หน้ากระชับด้วย Radiesse สารกระตุ้นคอลลาเจน ช่วยฟื้นคืนผิวสวย

การท่องเที่ยวฮ่องกง ผนึกกำลัง: กวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า เปิดตัวแบรนด์ท่องเที่ยวใหม่แกะกล่อง “เขตเศรษฐกิจพิเศษอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า”


‘การท่องเที่ยวฮ่องกง’ ผนึกกำลัง: กวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า
เปิดตัวแบรนด์ท่องเที่ยวใหม่แกะกล่อง 
“เขตเศรษฐกิจพิเศษอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า” 
จัดอีเวนต์ประชาสัมพันธ์ในต่างประเทศครั้งแรกหลังโควิดการท่องเที่ยวฮ่องกง (Hong Kong Tourism Board: HKTB) ร่วมกับกรมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวมณฑลกวางตุ้ง (Department of Culture and Tourism of Guangdong Province) และสำนักงานการท่องเที่ยวของรัฐบาลมาเก๊า (Macao Government Tourism Office: MGTO) เปิดตัวแคมเปญประชาสัมพันธ์ “เขตเศรษฐกิจพิเศษอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า” (Greater Bay Area: GBA) ใหม่ล่าสุด พร้อมจัดอีเวนต์ขนาดใหญ่โปรโมต GBA ในต่างประเทศครั้งแรกหลังโควิดในธีม "Greater Bay Area - Connecting Great Experiences" ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย เมื่อเร็วๆ นี้ นำเสนอสถานที่เที่ยวใหม่ๆ ในเขตเศรษฐกิจพิเศษฯ พร้อมเผยโฉมเว็บไซต์การท่องเที่ยว GBA แบบครบวงจร ซึ่งประกอบด้วยโปรแกรมท่องเที่ยว และชุดกิจกรรมประชาสัมพันธ์เพื่อเปิดประสบการณ์อันแสนวิเศษใน GBA ให้กับผู้มาเยือน โดยมีนายเคลวิน เยิง (Mr Kevin Yeung) เลขาธิการกระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว เขตบริหารพิเศษฮ่องกง ที่ได้มาพบตัวแทนผู้บริหาร Greater Bay Area ระหว่างการเดินทางมาปฏิบัติภารกิจที่ประเทศไทย เพื่อแสดงการสนับสนุนของรัฐบาลฮ่องกงต่อการท่องเที่ยวแบบหลายจุดหมายปลายทางในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษนายเดน เฉิง (Dane Cheng) ผู้อำนวยการบริหารการท่องเที่ยวฮ่องกง กล่าวว่า "ฮ่องกงได้เปรียบจากการเป็นศูนย์กลางระดับโลกและมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการท่องเที่ยว GBA การท่องเที่ยวฮ่องกงได้ดึงทรัพยากรการท่องเที่ยวที่อุดมสมบูรณ์ของทั้ง '9+2' เมืองในเขตเศรษฐกิจพิเศษ มาใช้ประชาสัมพันธ์เปิดตัว GBA ในฐานะแบรนด์การท่องเที่ยวใหม่ นำเสนอประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ครอบคลุมและหลากหลายในพื้นที่ เชิญชวนนักท่องเที่ยวให้วางแผนการเดินทางแบบหลายจุดหมายปลายทางทั่ว GBA รวมถึงเสริมความแกร่งให้กับจุดเด่นด้านการท่องเที่ยวของทั้งภูมิภาค”

นายจาง อี้หมิน (Zhang Yimin) รองอธิบดีกรมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวมณฑลกวางตุ้ง กล่าวว่า “กวางตุ้งและประเทศไทยต่างเป็นแหล่งทรัพยากรของกันและกันด้านนักท่องเที่ยวและจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยว กวางตุ้งยังมุ่งมั่นพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊าให้กลายเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก ผ่านการประชาสัมพันธ์วัฒนธรรมและทรัพยากรการท่องเที่ยวของ GBA ที่อุดมสมบูรณ์ ซึ่งสะท้อนให้เห็นการเดินทางท่องเที่ยวแบบหลากหลายจุดหมายปลายทางใน GBA ภายใต้ความร่วมมือกับฮ่องกงและมาเก๊า กวางตุ้งมุ่งผลักดันแบรนด์การท่องเที่ยวของ GBA และสร้างเสริมชื่อเสียงของเขตเศรษฐกิจพิเศษอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊าในฐานะจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก” 
  
