MCM Friend

รีวิว: mederma intense gel เจลลดรอยแผลเป็น ใช้ดีเว่อร์
มีเดอม่า อินเทนส์ เจล ผลิตภัณฑ์กลุ่มสการ์ รูปแบบเจล ชนิดทา 

ใช้วันละเพียง 1 ครั้ง ในปริมาณเล็กน้อยและไม่จำเป็นต้องถูนวด*** ผ่านการวิจัยและการพัฒนา โดย Merz Pharma ประเทศเยอรมนี เพื่อใช้กับผิวที่มีสการ์ ทั้งรอยแผลเป็นใหม่และรอยแผลเป็นเก่า, รอยแผลคีลอยด์, รอยแผลผ่าตัด อีกทั้งยังสามารถใช้เพื่อช่วยลดเลือนร่องรอยจุดด่างดำจากสิวให้จางลงได้ โดยเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของรอยแผลได้ภายใน 2-4 สัปดาห์ เมื่อใช้ต่อเนื่องเป็นประจำ ประกอบด้วยสารสำคัญ ได้แก่ Cepalin, Allantoin และSodium Hyaluronate ซึ่งเป็นสารสำคัญสูตรเฉพาะของผลิตภัณฑ์มีเดอม่า อินเทนส์ เจล โดยสารเหล่านี้มีหน้าที่

1. Cepalin® ช่วยปรับสีผิวบริเวณที่ทาให้แลดูสม่ำเสมอ ซึ่ง Cepalin® เป็น Allium Cepa Bulb Extract เข้มข้น ภายใต้สิทธิบัตรของ Merz เยอรมัน นอกจากนี้ได้มีพัฒนา Mederma Intense Gel สูตรใหม่ ที่นำเทคโนโลยี Liposome เข้ามาใช้เพื่อนำพาสารสำคัญเข้าสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. Allantoin ช่วยปลอบประโลมผิวที่มีความบอบบาง หรือระคายเคืองได้ง่าย และช่วยให้ผิวบริเวณที่ทาแลดูเรียบเนียน

3. Sodium Hyaluronate ช่วยให้ผิวนุ่มและแลดูเรียบเนียน

มีเดอม่า อินเทนส์ เจล ราคาปกติข้างกล่อง ขนาด 10 กรัม ราคา 450 บาท และขนาด 20 กรัม ราคา 860ที่นกใช้เป็นหลอดเล็กนะคะ ขนาด 10 กรัม แต่บอกเลยว่าหลอดเล็กใช้ได้นานมาาาาาาก เพราะใช้ปริมาณแค่นิดเดียวเองค่ะลักษณะจะเป็นเนื้อเจลใสๆนะคะ บีบออกมาแค่นิดเดียวก่อนนะคะ ถ้าแผลเป็นเล็กๆยิ่งน้อยๆค่ะ

พี่อยากลองกับรอยแผลเป็นจากสิว แต่ว่าอายุปูนนี้แล้วสิวไม่ค่อยมา รอยไม่ค่อยมี

แล้วแผลนี้ได้มาจาก....น่าจะยุงกัด แล้วคันมาาาาก หรืออาจจะไม่ใช่ยุง เกาซะตอนแรกเป็นแผลเลยค่ะ

นึกขึ้นได้ว่ามีเจลลดรอยแผลเป็นอยู่ หยิบมาลองซะเลย แต่ใครจะใช้กับแผลรอให้แผลแห้งลงก่อนนะคะ อย่าใช้กับแผลสด

ที่เห็นแผลของนกเป็นสีแดงๆไม่ใช่แผลสดแล้วนะคะ คือแห้งลงแล้ว แต่น่าจะเพราะเกาหนักไปหน่อย แดงเชียวนี่ก็บรรจงทาทุกวันๆ ตอนเช้าแบบทาบางๆ แค่บางๆนะคะพยายามไม่ลืมใช้ คืออยากลดรอยแผลเป็น ไม่ว่ายังไงก็ต้องใช้ให้สม่ำเสมอ

***แสงในภาพแต่ละวันต่างกันไปนะคะ***ใช้ประมาณ 3 สัปดาห์ก็แทบไม่เห็นรอยแล้วค่ะ อาจจะมีรอยดำนิดๆ เพราะขับรถแทนที่รอยดำจะจางลงไปเร็วก็เลยจะช้านิดนึงค่ะ

จากที่นกใช้มา สิ่งแรกคือหลังไปไปไม่กี่วัน รู้สึกว่าแผลเป็นที่เป็นแห้งๆแข็งๆมันนิ่มจนเหมือนเป็นหนังธรรมดาไปเลย

ด้วยวัยที่ถ้ามีแผลเป็นจะหายช้ากว่าปกติแต่ 3 สัปดาห์แล้วรอยจางไปมากขนาดถือว่าถูกใจเลยค่ะ แม้จะเป็นที่มือก็ไม่อยากมีรอยแผลเป็น

นกคิดว่าเจ้าหลอดเล็กนี่ควรมีติดประจำบ้านไว้เลยนะคะ มันช่วยได้มากจริงๆ

แต่ใช้ในปริมาณน้อยๆนะคะ เพราะถ้าใช้มากเกินไปอาจจะคันหรือลอกเป็นขุยได้ค่ะ ซึ่งเกิดจากปฏิกิริยาของสาร Cepalin®ค่ะ


*********************

มีเดอม่า อินเทนส์ เจล ราคาปกติข้างกล่อง ขนาด 10 กรัม ราคา 450 บาท และขนาด 20 กรัม ราคา 860 บาท

- สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Boots, Watsons, Tsuruha, P&F, Lab Pharmacy, Pure, Fasino, Health up,Save drug, Tesco Pharmacy, Apex, กรุงเทพดรักสโตร์, ยาหนึ่ง, คลังยา และร้านขายยาทั่วไป

รายละเอียดเพิ่มเติม
www.facebook.com/MedermaTHInsurance