ไขข้อสงสัย การฉีดฟิลเลอร์คาง

ตะลึง! ที่พักอะไร....ห้องน้ำกว้างกว่าคอนโดเราทั้งห้อง


สมัยนี้....คอนโด บ้านจัดสรร หรืออพาร์ตเมนต์ผุดขึ้นแทบทั่วทุกหัวระแหง แต่ด้วยพื้นที่และงบประมาณของคนซื้อ(แบบเราๆ) ที่มีอยู่จำกัด ทำให้การสร้างที่อยู่อาศัยขนาดเล็กงได้รับความนิยมสูงขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่อาศัยแบบ “Co-living” ในลอนดอน ซึ่งผู้เช่าจะมีพื้นที่ห้องนอนและห้องน้ำเป็นของตนเอง แต่ต้องใช้พื้นที่ส่วนกลางร่วมกับผู้เช่าคุณอื่น ไปจนถึง “Micro-condo” ในอเมริกาที่ผู้อาศัยต้องใช้ชีวิตอยู่ในพื้นที่ซึ่งมีขนาดเล็กกว่าห้องน้ำของโรงแรมบางแห่ง คุณอ่านไม่ผิดหรอก ที่พักหรูหราบางแห่งมีห้องน้ำขนาดพอๆ กับหรือใหญ่กว่าพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดของบ้านหรืออพาร์ตเมนต์ขนาดเล็กเสียอีก อยากรู้แล้วล่ะสิว่าห้องน้ำอันโอ่อ่าเหล่านี้ตั้งอยู่ที่ไหนกันบ้าง? Booking.com ผู้นำของโลกในด้านเชื่อมโยงผู้เดินทางกับที่พักแสนวิเศษ จึงได้เสาะหาที่พักจากตัวเลือกที่มีกว่า 1 ล้านแห่ง ซึ่งคุ้มที่จะจองเพียงเพื่อให้ได้สัมผัสกับห้องน้ำของที่นั่น ด้วยสไตล์การตกแต่งที่มีตั้งแต่ดูดีมีระดับ ไปจนถึงเรียบหรูล้ำสมัย เอาจริงๆ แค่ได้เห็นก็อยาก

จองแล้วไว้นั่งเล่นนอนเล่นในห้องน้ำพวกนี้แล้วแหละ
Four Seasons Hotel  โตรอนโต ประเทศแคนาดา

ที่พักระดับ 5 ดาวสุดหรูแห่งนี้มีดีมากกว่าทำเลที่ตั้งอันยอดเยี่ยม เพราะบนชั้น 21 ของโรงแรมสูงระฟ้าแห่งนี้คุณจะได้พบกับ Royal ซึ่งเป็นห้องสวีทที่ใหญ่และหรูที่สุดของที่นี่ เมื่อคุณก้าวเข้าสู่พื้นที่อันโอ่อ่าของห้องพัก รวมถึงห้องน้ำอันใหญ่โตของมาสเตอร์เบดรูม คุณจะรับรู้ได้ทันทีว่าการใช้ชีวิตเยี่ยงพระราชานั้นเป็นยังไง ด้วยพื้นที่ใช้สอยกว่า 320 ตารางฟุต (30 ตารางเมตร) ห้องน้ำซึ่งตกแต่งด้วยกระเบื้องหินแกรนิตแห่งนี้มาพร้อมอ่างอาบน้ำหินอ่อนรูปไข่ กระจกเงา 2 บาน หน้าต่างบานใหญ่ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ตึกรามบ้านช่องของนครโตรอนโตได้ รวมทั้งตู้เสื้อผ้าแบบวอล์กอินที่เชื่อมถึงกันและพื้นที่สำหรับแต่งตัว

 ที่พักอันเก่าแก่ซึ่งได้รับสมญานามว่าเป็นดั่ง “พระราชวัง” แห่งนี้นั้นมีความหรูหรายิ่งกว่าโรงแรมระดับ 5 ดาว ตัวที่พักตั้งอยู่ห่างจากฌองเอลิเซ่ Champs-Élysées เพียงไม่กี่อึดใจ อีกทั้งผู้มีชื่อเสียงไม่ว่าจะเป็น Madonna, Robert De Niro รวมถึงอดีตราชาเพลงป็อปอย่าง Michael Jackson ก็ล้วนแต่เคยเข้าพักและเพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องน้ำอันหรูหราของที่นี่ ห้องพักที่ถือเป็นสุดยอดของโรงแรมแห่งนี้คือ Royal Monceau Suite ซึ่งมาพร้อมกับงานศิลปะอันแสนวิจิตร เฟอร์นิเจอร์ที่สั่งทำขึ้นโดยเฉพาะ และแน่นอนที่สุด ห้องน้ำสุดหรูขนาด 320 ตารางฟุต (30 ตารางเมตร) โดยห้องน้ำนี้นั้นมีทั้งพื้นที่ฝักบัวแบบวอล์กอิน อ่างอาบน้ำแบบลอยตัวสไตล์ Clawfoot โถสุขภัณฑ์ยี่ห้อ TOTO จากญี่ปุ่น ชุดคลุมอาบน้ำผ้าเทอร์รีสุดหรู รองเท้าแตะ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ของ Clarins รับรองได้ว่าคุณจะประทับใจไม่รู้ลืม