เบ็ตตี้ ฝก (Betty Fok) หัวหน้าฝ่ายการตลาดจุดหมายปลายทาง สำนักงานการท่องเที่ยวของรัฐบาลมาเก๊า (Macao Government Tourism Office: MGTO) กล่าวว่า “มาเก๊าเป็นที่รู้จักกันดีจาก ‘ศูนย์ประวัติศาสตร์มาเก๊า’ ที่เป็นมรดกโลก และยังมีชื่อเสียงในฐานะเมืองสร้างสรรค์ด้านวิทยาการอาหารของยูเนสโก พ่วงด้วยรีสอร์ทและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจระดับโลก และกิจกรรมอีเวนต์ขนาดใหญ่อีกมากมาย จึงทำให้มาเก๊ายังคงเดินหน้าสานต่อการบูรณาการภาคการท่องเที่ยวเข้ากับภาคส่วนอื่นๆ ประชาสัมพันธ์ความหลากหลาย และเสริมความแข็งแกร่งจุดยืนมาเก๊าในฐานะศูนย์กลางโลกด้านการท่องเที่ยวและการพักผ่อนหย่อนใจ MGTO มุ่งมั่นร่วมเสริมสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวใน GBA ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในภูมิภาคและต่างประเทศให้มาเยี่ยมเยือน” จัดอีเวนต์ประชาสัมพันธ์ GBA ในต่างประเทศครั้งแรกหลังโควิด
การท่องเที่ยวฮ่องกงยังคงรักษาความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับหน่วยงานท่องเที่ยวของเมืองต่างๆ ใน GBA มาตลอดหลายปีที่ผ่านมาผ่านทาง “องค์กรการตลาดเพื่อการท่องเที่ยวแห่งกวางตุ้ง ฮ่องกง และมาเก๊า (Tourism Marketing Organization of Guangdong, Hong Kong and Macao)” และเมื่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวฟื้นตัว จึงได้มีการเปิดตัวแบรนด์การท่องเที่ยว GBA ใหม่อย่างเป็นทางการ โดยการท่องเที่ยวฮ่องกงร่วมกับมณฑลกวางตุ้งและมาเก๊า เปิดตัว
อีเวนต์ “Greater Bay Area - Connecting Great Experiences” ในกรุงเทพฯ ประเทศไทย โดยมีตัวแทนกว่า 30 ราย ได้ร่วมกันเล่าถึงการพัฒนาด้านการท่องเที่ยวล่าสุดใน GBA ให้แก่คู่ค้า และพันธมิตรชาวไทยในวงการสื่อและ KOL กว่า 100 รายได้รับฟังกันภายในงาน ซึ่งสร้างแรงบันดาลใจให้คู่ค้าในการจัดทริปการเดินทาง และส่งต่อเรื่องราวอันน่าตื่นเต้นผ่านช่องทางสื่อในมือเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วไป เว็บไซต์การท่องเที่ยว GBA แบบครบจบในที่เดียว
เพื่ออำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางใน GBA ได้อย่างทั่วถึง การท่องเที่ยวฮ่องกงได้เปิดตัวเว็บไซต์การท่องเที่ยว GBA ที่มีทุกอย่างครบจบในที่เดียว (www.discovergreaterbayarea.com) โดยนักท่องเที่ยวจะสามารถสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และสนุกไปกับประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นกว่า 90 รายการในทั้งหมด "9+2" เมืองในพื้นที่ผ่านสี่หมวดหมู่หลัก ได้แก่ “อาหารโอชะประจำเมือง” “วัฒนธรรมและมรดก” “สวนสนุกสุดหรรษา” และ “เทศกาลสุดอลังการ” นอกจากนี้ เว็บไซต์ GBA ยังจะช่วยนักท่องเที่ยววางแผนการเดินทางและให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสกุลเงิน วิธีชำระเงินในแต่ละพื้นที่ การเดินทาง หรืออื่นๆ อีกมากมาย

รายการท่องเที่ยวใหม่ พาผู้ชมทำความรู้จักที่เที่ยวใน GBA
ยิ่งไปกว่านั้น สองพิธีกร ณ-ณภัทร วิกัยรุ่งโรจน์ และ เพชร-ตะวัน ธราดลรัตนากร ยังได้รับเชิญให้ไปเที่ยวที่ฮ่องกง มาเก๊า กว่างโจว และเซินเจิ้น เพื่อถ่ายทำรายการท่องเที่ยว The First Ultimate เที่ยวสุดโลก โดยพวกเขาได้สัมผัสและบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแหล่งมรดกทางวัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้นในแต่ละเมือง ซึ่งจะออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ PPTV ของประเทศไทย และทางช่อง YouTube และแพลตฟอร์มออนไลน์ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป พิธีกรทั้งสองยังได้แง้มถึงประสบการณ์การไปเที่ยวที่ผ่านมา และเล่าบางช่วงตอนของรายการให้ฟังกันในงานด้วย 

เชิญชวนคู่ค้าร่วมเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบ “Seeing is Believing”...เที่ยวให้เห็นกับตา
สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด การท่องเที่ยวฮ่องกงยังร่วมมือกับสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งชาติประจำประเทศจีน กรมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวมณฑลกวางตุ้ง และสำนักงานการท่องเที่ยวของรัฐบาลมาเก๊า เชิญคู่ค้าจากอเมริกาเหนือมาร่วมทริป 9 วัน 8 คืน ทำความรู้จักคุ้นเคยกับสถานที่ท่องเที่ยวในฮ่องกง มาเก๊า กว่างโจว และเจียงเหมิน เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ประสบการณ์ตรงเช่นนี้เองที่ทางการท่องเที่ยวฮ่องกงหวังจะให้เป็นแรงบันดาลใจสำหรับเหล่าคู่ค้าในการกลับไปวางแผนเที่ยวใน GBA ให้กับลูกค้าของพวกเขาต่อไป

การท่องเที่ยวฮ่องกงจะยังคงใช้กลยุทธ์ส่งเสริมการขายมากมาย ผนึกรวมทรัพยากรที่มีอยู่นับไม่ถ้วนตามเมืองต่างๆ ใน GBA เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวสู่การท่องเที่ยวแบบหลากหลายจุดหมายที่อัดแน่นด้วยความสนุกไม่รู้จบ ซึ่งจะมาช่วยเพิ่มจุดขายที่โดดเด่นไม่แพ้ใครให้กับ GBA
Smooto Shopee Mall
“วาโก้” ผลิตบราดี พร้อมรับกำจัดถูกวิธี เพื่อโลกใบนี้ เพื่อทุกคน ในโครงการ “วาโก้บราเดย์ บราเก่าเราขอ” ปีที่ 13  ชุดชั้นในรักษ์โลกที่จริงจังเรื่องสิ่งแวดล้อมทุกกระบวนการ ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ

สมัครเพื่อรับข่าวสาร

* indicates required

Intuit Mailchimp

Interest Product