ใหม่ “beWiLD Rouge Matte”  ลิปคู่ดูโอ้ ลิปสติกและลิควิดลิป สวย ครบ จบได้ใน 2 แคปซูล
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

ฟิลเลอร์ เมื่อฉีดแล้วอยู่ได้นานแค่ไหน? ควรฉีดตำแหน่งใดฟิลเลอร์อยู่ได้นานแค่ไหน


ฟิลเลอร์ ฉีดแล้วอยู่ได้นานแค่ไหน? ตำแหน่งที่ควรฉีด
เรียกได้ว่าเป็นคำถามที่ต้องการคำตอบอย่างเร็วที่สุดสำหรับฟิลเลอร์ว่า “หลังจากฉีดแล้วอยู่ได้นานแค่ไหน ตำแหน่งที่ควรฉีด ทำอย่างไรให้หน้ายุบเร็ว” สร้างความเข้าใจ ช่วยให้สามารถนำไปปรับใช้หลังทำการฉีดเสร็จได้จริง ๆ และหากคุณก็เป็นคนหนึ่งที่มีคำถามเหล่านี้อยากรู้อยากใส่ใจให้มากขึ้น บอกเลยว่าไม่ควรพลาดที่จะศึกษาบทความนี้แม้แต่บรรทัดเดียว!

ฟิลเลอร์ฉีดแล้วอยู่ได้นานแค่ไหน? ทำอย่างไรให้หน้ายุบเร็ว?
เริ่มต้นคำถามแรก “ฟิลเลอร์ อยู่ได้นานแค่ไหน” โดยทั่วไปแล้วขึ้นอยู่กับยี่ห้อหรือรุ่นนั้น ๆ รวมถึงเทคนิคของแพทย์ และปัจจัยต่าง ๆ ในตัวเรา เฉลี่ยนาน 8 เดือน ถึง 2 ปี ซึ่งปกติแล้วจะมีลักษณะการฉีดอยู่ 2 รูปแบบ ได้แก่

● ฉีดแบบถาวร: ซึ่งเคยนิยมมาเมื่อ 20 – 30 ปีที่แล้ว แต่ด้วยผู้รับการฉีดมักเกิดผลข้างเคียง และปัญหาเกินไป บ่อยครั้ง ทำให้เลิกนิยมไป ส่วนใหญ่ใช้ซิลิโคน น้ำมันพาราฟิน หรือเม็ดพลาสติก ทำให้ไม่สามารถสลายได้เอง การกำจัดก็ยากต้องผ่าขูดออกเท่านั้น

● ฉีดแบบชั่วคราว: โดยจะใช้สารไฮยารูลอนิกที่มีอยู่ในร่างกายตามธรรมชาติฉีดไปตามบริเวณต่าง ๆ ที่ต้องการเติมเต็ม สามารถคงอยู่ตามยี่ห้อหรือรุ่นนั้น ๆ สามารถสลายไปเองได้ตามธรรมชาติ ไม่เกิดอันตรายต่อร่างกายตามมาภายหลัง จึงมีความปลอดภัยสูงกว่าแบบถาวร

แล้วหลังจากฉีดหน้าด้วยฟิลเลอร์เราจะทำอย่างไรให้ยุบเร็ว?
ฟิลเลอร์คือการเติมเต็มร่องลึก ริ้วรอยด้วยสารไฮยาลูรอนิค แอซิดเข้าสู่ชั้นผิว ซึ่งเป็นการทำหัตถการเล็ก ฉีดฟิลเลอร์เสร็จเห็นผลทันที ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น แต่ก็อาจเกิดผลข้างเคียง อย่าง อาการบวมได้

เลี่ยงอาหารหมักดอง
ด้วยความที่อาหารหมักดองมีโซเดียมผสมอยู่เยอะก็จะยิ่งทำให้เกิดอาการบวมได้ง่าย จึงไม่แนะนำให้กินอาหารหมักดองเพราะจะยิ่งเป็นการกระตุ้นผิวของเรา

เลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
เช่นกันสำหรับการดื่มแอลกอฮอล์ก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะทำให้อาการบวมคงอยู่ ไม่หายไปไหนเสียที เพราะได้ทำปฏิกิริยาระหว่างผิวหน้ากับตัวผลิตภัณฑ์ทำให้เลือดสูบฉีดมากเกินไปนั่นเอง

เลี่ยงการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น
เพราะน้ำอุ่นค่อนข้างมีอุณหภูมิความร้อนที่เป็นตัวการทำให้ตัวผลิตภัณฑ์ที่ฉีดมีการเคลื่อนที่ไปจากจุดเดิมได้ นอกจากจะทำให้หน้าบวมแล้วก็อาจจะทำให้ผลลัพธ์ไม่ตอบโจทย์อย่างที่ควรจะเป็น

หมั่นกินยาที่แพทย์จ่ายให้
สุดท้ายก็คือการกินยาที่แพทย์จ่ายให้อย่างครบถ้วน และต่อเนื่องจนหมด เพื่อป้องกันการติดเชื้อ รวมถึงช่วยลดอาการอักเสบทำให้อาการบวมหายไปได้อย่างรวดเร็ว

ตำแหน่งที่ควรฉีดฟิลเลอร์

ตำแหน่งไหนบ้างที่ควรฉีดฟิลเลอร์
การเลือกฉีดสำหรับตำแหน่งที่เหมาะสม มีด้วยกัน 6 จุด  คือ หน้าผาก ขมับ ใต้ตา ร่องแก้ม ริมฝีปาก และฟิลเลอร์คาง ซึ่งจะช่วยเติมเต็ม แก้ไขความบกพร่องได้เป็นอย่างดี แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้ฉีดจะมีความต่างกัน แต่ละตำแหน่งก็ใช้เวลาเข้าที่ที่ต่างกันด้วยเช่นกัน แต่ส่วนใหญ่เฉลี่ยไม่เกิน 2 สัปดาห์ โดยการทำหัตถการรูปแบบนี้ย่อมเป็นงานละเอียด ฉีดผิดพลาดได้ผลลัพธ์แย่ก็มี จึงควรเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นของแท้เท่านั้น ลดความเสี่ยงการเกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาภายหลัง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับคำตอบที่เรานำมาฝากวันนี้ ไม่ควรพลาดแม้แต่บรรทัดเดียวจริง ๆ เลยใช่ไหมล่ะ ซึ่งหลังจากนี้ก็หวังว่าทุก ๆ คนที่สนใจทำหัตถการด้วยฟิลเลอร์จะเกิดความเข้าใจอย่างแท้จริงถึงความนานในการคงอยู่ ตำแหน่งที่เหมาะสม และนำวิธีการทำให้หน้ายุบเร็วไปปรับใช้ ไม่ต้องทนหน้าบวมนานเกินไป สวยสมใจนึกในเร็ววัน

Tag : ,

Add Comment


Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required