 

Photo Credit: The Mark Hotel

The Mark นิวยอร์ก

นิวยอร์กหรือที่มี่ฉายาว่า “Big apple” นั้นคุ้นเคยกันดีกับมหาเศรษฐีและความดูดีมีระดับ     อาคารซึ่งมีชื่อเสียงแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อค.ศ. 1927 โดยภายหลังได้รับการปรับเปลี่ยนให้เป็นโรงแรมสุดหรู ซึ่งมาพร้อมห้องสวีทที่มีราคาแพงที่สุดในโลก เพนท์เฮาส์ขนาด 12,000 ตารางฟุต (1,115 ตารางเมตร) ของที่นี่นั้นกินพื้นที่ถึง 2 ชั้น และได้รับการขนานนามว่าเป็น “ปราสาทลอยฟ้า” โดยประกอบด้วยห้องนอน 5 ห้อง ดาดฟ้าขนาด 2,500 ตารางฟุต (232 ตารางเมตร) ซึ่งมองเห็นทิวทัศน์ของ Central Park ห้องสมุด และที่ยิ่งไปกว่านั้นคือ ห้องน้ำอันเลิศหรูอลังการซึ่งมีด้วยกันถึง 6 ห้อง โดยหนึ่งในนั้นยังมาพร้อมกับห้องอบไอน้ำอีกด้วย ห้องมาสเตอร์เบดรูมของที่นี่นั้นมีห้องน้ำแยกสำหรับหญิงและชาย ซึ่งมาพร้อมกับพื้นห้องติดตั้งระบบทำความร้อน ที่ตกแต่งด้วยลวดลายเส้นสีขาวดำอันเป็นเอกลักษณ์ของโรงแรม อีกทั้งยังมีอ่างน้ำแช่ตัวแบบอินฟินิตี้ รวมถึงเครื่องใช้ในห้องน้ำของ Hermes ซึ่งสั่งทำขึ้นเป็นพิเศษ
 
  Photo Credit: Ponta dos Ganchos Resort

Ponta dos Ganchos Resort ประเทศบราซิล

สถานที่ซึ่งซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางป่าฝนของบราซิล ริมชายหาดอันเงียบสงบ คือสวรรค์บนดินขนาดย่อม ๆ แห่งหนึ่งนามว่า Ponta dos Ganchos Resort ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะส่วนตัว โดยทอดตัวอยู่เหนือท้องทะเลสีมรกต และพร้อมมอบความเป็นส่วนตัวให้ผู้เข้าพักอย่างแท้จริง ยิ่งไปกว่านั้น ห้องน้ำของโรงแรมแห่งนี้ยังพร้อมทำให้การไปเข้าห้องน้ำของคุณเป็นประสบการณ์ประทับใจไม่รู้ลืมเช่นกัน ภายใน Especial Esmeralda Villa คุณจะพบกับห้องน้ำอันเงียบสงบสไตล์สปาขนาด 350 ตารางฟุต (32.5 ตารางเมตร) ซึ่งตกแต่งด้วยไม้ Garapeira อีกทั้งยังมีโซฟาแบบเดย์เบด ซาวน่าแห้ง อ่างน้ำวนที่น่าลงแช่ตัวซึ่งหันหน้าเข้าสู่ทะเล พร้อมระบบสเตอริโอแบบบิลต์อิน พื้นที่สปาพร้อมเสื้อทาทามิบุนวมสำหรับบริการนวดผ่อนคลายในห้องพัก รวมถึงสระว่ายน้ำอินฟินิตี้ที่อยู่ถัดไปด้านนอก


