Wacoal Soft

5 ข้อควรทำหลังหยุดรัก แต่หยุดคิดถึงเขาไม่ได้
หลังจากที่ตกลงใจที่จะเลิก จะหยุดความสัมพันธ์ เลิกรักแต่เลิกคิดถึงไม่ได้คือปัญหาหลักๆ หลายสิ่งที่ทำเพราะคิดถึง อยากหยุดความสัมพันธ์แบบจบๆและเริ่มต้นใหม่กับตัวเองที่ดีกว่าเดิม ลองทำ 5 ข้อนี้ดูค่ะ

1.  จัดตารางเวลาใหม่ ที่ไม่มีเขา

ลองนึกภาพตามดูนะคะว่าตอนที่คบกัน หลังตื่นนอนเรากับเขามีกิจกรรมอะไรที่ทำร่วมกันบ้าง ไม่ว่าจะโทร ส่งข้อความ หรือหากอยู่ด้วยกันอาจจะทำอาหารเช้า เตรียมตัวไปทำงาน ไปเรียนพร้อมๆกัน เพราะฉะนั้นหลังตื่นนอนและก่อนนอนจะเป็นช่วงเวลาที่สมองเราว่างทำให้คิดถึงเขาไม่หยุดหย่อน 

ลองลิส์สิ่งที่เราอยากทำดูค่ะ ในช่วงเวลาที่รู้สึกจัดการกับความรู้สึกตัวเองได้ยากแบบนี้ เป็นช่วงต้องให้เวลากับตัวเองให้มากที่สุด ดึงตัวเองกลับมาให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการที่ตื่นขึ้นมาตอนเช้า แต่งตัว แต่งหน้า หรือเริ่มจัดการสิ่งต่างๆในช่วงเช้าให้เรียบร้อย คิดไว้ว่าในลิสต์ที่เราสร้างนี้คือการไม่ให้อะไรมากั้นขวางประสิทธิภาพในระหว่างวันของเรา

2. หาสัตว์เลี้ยง

ถ้าชอบการเลี้ยงสัตว์และยังไม่มี คงต้องเริ่มมองหาสักตัว เริ่มจากการหาข้อมูลก่อนเพราะจะทำให้เรายุ่งมากๆ จนไม่มีเวลาคิดถึงเรื่องอื่นเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นชนิดสัตว์ที่เหมาะกับเรา การเลี้ยง อาหาร อุปกรณ์ต่างๆ รวมไปถึงค่าใช้จ่ายที่อาจจะต้องคิดรวมไปด้วย การมีสัตว์เลี้ยงหมายถึงเราต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้น แต่เราก็จะมีเพื่อนที่รักเราจริงๆ ที่สำคัญการได้กอดสัตว์เลี้ยงเป็นอะไรที่จะทำให้เรารู้สึกดีที่สุดเลย และเราจะรู้สึกอบอุ่นใจที่มีเพื่อนตัวน้อยๆนี้

3. หาคอร์สเรียนออนไลน์

ในช่วงนี้คอร์สออนไลน์มีเยอะแยะมากมายให้เราเลือก ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร ขนม ภาษา หรืองานอดิเรกอื่นๆ ลองนึกถึงสิ่งที่เราชอบ และเราจะใช้เวลาไปกับการอัปสกิลของตัวเอง การต่อยอดสิ่งที่เรารู้อยู่แล้ว หรือเลือกเรียนสิ่งใหม่ๆที่จะทำให้ชีวิตเราสดใสขึ้น ยังมีอีกหลายอย่างในโลกที่เราต้องเรียนรู้ในทุกๆวัน เราจะสนุกและเป็นการค้นหาตัวเองในมุมใหม่ๆที่เราเองก็ไม่เคยรู้ว่าเรามีโมเม้นท์นี้ของตัวเองด้วย

4. วางแผนท่องเที่ยวช่วงวันหยุด

วันหยุดก็เป็นอีกช่วงที่เราจะต้องใช้เวลาให้คุ้มและต้องไม่ว่าง หาไม่มีปัญหาเรื่องการเงินให้วางแผนล่วงหน้า ไม่ว่าจะไปคนเดียวกับเพื่อน หรือหากลุ่มเพื่อนใหม่ๆที่จะออกท่องเที่ยวด้วยกัน หรืออาจจะเป็นการไปดูโชว์ คอนเสิร์ตต่างๆก็ค่อนข้างดีทีเดียว ใช้เวลาช่วงนี้ให้ความสุขกับตัวเอง ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ ไปในสิ่งที่ไม่เคยไปกับคนรัก ไม่ว่าทริปนี้จะเป็นสถานที่ใกล้ๆหรือไกลก็ตาม หรือแม้การเดินทางที่เราไม่เคยคิดจะใช้บริการ ลองชาเลนจ์ตัวเองดู สนุกไปกับมัน

5. เป็นอาสาสมัคร

แม้การเป็นอาสาสมัครอาจจะต้องใช้แรง และร้อนก็ตาม แต่เราจะได้พบเจอคนใหม่ๆแน่นอน การทำกิจกรรมอาสาสมัครจะทำให้เรารู้ว่าเรามีค่ากับสิ่งรอบตัวหรือสิ่งแวดล้อมและกับผู้คนอื่นๆ การเป็นอาสาสมัครในบางแห่งอาจจะต้องเสียค่าสมัคร ฉะนั้นลองเลือกที่เหมาะกับเรา และทำบ่อยๆจะทำให้เราได้รู้เรียนรู้เกี่ยวกับตัวเองมากขึ้น เป็นคนใหม่ที่มีค่ามากกว่าเดิม

การอยู่กับที่เมื่อเลิกรักจะยิ่งทำให้เราจมกับตัวเอง และดึงตัวเองกลับมาได้ยาก ร้องไห้ให้จบ และเริ่มลิสต์สิ่งต่างๆได้แล้ว เป็นผู้หญิงยุคใหม่ต้องแกร่ง เข้มแข็งทั้งร่างกายและจิตใจ เชื่อหรือไม่ว่า การเลิกรา คือส่วนหนึ่งที่ทำให้เราเติบโตขึ้น ทั้งความคิด อารมณ์และตัวตนของเรา แต่เราต้องจัดการกับมันให้ดี หาจุดสมดุลของตัวเราให้ได้ ขอให้โชคดีและมีความสุขมากขึ้นนะคะ


Pooyingnaka Wellness