ไขข้อสงสัย การฉีดฟิลเลอร์คาง

Onitsuka Tiger นำเสนอคอลเล็กชั่น Spring Summer 2024 ในช่วงมิลานแฟชั่นวีค


Onitsuka Tiger นำเสนอคอลเล็กชั่น 
Spring Summer 2024 ในช่วงมิลานแฟชั่นวีค
 
Onitsuka Tiger (โอนิซึกะ ไทเกอร์) แบรนด์แฟชั่นสัญชาติญี่ปุ่นยังคงเดินหน้านำเสนอคอลเล็กชั่นร่วมสมัย  ที่ผสมผสานแฟชั่นเข้ากับกีฬาและนวัตกรรมล้ำสมัยOnitsuka Tiger นำเสนอคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024 ระหว่างงานมิลานแฟชั่นวีคในวันพุธที่ 20 กันยายน 2023 (14:00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของมิลาน)ธีมของคอลเล็กชั่นนี้คือ “Personal Layered” ด้วยการผสมผสานเลเยอร์ รวมไปถึงความไม่สมมาตร การรวมไว้ด้วยกัน คัตเอาท์ และการใช้ระยะตัดขอบ ทำให้สามารถแสดงออกถึงสไตล์ส่วนตัวได้อย่างไม่จำกัด ซึ่งจะช่วยพัฒนาธีมของการเลเยอร์ ซึ่งเป็นคุณสมบัติอันเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของแบรนด์ ให้อารมณ์ที่มีความซับซ้อน ทันสมัย และสง่างาม ซึ่งช่วยรักษา DNA ของแบรนด์ไว้ผ่านซิลูเอตอันพริ้วไหว 

วิธีการเลเยอร์แบบดั้งเดิมและมีวอลลุ่มถูกแสดงออกผ่านเสื้อตัวนอกทรง cocoon เสื้อโค้ทที่ยังคงมีน้ำหนักเบา ในขณะที่เสื้อตัวใน เสื้อเชิ้ต เสื้อโปโล กางเกงขาสั้นทรงเบอร์มิวดา และกางเกงขายาวทรงขากว้าง ทั้งหมดนี้ได้สร้างเลเยอร์ที่ไม่สมมาตร ถึงแม้ว่าคอลเล็กชั่นนี้จะมาจากแนวคิดธรรมดา แต่ก็ถูกประกอบขึ้นด้วยชิ้นงานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง โดยผลงานที่เป็นไอเท็มคลาสสิกของผู้ชายก็ได้รับการตีความใหม่ในรูปแบบร่วมสมัย ซึ่งตรงกันข้ามกับความโรแมนติกที่จำเป็นสำหรับเสื้อผ้าของผู้หญิง สำหรับผู้ชาย การตัดเย็บจะมีความนุ่มนวลแต่แม่นยำ ปกปิดแต่ไม่ปิดบังรายละเอียด เช่น การเลเยอร์ของชั้นผ้าและเนื้อผ้า สำหรับผู้หญิง องค์ประกอบรายละเอียดผสมผสานกันเพื่อสร้างรูปลักษณ์ที่ดูเฟมีนีน อันประกอบไปด้วยความโปร่งใส ความไม่สมมาตร และนวัตกรรมการคัตเอาท์ที่ตัดเว้าแหว่งซึ่งเผยให้เห็นร่างกาย

รายละเอียดที่มีความขี้เล่น อย่างเสื้อกล้ามที่ผ่าด้านข้าง ชุดเดรสและเสื้อยืดที่มีคัตเอาท์ ความยาวที่ต่างกัน กระโปรงผ้าเจอร์ซีย์ และกางเกงขาสั้นผ้าแคนวาสสไตล์เบอร์มิวดาทำให้เกิดซิลูเอตที่คาดไม่ถึงขึ้นในการเลเยอร์ ในส่วนของวัสดุนั้นก็มีความสำคัญมาก เช่น ผ้าฝ้ายที่ใช้ได้ทั้งสองด้าน (double-faced cotton) ที่เป็นทรงแต่ไม่แข็งกระด้าง และผ้าถักไนลอนซีทรูที่เผยให้เห็นผิวหนัง นอกจากนี้ยังมีลายพิมพ์ดอกไม้ที่เป็นงานคอลลาบอเรชั่นร่วมกับ nowartt แบรนด์กราฟิกสิ่งทอชื่อดังของญี่ปุ่น ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากองค์ประกอบทั้งสี่ที่ประกอบกันเป็นสรรพสิ่ง ทั้งดิน น้ำ ไฟ และลม โดยลายกราฟฟิกบนเนื้อผ้าเหล่านี้เกิดขึ้นผ่านการร่วมกันสร้างสรรค์และผสมผสานข้อความที่ต้องการจะถ่ายทอดถึงความสบายที่กลมกลืนกับธรรมชาติ  นอกจากนี้ยังมีนิตแวร์ที่เปลี่ยนรูปแบบได้ อย่างเช่น เสื้อจั๊มเปอร์ถักลายกระดูกงู (fisherman's rib) และเสื้อ คาร์ดิแกนที่มีคัตเอาท์ผ่าใต้ข้อต่อแขนเสื้อ ทำให้สามารถสวมใส่แบบดั้งเดิมหรือปล่อยแขนไว้แล้วนำมาผูกเป็นปมบริเวณอกแทน