Photo Credit: Hotel Cafe Royal

Hotel Cafe Royal ลอนดอน ประเทศสหราชอาณาจักร

โรงแรม 5 ดาวใจกลางลอนดอนแห่งนี้ให้ความสำคัญกับห้องน้ำอย่างยิ่ง โดยไฮไลท์ของที่นี่คือ ห้องน้ำสุดหรูซึ่งปูด้วยหินอ่อนคาร์รารา และที่น่าประทับใจกว่านั้นคือ อ่างอาบน้ำของที่นี่นั้นทำจากหินอ่อนซึ่งนำมาแกะสลักด้วยมือทีละอ่างที่ห้องน้ำของโรงแรมแห่งนี้ นอกจากนี้ในห้อง Empire Suite ขนาด 2,282 ตารางฟุต (212 ตารางเมตร) ของที่นี่ยังมีฝักบัวน้ำฝนอันน่าตื่นตาตื่นใจ อ่างอาบน้ำหินอ่อน จอโทรทัศน์ขนาดใหญ่ เสื้อคลุมอาบน้ำสุดหรู และรองเท้าแตะ รวมไปถึงเครื่องใช้ในห้องน้ำของ Floris แบรนด์อังกฤษชื่อดัง ช่างเลิศหรูสไตล์ผู้ดีอังกฤษอะไรเช่นนี้!


Photo Credit: Jumeirah Group Brand

Burj Al Arab ดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

Burj Al Arab ซึ่งโปรโมตภาพลักษณ์ในฐานะ “โรงแรมที่หรูที่สุดในโลก” นั้นจะทำให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์การเข้าพักที่ไม่เหมือนใคร โรงแรมซึ่งตั้งอยู่บนเกาะส่วนตัวแห่งนี้มาพร้อมความหรูหราและความเนี้ยบจนไร้ที่ติ โดยมีบริการแทบทุกประเภทตั้งแต่บัทเลอร์ส่วนตัว ไปจนถึง iPads ซึ่งทำจากทองคำ 24 กะรัต และอื่น ๆ อีกมากมาย ห้อง Royal Suite ซึ่งกินพื้นที่ถึง 2 ชั้นนั้นมีเสาขนาดใหญ่ที่หุ้มด้วยทอง บันไดอันใหญ่โต ห้องสมุดส่วนตัว พร้อมหมอนที่มีให้คุณเลือกถึง 13 แบบ เพื่อให้คุณสามารถนอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบายที่สุด ในบรรดาห้องน้ำทั้งหมดของห้องสวีทนี้นั้น (ใช่แล้ว “บรรดาห้องน้ำทั้งหมด” เพราะมีด้วยกันถึง 3 ห้อง!) ห้องที่ใหญ่ที่สุดกินพื้นที่กว่า 1,163 ตารางฟุต (108 ตารางเมตร) ซึ่งมาพร้อมกับอ่างแช่ตัวรูปวงกลม เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากหินอ่อนและทองมีอยู่ทั่วห้อง พื้นที่นั่งเล่นพร้อมหมองอิงหรูหราจำนวนมากa รวมไปถึงผลิตภัณฑ์อาบน้ำและน้ำหอมของ Hermes  
Four Seasons Hotel Firenze ตั้งอยู่ท่ามกลางหนึ่งในสวนหย่อมส่วนบุคคลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในฟลอเรนซ์ ด้วยเฟอร์นิเจอร์สุดหรู พร้อมทั้งการประดับประดาที่ดูดีมีระดับ โรงแรมแห่งนี้จึงเป็นดั่งอัญมณีของสถาปัตยกรรมเรเนซองส์ หากคุณมีโอกาสได้เข้าพักในห้อง Royal Suite ของที่นี่ คุณจะได้สัมผัสกับพื้นที่อันกว้างขวางกว่า 2,500 ตารางฟุต (232 ตารางเมตร) ซึ่งมาพร้อมเพดานโค้งที่ตกแต่งด้วยงานศิลปะอันงดงาม ภาพเฟรสโกอันงามวิจิตร และพื้นเซรามิคสไตล์ Capodimonte Maioliche ของแท้ ทว่าส่วนที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดของห้องสวีทนี้คือ ห้องน้ำหลักซึ่งกินพื้นที่เกือบ 500 ตารางฟุต (46 ตารางเมตร) ซึ่งประกอบด้วยเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนทั้งห้อง กระจกเงาสุดหรู พื้นที่ฝักบัวแบบวอล์กอิน อ่างอ่าบน้ำซึ่งสามารถมองเห็นลานระเบียงส่วนตัว และแน่นอน สิ่งที่ห้องน้ำสไตล์อิตาลีขาดไม่ได้ นั่นก็คือโถชำระล้าง (Bidet) ไม่ต้องกังวลไปว่าห้องน้ำนี้จะไม่มีสิ่งที่คุณต้องการ เพราะห้องสวีทนี้ยังมีห้องน้ำรองอีกห้องซึ่งมีขนาดเล็กกว่าให้คุณได้ใช้    

