Instax wide

ตาสองชั้นมีกี่ทรง วิธีเลือกทรงตาสองชั้นที่ปัง ไม่มีโป๊ะ


ตาสองชั้นมีกี่ทรง วิธีเลือกทรงตาสองชั้นที่ปัง ไม่มีโป๊ะ


 
หลายคนประสบปัญหาเกี่ยวกับรูปทรงของดวงตาที่เกิดจากปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหนังตาหย่อน ชั้นตาสองข้างไม่เท่ากัน ชั้นตาหลบใน หรือมีตาชั้นเดียว ซึ่งมีผลกระทบต่อการใช้ชีวิต รวมถึงลดทอนความมั่นใจลง จนมีแพลนอยากจะไปทำตาสองชั้น แต่รู้หรือไม่ว่าตาสองชั้นก็มีหลากหลายรูปทรง มาดูกันว่าตาสองชั้นมีทรงไหนบ้างที่คนไทยนิยมทำกัน และหากต้องการให้ดวงตาออกมาสวย เข้ากับรูปหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ดูโป๊ะหรือหลอก ต้องเลือกทรงตาสองชั้นแบบไหน พร้อมแล้วไปดูกันเลย

ตาสองชั้นมีกี่ทรง? ดวงตาสวยสะกด ด้วยเสน่ห์ของรูปทรงที่แตกต่าง
ก่อนจะเดินเข้าคลินิกทำตาสองชั้น มาลองทำความรู้จักรูปทรงตาสองชั้นยอดฮิตกันก่อนดีกว่า ว่ามีทรงอะไรบ้าง แต่ละทรงมีความโดดเด่นและข้อดีอย่างไร จะได้เป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจสำหรับคนที่กำลังจะทำตาสองชั้น

1. ตาสองชั้นสไตล์เกาหลี 
เรียกได้ว่าเป็นทรงตาสองชั้นยอดนิยมสำหรับคนที่ชอบรูปแบบดวงตาที่มีความธรรมชาติ ชั้นตามีความพอดีกับดวงตา ไม่หนามาก แต่ก็ยังมีเส้นตาที่ชัดเจน ซึ่งจะทำให้ภาพรวมออกมาดูละมุนอ่อนหวาน ดูเกาหลีเกาใจ ซึ่งเมื่อทำออกมาแล้วก็จะช่วยให้ใบหน้าดูหวานขึ้น แต่งหน้าง่าย โดยเฉพาะแนวเกาหลี

2. ตาสองชั้นสไตล์ฝรั่ง 
ตาสองชั้นสไตล์ฝรั่งบอกเลยว่าเป็นทรงตาที่ยอดฮิตตลอดกาลจริงๆ เพราะมีความโดดเด่นเรื่องความกลมโตและความเรียวยาว มีเส้นตาพับตาที่เห็นได้อย่างชัดเจน ทำให้ทำออกมาแล้วตาดูคม โดดเด่น มีพลังแบบสวยสะกด เหมาะกับคนที่ชอบแนวสายฝอ แต่งตาออกมาแล้วดวงตามีความโดดเด้ง มีมิติ เพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตาเป็นอย่างมาก

3. ตาสองชั้นทรงอัลมอนด์
เป็นทรงตาสองชั้นสไตล์ไทยที่นิยมไม่แพ้กัน จุดเด่นคือมีความสมดุลและความคมชัดของตาสองชั้นเหมือนเมล็ดอัลมอนด์นั่นเอง เมื่อทำออกมาแล้วดวงตาจะสวยหยดแบบน่าหลงใหล ให้ความรู้สึกทรงพลังดูมีอำนาจ แต่ก็ซ่อนความหวานอยู่ในทีอีกด้วย

4. ตาสองชั้นสไตล์บาร์บี้
เป็นรูปทรงดวงตาสองชั้นที่ชั้นตาจะเป็นเส้นโค้งขนานจากหัวตาไปถึงหางตา และมีชั้นตาที่ชัดเจน ทำออกมาแล้วจะช่วยขับเน้นให้ดวงตาดูกลมโตมาก มีความน่ารักแบบตุ๊กตาบาร์บี้ เสริมให้ใบหน้าดูเด็ก จะแต่งหน้าอ่อนๆ แบบสาวหวานแบ๊วก็ออกมาน่ารัก หรือจะแต่งตาแบบจัดเต็มก็สวยสะกดทุกคนที่มองผ่านได้เช่นกัน   

5. ตาสองชั้นหางหงส์
แม้จะขึ้นชื่อว่าตาสองชั้นก็ไม่จำเป็นต้องดูอ่อนหวานละมุนเสมอไป ใครที่ชอบแนวสวยแสบต้องมาทางนี้เลย เพราะการทำตาสองชั้นแบบหางหงส์ มีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร ตรงที่เพิ่มความเฉี่ยวคมให้กับบริเวณหางตา ตาดูเรียวยาวและหางตาเชิดขึ้นเล็กน้อยแบบหางหงส์ คนที่ทำทรงนี้ดวงตาจะดูมีเสน่ห์ชวนมอง เย้ายวนแต่ก็มีความซุกซน เซ็กซี่แบบธรรมชาติ นับเป็นทรงตาที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ด้วยเช่นกัน

