4. ถ้ามีลูกเล็กๆอยู่ ที่มือไม่อยู่นิ่งให้ระมัดระวังหรือรอให้ลูกโตกว่านี้สักหน่อยค่ะ ไม่งั้นอาจจะเจ็บแล้วเจ็บอีกก็ได้
5. ช่วง 3 วันแรก ถ้าเป็นไปได้ให้พักผ่อนอยู่ที่บ้านค่ะ
6. ไม่ควรออกกำลังกายค่ะช่วงสัปดาห์แรก หรืออาจจะ 2 สัปดาห์เลยค่ะ


กลับมาอัพเดทช่วงประมาณ 10 เดือนหลังจากร้อยไหมจมูกค่ะ รู้สึกว่าไหมเริ่มละลายไปบ้างแล้วค่ะ หมดหรือยังไม่แน่ใจนะคะ จะเห็นประมาณในภาพค่ะ


ขอขอบคุณ Milin Stylish Medical Aesthetic Clinic

CDC Phase II , 2nd floor , Room 202 
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม โทร.02-102-2539 หรือ 083-083-3411

Milin Clinic @ อเวนิว รัชโยธิน   
สาขา อเวนิว รัชโยธิน ชั้น 3 ติดต่อสอบถาม โทร 803-060-1548 หรือ 02-939-6814

เวลาทำการ [ จันทร์ - เสาร์ เวลา 12:00 - 20:00 ]


NADE’ Jelly Collagen + Vitamin C โปรโมชัน x 2 packs!!

สมัครเพื่อรับข่าวสาร

* indicates required

Intuit Mailchimp