โทนสีในคอลเล็กชั่นนี้ประกอบไปด้วยสีดำ สีเทาซีเมนต์ และสีเขียวเซจ ซึ่งตัดกับลายพิมพ์ดอกไม้ ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนเชื่อมโยงกันด้วยสีเหลือง Tiger Yellow อันเป็นเอกลักษณ์ของ Onitsuka Tiger ซึ่งพบได้ในลุค รองเท้า และกระเป๋าบางส่วน

ในส่วนของสนีกเกอร์ก็มีดีไซน์ใหม่ที่มีความสูงแตกต่างกัน (แบบสลิปออน ไฮคัท และรองเท้าบู๊ตหุ้มข้อ) ซึ่งแต่ละแบบนั้นมีอัปเปอร์ที่ทำจากผ้าใบเคลือบและตัดด้วยสีเหลืองสดที่บริเวณด้านหน้าของพื้นรองเท้า นอกจากนี้ยังมีรองเท้าบู๊ตหนังสีเหลืองสดและสีดำ รองเท้าแซนดัลที่มีแพลตฟอร์มพร้อมเชือกสำหรับผูกข้อเท้ามีทั้งแบบที่ทำจากหนังแนปป้าและผ้ากำมะหยี่ นอกจากนี้ยังมีถุงช้อปปิ้งไนลอนขนาดใหญ่น้ำหนักเบาที่มาในสีเหลืองอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อีกด้วย
คอนเซ็ปต์สโตร์สำหรับ Yellow Collection ที่เพิ่งเปิดในย่านกินซ่า กรุงโตเกียวในเดือนสิงหาคม ปี 2023 ก็ถูกนำเสนอด้วยความตัดกันระหว่างสีเหลือง Tiger Yellow ที่เป็นซิกเนเจอร์กับคอนกรีตแบบหยาบที่ใช้ตกแต่งภายในอาคาร

คอลเล็กชั่นนี้ถูกนำเสนอภายใต้การดูแลของผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ อันเดรีย ปอมปิลิโอ (Andrea Pompilio)

KEY LOOK– RUNWAY –


       
                     
■nowartt
nowartt ซึ่งเป็นแบรนด์กราฟิกสิ่งทอที่ผสมผสานมรดกทางวัฒนธรรมและศิลปะสมัยใหม่เข้าด้วยกัน เพื่อสร้างกราฟิกสิ่งทอโดยผสมผสานสองแนวคิด คือ "สิ่งทอที่เป็นศิลปะในปัจจุบัน" และ "สิ่งทอที่ไม่มีสงคราม" แบบแรกแสดงถึงศิลปะที่ทำให้คุณรู้สึกถึงปัจจุบันโดยไม่คำนึงถึงยุคสมัย ในขณะที่แบบหลังแสดงถึงศิลปะที่กระตุ้นความรู้สึกสงบ ปัจจุบันพวกเขาจัดหากราฟิกสิ่งทอสำหรับแบรนด์ประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น    แบรนด์สินค้าลักซ์ชัวรี กิจกรรมกลางแจ้ง กีฬา และแบรนด์กระเป๋าทั่วโลก กราฟิกสิ่งทอทั้งหมดที่สร้างขึ้นโดยแบรนด์นั้นถ่ายทอดแนวคิดเรื่องความสบายที่กลมกลืนกับธรรมชาติ