วิธีเลือกทำทรงตาสองชั้นให้เข้ากับรูปหน้า ทำแล้วสวยขึ้น มั่นใจกว่าเดิม
รู้จักทรงตาสองชั้นสไตล์ต่างๆ กันไปแล้ว มาเช็กกันต่อเลยว่าควรเลือกรูปทรงตาสองชั้นแบบไหนให้เข้ากับรูปหน้า เพราะหากทำออกมาแล้วไม่เหมาะ ไม่ถูกใจ ก็จะต้องเสียทั้งเงินและเวลาไปแก้ไขอีก 

1. เลือกตามขนาดและโครงสร้างเดิมของดวงตา
คนที่มีโครงสร้างดวงตาเล็ก ตาชั้นเดียว ไม่มีชั้นตาที่ชัดเจนหรือหลบใน ก็จะเหมาะกับตาสองชั้นสไตล์เกาหลี หรือตาสองชั้นแบบหางหงส์ เพราะจะช่วยให้มีชั้นตาที่คมชัดและสมส่วนมากขึ้น แต่ก็ยังคงความเป็นธรรมชาติได้ ในขณะที่คนที่มีโครงสร้างตาที่ค่อนข้างใหญ่ และโครงสร้างใบหน้าที่ชัดเจนอยู่แล้ว การทำตาสองชั้นแบบฝรั่งสายฝอ ทรงอัลมอนด์ หรือทรงบาร์บี้ก็จะเหมาะกว่า เพราะชั้นตาที่คมชัดและเส้นพับตาที่ชัดเจนจะช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้า ดวงตาดูกลมโตและเรียวแบบได้สัดส่วนมากขึ้น

2. เลือกตามสไตล์การแต่งหน้า การแต่งตัว และไลฟ์สไตล์ 
สำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์แบบสาวหวาน ชอบงานละมุน มีความน่ารักแบ๊วๆ และเน้นความเป็นธรรมชาติ ก็ต้องเล็งไปที่การทำทรงตาสองชั้นสไตล์เกาหลี หรือบาร์บี้ได้เลย ในขณะที่สายคมเข้ม เน้นความชัดของดวงตา แต่งหน้าค่อนข้างจัดเต็มและโดดเด่นเพราะชั้นตาที่กว้างและชัด ทรงตาสองชั้นสไตล์ฝรั่งและทรงอัลมอนด์จะเข้ากับคุณมากกว่า นอกจากนี้ หากอยากไปสายเซ็กซี่ เฉี่ยวคม น่าค้นหา ตาสองชั้นแบบหางหงส์จะเป็นทรงที่ตอบโจทย์อย่างมาก

3. ขอคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
ข้อสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามคือหากใครที่มีปัญหารูปทรงดวงตาต่างๆ ที่กระทบต่อการใช้ชีวิต เช่น หนังตาตก ตาหลบใน หรือชั้นตาไม่เท่ากัน ฯลฯ ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อขอคำแนะนำที่เหมาะสม เพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้อย่างตรงจุดก่อน และปรับการทำทรงตาสองชั้นให้เป็นไปตามที่ต้องการได้ ซึ่งต้องใช้ความชำนาญและเทคนิคความรู้ของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น 

ดวงตาเป็นจุดสำคัญที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ใบหน้าเป็นอย่างมาก ยิ่งมีรูปทรงดวงตาที่สวยงามเหมาะสมกับโครงสร้างอื่นๆ ของรูปหน้า ก็จะยิ่งช่วยให้มั่นใจกับการแต่งหน้าแต่งตัวมากขึ้น หวังว่าอ่านบทความนี้จบ สาวๆ คงได้รู้จักการทำทรงตาสองชั้นทรงต่างๆ รวมถึงวิธีเลือกให้เข้ากับรูปหน้ากันไปบ้างแล้ว และกำลังอยากทำตาสองชั้นทรงสวย สามารถเข้ามาปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่ Lovely Eye & Skin Clinic คลินิกที่ปลุกกระแสการทำตาสองชั้นโดยจักษุแพทย์เฉพาะทาง ที่พร้อมดูแลอย่างครบครัน ตามคอนเซ็ปต์ “เคล็ดลับความงามรูปแบบใหม่” ซึ่งมีทีมแพทย์เฉพาะทางเพื่อแก้ไขปัญหาตาโดยตรง เชื่อมั่นได้เลยว่าจะได้ตาสองชั้นทรงสวยปังถูกใจ ไม่โป๊ะอย่างแน่นอน

สนใจทำตาสองชั้นกับ Lovely Eye & Skin Clinic
สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาจองคิว ได้ที่:
โทร: 061 405 0044 หรือ 02 382 0045 
Facebook: Lovely Eye & Skin Clinic
Line: @lovelyeye


Pooyingnaka Wellness