CHARLES & KEITH เผยคอลเลคชั่น “SPRING SUMMER 2024” ผสมผสานความรื่นรมย์จากสัมผัสที่แตกต่าง

lululemon และเขื่อน เสตสุวรรณ ชวนชาวกรุงเทพฯ ร่วม “Find your Wellbeing” กับอีเวนต์เอาใจชาวคอมมูนิตี้ในเดือนตุลาคมนี้


lululemon และเขื่อน เสตสุวรรณ 
ชวนชาวกรุงเทพฯ ร่วม “Find your Wellbeing” กับอีเวนต์เอาใจชาวคอมมูนิตี้ในเดือนตุลาคมนี้

 

lululemon จับมือนักจิตอายุรเวทและเซเลปชื่อดังของไทย “เขื่อน” ภัทรดนัย เสตสุวรรณ จัดอีเวนต์เสริมสร้างสุขภาวะสุดสัปดาห์ที่กรุงเทพฯ สาทร ในวันที่ 28 และ 29 ตุลาคม เชิญชวนผู้สนใจร่วมขยับร่างกาย ผ่อนคลายจิตใจ และเชื่อมต่อกับผู้คน

lululemon พร้อมพาทุกท่านร่วมเดินทางไปกับเขื่อน แบรนด์แอมบาสเดอร์ของประเทศไทยอย่าง “ภพ” ไตรภพ เหล่าอุดม และพาร์ทเนอร์สตูดิโอต่างๆ เชื่อมความสัมพันธ์และแบ่งปันเรื่องราวดีๆ ระหว่างกันผ่านหลากหลายกิจกรรมที่ส่งเสริมสุขภาวะ เพื่อช่วยให้ทุกคนเข้าใจถึงการมีสุขภาวะที่ดี ยับยั้งแรงกดดันทางสังคมและความท้าทายที่ต้องเผชิญในแต่ละวัน

ก่อนที่จะเริ่มกิจกรรมกลุ่ม เขื่อนได้กล่าวว่า “การแสดงความเคารพและความเห็นอกเห็นใจต่อผู้อื่นถือเป็นสิ่งสำคัญในวัฒนธรรมไทย แต่ขนบเรื่อง “ความเกรงใจ” ทำให้เราต้องเก็บความรู้สึกของตัวเองเอาไว้ข้างใน เพราะอย่างนี้เอง ผมจึงอยากที่จะมีส่วนช่วยในการทลายอุปสรรคทางสังคมและหลอมรวมผู้คนเข้าด้วยกันเพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสกับสุขภาวะที่ดี”

กิจกรรมนี้จัดขึ้นหลังจากที่มีการเผยแพร่รายงานสุขภาวะที่ดีระดับโลก (Global Wellbeing Report) ประจำปี 2566 ของ lululemon ซึ่งชี้ให้เห็นว่า พื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นทางกายภาพ ทางจิตใจ หรือทางสังคม ล้วนเป็นอุปสรรคสำคัญที่ฉุดรั้งไม่ให้ผู้คนในประเทศไทยมีสุขภาวะที่ดี รายงานฉบับนี้เผยการค้นพบที่สำคัญ ได้แก่
• เมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ คนไทยมีแนวโน้มที่จะรู้สึกว่าตนมีพื้นที่ทางกายภาพสำหรับออกกำลังกายในละแวกบ้านน้อยกว่า โดย Gen Z เป็นกลุ่มช่วงวัยที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด ด้วยเหตุนี้เอง Gen Z เกือบ 3 ใน 4 จึงหันไปเข้าร่วมโครงการส่งเสริมสุขภาพต่างๆ ในคอมมูนิตี้
• ผู้ชายไทยมากกว่าครึ่งหวังว่าตนจะไม่ถูกมองในแง่ลบเมื่อแสดงออกว่าอยากยกระดับสุขภาพจิตของตนเอง
• นอกจากนี้ Gen Z กว่า 2 ใน 3 ในประเทศไทยยังหวังที่จะแสดงออกถึงสิ่งที่พวกเขารู้สึกจริงๆ มากกว่าที่จะต้องแสร้งเป็นว่าสบายดี
• LGBTQ+ ในประเทศไทยค่อนข้างรู้สึกหมดพลังที่จะนึกถึงเรื่องสุขภาวะที่ดีของตนเอง
• คนไทยมากกว่าครึ่งรู้สึกกดดันที่ต้องแสร้งทำเป็นมีความสุข และเกือบ 3 ใน 5 รู้สึกว่าแรงกดดันที่บังคับให้ต้องทำตามบรรทัดฐานทางสังคมส่งผลเสียต่อสุขภาพจิต และส่งผลให้เกิดความรู้สึกโดดเดี่ยวทางสังคมและความเหงา

