เอ็นบีแอล ซิงค์ เอซี พลัส

10 สัญญาณ....รักนี้ถึงทางตัน เลิกหรือพยายามต่อดีล่ะ


เวลาเราคบใครก็ตาม ต่างก็อยากคบให้นานที่สุดถึงขั้นลงหลักปักฐาน แต่ในบางครั้งความฝันกับความจริงมันต่างกัน บางครั้งเราก็ทนโกหกตัวเองว่ารักของเราไปกันได้ ขอเวลาสักนิด ขอปรับตัวสักหน่อย แต่ถ้าสำรวจแล้วมี 10 สัญญาณนี้ล่ะก็ ทำใจค่ะเพราะการจะเดินหน้าต่อหรือจะหยุดความสัมพันธ์นั้น ก็ต้องตัดสินใจกันทั้งสองฝ่าย เราเองคงไม่อยากเสียเวลากับคนที่ไม่ใช่ เขาเองก็คงเช่นกันหมดความไว้เนื้อเชื่อใจกัน

ความสัมพันธ์ใดๆก็ตามที่ปราศจากความเชื่อใจ ย่อมทำให้ความสัมพันธ์นั้นอยู่ไม่ยืน ถ้าเพิ่งเริ่มต้นความไม่ไว้ใจแล้วให้รีบแก้ปัญหาซะ พูดคุยกันให้จบและจงจบมันจริงๆ อย่านำเรื่องเก่าๆที่คุยกันจนเคลียร์แล้วมาทำลายความไว้ใจที่มีให้กันอีก ยกเว้นทำเรื่องบางเรื่องที่อาจจะต้องคอยระวังแต่ไม่ใช่ระแวงเพื่อนและครอบครัวเริ่มแสดงความเป็นห่วง

ถ้าคนใกล้ชิดเริ่มแสดงออกอย่างชัดเจนไม่ว่าจะด้วยคำพูดหรือการกระทำ เราอาจจะต้องมานั่งทบทวนว่าความสัมพันธ์นี้เรายื้อเอาไว้เกินไปหรือไม่ คนใกล้ชิดต่างจะมองต่างมุม ในมุมที่เราไม่เห็นหรือปิดบังตัวเองเอาไว้ เพราะฉะนั้นให้รับฟังและคิดให้ดี ต้องเปิดใจให้กว้างที่สุดเท่าที่จะทำได้ อย่าเอามือปิดตา ปิดหูตัวเองเริ่มมีปัญหาในเรื่องการสื่อสารต่อกัน

ไม่ว่าจะเป็นคุณหรือเขาที่เริ่มไม่เปิดใจพูดคุยหรือไม่ยอมพูดในบางเรื่อง หรือแม้แต่การแสดงความรู้สึกเองก็เช่นกัน เรื่องนี้ทำให้เข้าใจผิดกันมานักต่อนัก และทำให้ความขุ่นมัวในใจเกิดขึ้นได้ในระยะยาว จนท้ายที่สุดก็ต้องเลิกรากันไปเพราะความเข้าใจผิด บางจังหวะชีวิตที่มีหลายปัญหาเข้ามานั้น ให้รีบแก้ก่อนปัญหาก่อตัวหนาขึ้นจนยากจะแก้ไข อย่าลืมว่าบางคนไม่ชอบที่จะแสดงออกทางคำพูดแต่สีหน้าและท่าทางนั้นบอกได้ดีความสนใจแตกต่างกัน

หลายๆคู่ที่มักคบกันได้ยืดยาว มักมีอะไรคล้ายๆกัน ไม่ว่าจะเป็นความสนใจ หรืองานอดิเรก จะกีฬาหรือกิจกรรมก็ตาม สิ่งนี้จะเป็นสิ่งที่ช่วยให้ความสัมพันธ์เหนียวแน่นขึ้น แต่ก็ไม่ใช่ว่าความชอบที่ต่างกันจะเกิดปัญหาเสมอไป หากทั้งคู่สามารถปรับและหาเวลาให้กันและกันได้โดยไม่กระทบสิ่งที่ตนทำหรือชอบอยู่ บางคู่นั้นมีความต่างในความชอบและมักอยากจะเปลี่ยนคู่ของตนทั้งๆที่เขาหรือเธอไม่ต้องการ สุดท้ายก็มีแต่ขัดใจกันและทะเลาะกัน ลองหากิจกรรมใดๆก็ตามที่จะทำได้ทั้งคู่ แต่หากไม่มีก็ควรปล่อยต่างคนต่างทำสิ่งที่ชอบ เมื่อไรทะเลาะกันเรื่องความชอบ ไม่นานก็จะเกิดเป็นความเบื่อและระอาจนเลิกรากันได้เมื่อต้องการคนให้กำลังใจแต่....เขาไม่อยู่ตรงนั้นเลย

ทางเดินคนเราไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ อาจจะมีหนามกุหลาบอยู่บ้าง สิ่งสำคัญคือกำลังใจ หากเมื่อไรคุณเจอสิ่งที่หนักใจ เสียใจหรือทางเดินลำบาก คนข้างๆคุณนี่ล่ะคือกำลังใจชั้นดีที่จะทำให้คุณผ่านพ้นไปได้ แต่เมื่อไรก็ตามที่เขาไม่เคยสนใจหรือคิดแค่ว่าเป็นเรื่องเล็กๆที่คุณต้องผ่านไปให้ได้(ด้วยตัวเอง) คุณจะไปถึงจุดหมายได้ยากขึ้น คิดให้ยาวๆในเรื่องนี้ เพราะชีวิตคู่มีอะไรที่ต้องฝ่าฟันร่วมกันอีกเยอะจมปลักอยู่กับอดีต

