แชร์ประสบการณ์ เตรียมตัวอย่างไร เมื่อลูกสาวมีประจำเดือนครั้งแรก !!
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

วันไก่ทอดแห่งชาติ” ติดอันดับเทศกาลสุดว้าวที่คนทั่วโลกเฉลิมฉลอง
ถ้าให้นึกเล่นๆว่าเทศกาลใดที่ถูกจัดขึ้นแล้วทำให้ผู้คนฉงนสงสัยว่า “มีด้วยหรือ” แล้ว “ทำไมถึงต้องมีวัน...ด้วย” เราจะนึกถึงวันอะไรกันได้บ้าง สำหรับคนไทยเชื้อสายจีน อาจคุ้นชินกับ วันไหว้พระจันทร์ วันไหว้บะจ่าง วันไหว้บัวลอย และอีกหลายๆวันไหว้ตามพื้นเพของบรรพบุรุษแต่ละคน ซึ่งก็ทำให้รู้สึกแปลกใจถึงเหตุผลและเสน่ห์ของวันนั้นๆ อยู่ไม่น้อยแต่สำหรับต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเอเชีย อเมริกา หรือยุโรป ต่างก็มีบรรดาเทศกาลหรือวันสุดพิเศษที่พวกเขากำหนดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองกันมากมาย มีความน่าสนใจ และมีที่มาที่ไปจนต้องร้องว้าวเลยทีเดียว และที่น่าประหลาดใจไปกว่านั้น คือหลายเทศกาลมีการนำ “อาหาร” มาเป็นแกนกลางหรือหัวใจของงาน ทั้งแกงกะหรี่ อุด้ง นม ป๊อปคอร์น  แฮมเบอร์เกอร์ หรือแม้กระทั่งไก่ทอด

มีการรวบรวมวันสำคัญแปลกๆในญี่ปุ่น พบบรรดาเทศกาลงานสำคัญชวนให้เราต้องฉุกคิด จนอยากออกเดินทางไปถึงถิ่นเพื่อดูให้เห็นกับตาและสัมผัสบรรยากาศช่วงเวลานั้นบ้าง อย่างวันแห่งแกงกะหรี่  ตรงกับวันที่ 22 มกราคม ของทุกปี วันแห่งนม 9 มิถุนายน วันแห่งอุด้ง 2 กรกฎาคม วันแฮมเบอร์เกอร์ ที่จัดขึ้นทุกวันที่ 20 กรกฎาคม หรือแม้กระทั่งวันแห่งโซบะ ในวันส่งท้ายปี ตามประเพณีการกินโซบะข้ามปี ซึ่งสาเหตุหลักๆที่มีวันเหล่านั้นปรากฎขึ้นในปฏิทิน ก็เพื่อรณรงค์ให้คนทำและรับประทานเมนูนั้นๆให้มากขึ้นนั่นเอง แต่ก็ยังมีวันที่จัดขึ้นเพื่อระลึกถึงการเปิดสาขาแรกในญี่ปุ่นด้วย เช่นวันแห่งไก่ทอด ซึ่งตรงกับวันที่ 21 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นวันแรกที่มีร้านไก่ทอด KFC มาเปิดที่นาโกย่า และสานต่อถึงกระแสคนญี่ปุ่นแห่ไปอุดหนุนร้านดังแบรนด์นี้ในช่วงคริสมาสต์จนต้องต่อคิวหรือสั่งจองล่วงหน้ากันเลยทีเดียว


หากพูดถึงวันไก่ทอดแห่งชาติแล้ว ฝั่งตะวันตก ดินแดนต้นตำรับน่าจะสร้างสีสันและความน่าตื่นตาตื่นใจให้เห็นกันได้อย่างชัดเจน ซึ่งในสหรัฐอเมริกากำหนดให้วันที่ 6 กรกฎาคมของทุกปี เป็น National Fried Chicken Day เป็นวันที่สาวกคนรักไก่ทอดจะมาฉลองกัน ผ่านกิจกรรมต่างๆ ทั้งที่บ้าน หรือจะออกไปปิกนิคนอกบ้าน รวมทั้งเอ็นจอยกับร้านอาหารที่มีเมนูไก่ทอด และเทศกาลนี้ก็อยู่ยั้งยืนยงมานานแล้ว เพราะคนอเมริกันมีวัฒนธรรมการกินไก่ทอดที่เข้มแข็ง เป็นเมนูโปรดของทุกคน ซึ่งบรรยากาศในวันนั้นจะอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของไก่ทอดจากหลายๆครัวเรือน บางคนก็ได้โอกาสช่วงนี้คิดค้นการปรุงไก่ทอดสูตรพิเศษขึ้นมาอวดกัน หรือสร้างสรรค์เป็นของขวัญมอบให้กันเพื่อเชื่อมสัมพันธ์อันดี ส่วนแบรนด์ร้านอาหารต่างๆก็อาจจะถือโอกาสนี้กระหน่ำโปรโมชั่น นำเสนอเมนูใหม่หรือกิจกรรมใหม่ๆเพื่อเอาใจคนรักไก่ทอด เช่นแบรนด์ KFC ฉลองวันไก่ทอดแห่งชาติ National Fried Chicken Day เมื่อปีที่แล้วด้วยการเผยโฉมหุ่นยนต์ H.A.R.L.A.N.D. ซึ่งเป็นชื่อต้นของผู้พันแซนเดอส์ ที่เราคุ้นเคย เพื่อทำหน้าที่ผู้ช่วยรับออเดอร์ drive-thru

สำหรับเมืองไทย หากมีใครลุกขึ้นมาฉลองวันไก่ทอดแห่งชาติคงจะคึกคักและน่าสนุกไม่น้อย เพราะไม่ว่าจะเดินไปมุมไหน หรือตลาดใดในประเทศ เราจะพบไก่ทอดอยู่ทั่วไปเป็นเมนูโปรดของคนไทยประหนึ่งอาหารประจำชาติกันอยู่แล้ว แว่วมาว่าเร็วๆนี้    แบรนด์ร้านอาหารบริการด่วนที่ขายดีที่สุดที่มีเมนูหลักคือไก่ทอดแสนอร่อยขวัญใจคนไทย จะมีการประกาศเทศกาลเฉลิมฉลอง “วันไก่ทอด” นี้ด้วยกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่น้อยคนจะได้เห็น รวมทั้งยังเอาใจนักกินจุให้ได้อิ่มจนหนำใจ คงต้องรอลุ้นกันอีกสักนิด คิดว่าต้องเป็นข่าวใหญ่และเรียกเสียงฮือฮาจากสาวกคนรักไก่ทอดชาวไทยได้อย่างมากเลยล่ะ

Tag : ,

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required