เพื่อเป็นการยุติอุปสรรคที่ค้านการมีสุขภาวะที่ดีของคนไทย lululemon จึงได้จัดกิจกรรมเสริมสร้างร่างกายและจิตใจเป็นเวลา 2 วัน โดยท่านสามารถดูรายละเอียดกำหนดการได้ที่นี่ งานทั้งสองวันจะเริ่มเวลา 07.00 น. โดยจะชวนทุกท่านมาร่วมวิ่งกับ “พลอย” คุณามาศ พรประทานเวช นักวิ่งและเจ้าของร้านกาแฟ Saturday และแบรนด์แอมบาสเดอร์ประจำประเทศไทยของ lululemon “ภพ” ไตรภพ เหล่าอุดม ในวันอาทิตย์ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก Seuxphen Run Club หลังจากจบกิจกรรมวิ่งแล้ว จะเป็นช่วงของการยืดเส้นยืดสายและทำสมาธิให้ผ่อนคลาย นำโดย    อัครรัฐ ศิวะพงษ์ธงชัย และจบลงด้วยการเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้เป็นส่วนหนึ่งในการแบ่งปันเรื่องราวและซักถามข้อสงสัยร่วมกับเขื่อน ซึ่งจะมาพูดคุยเกี่ยวกับเส้นทางสู่การมีสุขภาวะที่ดีส่วนบุคคล เทรนด์ต่างๆ ในคอมมูนิตี้คนรักสุขภาพในกรุงเทพฯ และให้คำแนะนำแก่ผู้เข้าร่วมเกี่ยวกับวิธีการดูแลจิตใจ ร่างกายและจิตวิญญาณ

“ความเหงาและการขาดพื้นที่นับเป็นอุปสรรคสำคัญสองประการที่ฉุดรั้งเราจากการมีสุขภาวะที่ดีใจกลางเมืองหลวงของประเทศไทยอย่างกรุงเทพฯ ซึ่งเรื่องนี้เองที่ก่อเกิดเป็นแรงบันดาลใจให้กับงานในครั้งนี้ อันเปิดโอกาสให้ได้พูดคุยและรับฟัง รวมถึงผลักดันการช่วยเหลือซึ่งกันและกันภายในชุมชน ผมพร้อมที่จะได้ทำงานร่วมกับ lululemon ในการส่งเสริมสุขภาวะที่ดี ให้การช่วยเหลือผู้คนมากมายเพื่อให้พวกเขามีสุขภาพที่ดีทั้งกาย ใจ และจิตวิญญาณ” เขื่อนเสริม

กิจกรรม “Find Your Wellbeing” ซึ่งจะจัดขึ้นในกรุงเทพฯ พร้อมต้อนรับทุกท่านในวันที่ 28 และ 29 ตุลาคมนี้ ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดโปรแกรมและลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่นี่
market
“วาโก้” ผลิตบราดี พร้อมรับกำจัดถูกวิธี เพื่อโลกใบนี้ เพื่อทุกคน ในโครงการ “วาโก้บราเดย์ บราเก่าเราขอ” ปีที่ 13  ชุดชั้นในรักษ์โลกที่จริงจังเรื่องสิ่งแวดล้อมทุกกระบวนการ ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ

สมัครเพื่อรับข่าวสาร

* indicates required

Intuit Mailchimp

Interest Product