ไม่มีใครรับได้หรอกไม่ว่าระยะสั้นหรือยาวที่คนรักของตนจะยังคงพูดถึงหรือติดต่อกับคนรักเก่าไม่จบไม่สิ้น ในเมื่อคุณเป็นคนปัจจุบัน หรือเขาเป็นคนในปัจจุบันของคุณ ความสำคัญอันดับต้นควรเป็นคนในปัจจุบัน คนในอดีตแม้จะเป็นเพื่อนก็ควรมีระยะ เพราะเรื่องนี้จะทำให้เกิดความไม่วางใจกันและจุดประกายให้ทะเลาะกันได้บ่อยๆ เลิกอยู่กับอดีตซะ หากไม่อยากเลิกกันแผนในอนาคตไม่มีคุณร่วมอยู่ด้วย

ถ้าทุกๆแผนอนาคตที่วางเอาไว้มีคู่ของคุณอยู่ในนั้นด้วยแต่จู่ๆก็เปลี่ยนกระทันหัน นั่นคือสัญญาณอันตรายแล้วล่ะค่ะ เพราะมีบางสิ่งในใจคุณที่เปลี่ยนไปแน่นอน หรือสำหรับเขาเองที่วางแผนอะไรก็ตามหากไม่เคยมีคุณร่วมในนั้นเลย แสดงว่าอนาคตเขาไม่ได้คิดว่าคุณจะยังอยู่ร่วมกับเขาหรือยังไม่มั่นใจในกันและกันพอ ถ้าเรื่องนี้เกิดขึ้นเตรียมใจให้พร้อมเอาไว้ไ้ด้เลยค่ะอยู่ๆเวลาที่ใช้ร่วมกันก็เริ่มขาดหายไป

ข้อนี้ไม่รวมเวลาส่วนตัวที่อาจจะเคยพูดคุยกันไว้นะคะ เช่นต่างคนต่างไปเที่ยวกับเพื่อน แต่เวลาที่ปกติเคยใช้ร่วมกันนั้นเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะในวันหยุดที่ทั้งคู่มีเวลาว่างพอจะพบเจอและทำกิจกรรมร่วมกันโดยไม่ต้องกังวลเรื่องงานหรือความเครียดที่ผ่านมาในระหว่างสัปดาห์ เวลาที่ใช้ร่วมกันนี้ถือว่าเป็นเวลาที่ทำให้ความสัมพันธ์ก้าวต่อไปได้ แต่เมื่อไรที่เวลาเหล่านี้ขาดหายไปและยิ่งนานขึ้นเรื่อยๆ ความรักคงจะเริ่มขมแล้วล่ะค่ะแผนอนาคต....สะดุด

แผนที่ว่าเช่น...การจะย้ายไปอยู่ด้วยกัน หรือการแต่งงาน ถ้าอยู่ๆก็เกิดสะดุดโดยไม่มีเหตุผลที่ฟังขึ้น โดยมากแล้วเพราะว่า...อาจจะมีอีกคนที่เข้ามาเป็นปัจจัยหลัก แต่ถ้าไม่มียังไงคุณก็ควรจะมองเรื่องนี้ว่าเป็นเรื่องใหญ่อยู่ดี เพราะสิ่งที่อยู่เบื้องหลังนั้นเราไม่อาจรู้ได้ ถ้าเขาไม่ยอมพูดหรือเปิดใจใดๆ นี่ล่ะทางตันของจริงเรื่องบนเตียงที่เคยฮอต

ว่ากันตามตรง เมื่อไรที่เรื่องบนเตียงเริ่มแผ่วเบาหรือเริ่มไม่มีความต้องการกันและกัน ปัญหาระยะยาวกำลังจะเกิดขึ้นแล้ว ยกเว้นว่าในช่วงเวลานั้นเป็นช่วงแห่งความเครียด งานยุ่งหรือโปรเจ็กใหญ่ แต่ไม่ว่ายังไงการพูดคุยกันเพื่อความเข้าใจก็จำเป็น แต่ถ้าหลังจากพูดคุยกันแล้วยังคงไม่มีอะไรดีขึ้น หรือเขาเองก็ไม่ค่อยความรู้สึกอะไรกับคุณเท่าไรแล้ว....ปัญหาใหญ่ค่ะ 

หลายๆข้อ...หากปัญหาเพิ่งเกิด แนะนำให้เปิดใจคุยกัน ถ้าเมื่อไรไม่ยอมเปิดใจ สิ่งที่ค้างคาจะสะสม เมื่อไรที่สะสมจนไม่ไหวจะกลายเป็นระเบิดเวลา คุณเองก็ต้องตัดสินใจแล้วว่าคุ้มกับการที่พยายามต่อไปหรือไม่ ความรักไม่ใช่ความอดทนเพียงอย่างเดียว เมื่อความรักไม่มีความสุข (แบบที่ไม่หลอกตัวเอง) คุณเองก็ต้องตัดสินใจค่ะ ยิ่งเวลาเนิ่นนาน เขาจะยิ่งห่างออกไปเช่นกัน ถึงเวลานั้นความเป็นเพื่อน ก็จะไม่เหลือเช่นกัน
นาเด้ มารีน คอลลาเจน+ไดเปปไทด์ (ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร) เซท 2 กล่อง ฿1,350 ฿1,980

รับข่าวสารจากเรา

* indicates required