Dash diet

กำจัดเลือดประจำเดือนเปื้อนกางเกงใน!!


เป็นผู้หญิงก็มีช่วงลำบากอย่างนี้ล่ะค่ะ นอกจากปวดท้องตั้งแต่ก่อนมีประจำเดือน จนตอนมีประจำเดือนที่เราเองก็ลำบากหลายอย่างทั้งอาการปวด ทั้งรู้สึกไม่สบายตัวอีก เยอะนะเนี่ย แต่ถ้าหากเมื่อไรเลือดประจำเดือนของเราเปื้อนกางเกงใน เปื้อนผ้าปูที่นอน เปื้อนชุดนอน โอ้ยยยย มันคือปัญหาหนักที่เราจะต้องรีบจัดการ เรามีหลายวิธีค่ะ ลองดูกันมั้ยล่ะค่ะ


1. ถ้าหากเรารู้ตัวเร็วว่ามีประจำเดือนมาโดยที่เราไม่ได้เตรียมตัว และเราอยู่ที่บ้าน ให้รีบนำไปล้างน้ำ เปิดน้ำชะออกซะ หากไม่ทิ้งไว้นานเกินไป ก็จะล้างออกได้ง่าย เปิดน้ำก๊อกแล้วให้น้ำไหลผ่านจุดที่เปื้อน จากนั้นก็ซักด้วยผงซักฟอก หรือน้ำยาสำหรับซักกางเกงชั้นในก็ได้ค่ะ

2. หากไปปาร์ตี้และเกิดมีประจำเดือนโดยไม่ได้เตรียมตัวอีกละ สิ่งที่พอจะทำได้ก็คือ เกลือที่อยู่บนโต๊ะอาหารกับน้ำเย็นค่ะ แต่ให้ค่อยๆทำทีละนิดเพื่อไม่ให้กระจายความเปื้อนและเปียก เมื่อกำจัดได้แล้ว ให้ใช้กระดาษทิชชู่ซับเอาน้ำออกจากกางเกงชั้นในจนเกือบๆแห้งก็ยังดี แล้วรีบหาผ้าอนามัยมาใส่ซะค่ะ หรือหากรอยเปื้อนนั้นแห้งแล้วจะใส่ผ้าอนามัยทับแล้วมาหาวิธีกำจัดเอาทีหลัง หลังจากกลับบ้านแล้วก็ได้นะคะ เพราะคงไม่สะดวกนักกับการไปทำความสะอาดในปาร์ตี้!!!

3. น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยกำจัดคราบเลือดได้ดีค่ะ

4. ใช้ผงซักฟอกแช่ เลือกผงซักฟอกที่มีพลังขจัดคราบดีๆหน่อยค่ะ แช่ไว้สักพักแล้วค่อยซักเอาคราบนั้นออก แต่ก่อนซักก่อนแช่ให้ล้างน้ำเอาเลือดที่ติดออกไปบ้างนะคะ เหลือเฉพาะส่วนที่ล้างไม่ออกค่ะ

5. ถ้าเป็นคราบหนักๆและเป็นกางเกงในสีขาว ลองใช้น้ำมะนาวดูค่ะ หรือไฮโดรเจนเปอร์ร๊อกไซด์ก็ได้ค่ะ ข้อนี้ต้องระวังห้ามใช้กับผ้าสีเด็ดขาด มิฉะนั้นผ้าจะเป็นด่างดวงๆเลยล่ะ

6. แอสไพริน... บดและผสมน้ำเล็กๆน้อยให้เป็นเนื้อครีมๆแล้วเอาไปแต้มไว้ค่ะ

7. เบกกิ้งโซดา.... เช่นเดียวกับแอสไพรินค่ะ ให้ผสมน้ำแล้วเอาไปแต้มไว้สักพักค่ะ

8. น้ำลาย...อ่านไม่ผิดค่ะ น้ำลายของเราเองนี่ล่ะที่มีเอนไซม์ช่วยขจัดคราบเลือด เลือดใครเลือดมัน น้ำลายใครน้ำลายมันนะจ๊ะ

ทุกๆอย่างที่เราบอกมาสามารถใช้กับผ้าปูที่นอนและชุดนอนและผ้าอื่นๆที่เปื้อนได้ด้วยค่ะ เพียงแต่เรากำจัดเป็นจุดๆเพื่อไม่ให้เลอะไปที่จุดอื่นๆ

และทางที่ดี หมั่นจดวันที่ประจำเดือนมาของแต่ละเดือน เราจะได้เตรียมรับมือให้พร้อมยังไงล่ะค่ะ แต่ถ้าขจัดยังไงก็ไม่ออก ทำยังไงก็ไม่หมด ก็อยู่ที่เราแล้วค่ะว่าจะใช้ต่อหรือจะทิ้งแล้วซื้อใหม่ :)

บทความโดย ผู้หญิงนะคะ ดอท คอม
Insuranceสมัครเพื่อรับข่าวสาร

* indicates required

Intuit Mailchimp

Interest Product