“FARM TO FACE COLLECTION” (ฟาร์ม ทู เฟส คอลเลกชั่น) ชีทมาสก์ที่อุดมไปด้วยสารสกัดธรรมชาติจากทั่วโลก
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 พระอัจริยภาพด้านการช่าง
ที่พระตำหนัก วิลล่าวัฒนา ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เจ้านายพระองค์น้อยทรงเอาพระหทัยใส่ประดิษฐ์ของเล่นด้วยพระองค์เองอยู่เสมอ และนี่คือ ที่มาของความที่ทรงเป็นนักประดิษฐ์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

เมื่อเจริญพระชันษา ความสนพระราชหฤทัยในกีฬาเรือใบ ได้ชักนำให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวโปรดที่จะต่อเรือใบพระที่นั่งด้วยพระองค์เอง

เริ่มจากเรือใบลำแรกที่ทรงต่อเอง เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2507 เป็นเรือใบประเภทเอ็นเตอร์ไพรส โดยทรงต่อตามแบบสากล และพระราชทานชื่อว่า เรือราชปะแตน

นับจากเรือราชปะแตน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้ทรงต่อเรือใบอีกหลายลำ แต่ก็ล้วนเป็นการต่อเรือตามแบบสากลทั้งสิ้น จนกระทั่งในปี 2509 ก็ได้ทรงออกแบบและต่อเรือใบประเภทม็อธด้วยพระองค์เอง ที่ชาวไทยรู้จักดีในชื่อ เรือมด ตามมาด้วยเรือซุปเปอร์มด และไมโครมด ในเวลาต่อมา

นับได้ว่า ทรงเป็นแบบฉบับให้นักประดิษฐ์ไทยได้เจริญรอยตามเบื้องพระยุคลบาท ในการคิดประดิษฐ์สิ่งใหม่ๆ เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีทั้งด้านวิทยาศาสตร์ และสังคมศาสตร์ อันจะนำไปสู่การพึ่งตนเองอย่างมีประสิทธิภาพตลอดไป  |  Post by : aommiefern

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment

Comment. 1

เอ่อ . . . เห็นมาโพสเยอะมากเลยครับ ไม่ทราบว่าต้องการอะไรกันครับเนี่ย - -"

ผมว่าน่าจะโพสให้ถุกหมวดดีกว่ามั้ย ? พระอัจริยภาพของในหลวงเรา คนไทยทั้งประเทศทราบดีอยู่แล้วครับ การที่เอามาโพสสุ่มสี่สุ่มห้าแบบนี้ ผมว่ามันไม่ควรหรือเปล่า ?

อย่างหมวดนี้ ชื่อหมวด "เม้าท์เรื่องผู้ชาย" แล้วเอาเรื่องของในหลวงมาโพสเนี่ย . . . ผมดูว่ามันไม่ควรนะครับ

ผมเข้าใจนะครับ ( อาจจะเข้าใจไปเอง ) เข้าใจว่าคุณ aommiefern ทราบซึ้งในพระอัจริยภาพต่างๆของท่าน จึงอยากแบ่งปันข้อมูลต่างๆ

แต่การสักแต่โพสโดยไม่ดูความเหมาะสมของแต่ละหัวข้อ หรือ หมวด มันเป็นการดูหมิ่นและการไม่ให้เกียรติกลายๆนะครับ เพราะแค่โพสให้ถูกเหมาะ หรือ ให้เหมาะสมนั้นยังทำไม่ได้ . . . มันก็ส่อแววมักง่ายแล้วครับ

  |  Comment by : cascharn

Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required