ในปี 2020 ซึ่งเป็นวันครบรอบ 10 ปีของ nowartt พวกเขาได้เปิดตัวไลน์สิ่งทอใหม่ “nowartt Piece of The EARTH” ซึ่งใช้วัสดุที่ยั่งยืนในขณะที่ยังคงรักษาปรัชญาของพวกเขา ในปี 2022 พวกเขาได้เปิดตัว "nowartt ART GALLERY" ซึ่งผสมผสานองค์ประกอบอนาล็อกและดิจิทัลอย่างลงตัวเพื่อมอบประสบการณ์ให้กับผู้เยี่ยมชมที่กลมกลืนกันทั้งความอบอุ่นจากงานแฮนด์เมดและความละเอียดประณีตที่เกิดจากเครื่องจักร 

■Onitsuka Tiger
Onitsuka Tiger สร้างสรรค์แฟชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกีฬา โดยมุ่งเน้นที่จะแสวงหาความสบายสูงสุดและการออกแบบที่สร้างสรรค์สไตล์นี้เป็นสัญลักษณ์ของความเคารพต่อมรดกของเราและความชื่นชมของเราสำหรับรูปแบบการสร้างสรรค์ที่ประณีตและร่วมสมัย เทคโนโลยีนวัตกรรมในผลิตภัณฑ์ของเราอยู่ในที่ที่ดวงตาไม่สามารถมองเห็นได้ ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของเราเป็นผลิตภัณฑ์ one of a kind ตั้งแต่หัวจรดเท้า มันมีชีวิตขึ้นมาด้วยงานฝีมือที่หลงใหลในคุณภาพและรายละเอียด เราตอบสนองความต้องการของผู้ที่มองหา “ความหรูหราแบบใหม่”

■ Andrea Pompilio
ครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์ของโอนิซึกะ ไทเกอร์ ผู้ซึ่งเกิดที่อิตาลี  อันเดรียเติบโตขึ้นในสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์: คุณพ่อของเขาเป็นสถาปนิก คุณแม่เป็นจิตรกร และคุณยายมีบูติค โดยอันเดรีย ปอมปิลิโอมีความฝันที่จะเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ตั้งแต่เด็ก เขาจบการศึกษาจากสถาบันศิลปะของ Pesaro’s Art Institute หลังจากนั้นได้ย้ายไปมิลานเพื่อศึกษาที่ Istituto Marangoni ซึ่งเขาได้รับปริญญาโทด้านการออกแบบแฟชั่น หลังจากสั่งสมประสบการณ์กับแบรนด์ต่างๆ เขาได้เปิดตัวแบรนด์ซิกเนเจอร์ของเขาในคอลเลคชั่น AW 2011 และหลังจากการร่วมงานกับ Onitsuka Tiger อันเดรียก็กลายมาเป็นครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ของแบรนด์นับแต่นั้นเป็นต้นมา

■HISTORY OF THE BRAND
ในปีค. ศ. 1949 Kihachiro Onitsuka (คิฮาชิโร โอนิซึกะ) ได้ก่อตั้ง บริษัท Onitsuka Co. Ltd. ซึ่งเป็นผู้บุกเบิก AS ICS แบรนด์เริ่มต้นจากความมุ่งมั่นในการส่งเสริมสุขภาพของเยาวชน และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Onitsuka Tiger Stripes ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของหนึ่งในแบรนด์กีฬาที่มีชื่อเสียงระดับโลก ตำนานยังคงสืบเนื่องมาจนปัจจุบันในการผสมผสานของมรดกญี่ปุ่นและสไตล์สมัยใหม่ ด้วยงานดีไซน์ตั้งแต่รูปทรงคลาสสิกที่ได้รับการอัปเดตไปจนถึงสไตล์ใหม่ๆ และความร่วมมือกับศิลปินที่มีความคิดที่ตรงกันและผู้ชื่นชอบวัฒนธรรม จิตวิญญาณของญี่ปุ่นสะท้อนให้เห็นในคอลเล็กชันใหม่ของรองเท้า เสื้อผ้าและเครื่องประดับ Onitsuka Tiger เสมอมา

Onitsuka Tiger Official Website: www.onitsukatiger.com
facebook:@OnitsukaTiger  twitter:@OnitsukaTiger  Instagram:@onitsukatigerofficial


คำว่า “Onitsuka Tiger” และโลโก้ของ “Onitsuka Tiger” ที่ใช้ในที่นี้เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ ASICS corporation

 ดีไซน์ของลายเส้นที่อยู่ด้านข้างของรองเท้า Onitsuka Tiger shoes นั้นได้เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ ASICS Corporation  
นาเด้ มารีน คอลลาเจน+ไดเปปไทด์ (ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร) เซท 2 กล่อง ฿1,350 ฿1,980

สมัครเพื่อรับข่าวสาร

* indicates required

Intuit Mailchimp