Ritz Carlton, Hong Kong
 

Ritz Carlton Hong Kong ตั้งอยู่ในตึกที่สูงเป็นอันดับ 5 ของโลกซึ่งตั้งตระหง่านอยู่เหนือ Victoria Harbour นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีบาร์ที่อยู่สูงที่สุดในโลกอีกด้วย โรงแรมแห่งนี้มาพร้อมความหรูแบบสุดขีด โดยในห้องพักแต่ละห้องนั้นมีหน้าต่างที่สูงจากพื้นจรดเพดาน และสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของฮ่องกงได้ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์ 2 แห่ง ชุดผ้าเครื่องนอนที่ทอด้วยเส้นด้าย 400 เส้นต่อตารางนิ้ว หมอนขนเป็ด และงานศิลปะที่ไม่เหมือนใคร ยิ่งไปกว่านั้น ห้อง Ritz-Carlton Suite ของที่นี่ยังมีห้องน้ำปูหินอ่อนซึ่งมีขนาดเกือบ 700 ตารางฟุต หรือ 65 ตารางเมตร ที่มาพร้อมฝักบัวน้ำฝน อ่างแช่ตัวขนาดใหญ่ซึ่งสามารถมมมองเห็นทิวทัศน์อันงดงาม ห้องสุขา อ่างล้างหน้า 2 อ่าง และพื้นที่ซาวน่าแยกต่างหาก ลืมสปาไปได้เลย ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องน้ำเช่นนี้ คุณจะแทบไม่อยากออกจากห้องไปไหนเลย 
 
Photo Credit: Umaid Bhawan Palace

Umaid Bhawan Palace, Rajasthan, India

UmainBhawan Palace ที่สร้างขึ้นในช่วงครึ่งแรกของศตวรรษที่ 20 กินพื้นที่กว่า 26 เอเคอร์ (105,218 ตารางเมตร ซึ่งเต็มไปด้วยสวนหย่อมอันงดงามและเขียวขจี ตัวอาคารของอดีตพระราชวังนี้ได้รับการตกแต่งในสไตล์อาร์ตเดโคและเรเนซองส์ โดยคุณสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของนครจ๊อดปูร์ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางทะเลทรายจากที่นี่ได้ นอกจากนี้ ที่พักแห่งนี้ยังได้รวบรวมวัตถุเก่าแก่สมัยวิกตอเรียและสมัยเอ็ดเวิร์ดให้คุณได้ชมอีกด้วย ห้อง Maharani Suite  ซึ่งเดิมทีนั้นสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นที่ประทับของราชินี ถือเป็นที่สุดของความหรูหราและมีระดับ ด้วยห้องสวีทนี้ได้รับการตกแต่งด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังอันงดงาม โคมไฟโครเมียมติดผนังที่ส่องแสงเปล่ปลั่ง โซฟาหนังเสือดาวเทียม และงานศิลปะซึ่งมีอยู่ในห้องตั้งแต่แรกเริ่ม จึงดูวิจิตรตระการตาอย่างยิ่ง นอกจากนี้ ห้องสวีทนี้ยังมีห้องน้ำขนาด (447 ตารางฟุต) 41.5 ตารางเมตร ซึ่งประกอบด้วยอ่างจากุซซี่ ห้องอบไอน้ำ และที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดคือ อ่างอาบน้ำที่ออกแบบโดย Stefan Norblin ซึ่งแกะสลักจากหินอ่อนสีชมพู 1 ก้อนจากอิตาลี
ใจกลางมหาสมุทรอินเดีย บริเวณชายฝั่งด้านตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะมาเฮ ในประเทศเซเชลส์ เป็นที่ตั้งของโรงแรม Four Seasons Resort อันงดงาม ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขา โดยคุณจะพบกับ Serenity Villas ซึ่งเป็นดั่งบ้านต้นไม้ที่คุณสามารถรับไออุ่นจากแสงแดดได้ราวกับอยู่กลางแจ้ง นอกจากนี้ ห้องน้ำสุดหรูขนาด 340 ตารางฟุต (31.5 ตารางเมตร) ตกแต่งด้วยลายไม้อันงดงาม อีกทั้งยังมาพร้อมกับอ่างอาบน้ำหินอ่อนและฝักบัวน้ำสนที่คุณไม่ควรพลาด เมื่อมองทะลุกระจกที่อยู่โดยรอบของห้องน้ำ คุณจะมองเห็นทิวทัศน์อันงดงามของท้องทะเลอันใสสะอาด ผืนป่าอันเขียวชอุ่ม และภูเขาหินแกรนิต ติดกับห้องน้ำดังกล่าว คุณจะพบกับสระอินฟินิตี้ส่วนตัวและพื้นที่นั่งเล่นกลางแจ้งที่เหมาะสำหรับชมพระอาทิตย์ตกในช่วงเย็น 
 NADE’ Jelly Collagen + Vitamin C โปรโมชัน x 2 packs!!

สมัครเพื่อรับข่าวสาร

* indicates required

Intuit Mailchimp