“FARM TO FACE COLLECTION” (ฟาร์ม ทู เฟส คอลเลกชั่น) ชีทมาสก์ที่อุดมไปด้วยสารสกัดธรรมชาติจากทั่วโลก
ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 เครียดมากค่ะ สามีสุกที่รักมีปัญหาTT
สวัสดีค่ะ ก่อนที่ดิฉันจะเล่าถึงปัญหา ขอเล่าความเดิมนิดนึงก่อนนะคะดิฉันกับสามีของฉัน คบกันมา ก็ร่วม10ปีแล้ว ตั้งแต่ อายุ 18 ตอนนั้น พึ่งจบม.6 จากโรงเรียนเดียวกัน

เขามาบอกชอบดิฉัน ซึงเขาบอกว่า ชอบดิฉันมาตั้งแต่สมัย ม.3แล้ว ตอนแรกดิฉันก็คิดจะปฏิเสธ

แต่ดิฉันเห็น เขารัก และชอบฉันจริงๆ เพราะตลอด ม.4-6 เขาก็คอยเป้นห่วงฉัน โทรมาถามความเป้นอยู่

ให้ของขวัญ ในวันสำคัญต่างๆเช่นปีใหม่ วันเกิด

หลังจากที่ฉันตกลงคบกับเขา เขาก็เรียนที่ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ย่านศาลายา

ส่วนฉันเรียนมหาวิทยาลัย แห่งหนึ่งย่านบางเขน แต่ระยะทางก็ไม่ใช่อุปสรรค

เขาคบกับฉันไม่เคยทำให้ ฉันเสียใจเลย ดูแล ดีมากๆ หลังจากเรียน จบได้ 2ปี

ก็แต่งงานกัน ปัจจุบันอายุ 28 มีลูกด้วยกันแล้ว 1คน

เขาก็เป็นพ่อของลูกและสามีทีดีอีกนั่นแหละ วันหยุดทำงานบ้าน วันธรรมดาพาลูกไปส่ง ไปทำงาน

รับลูกกลับบ้าน สอนการบ้านลูก นั่งเล่นกับลูก บางครั้งอยู่กับลูกมากกว่าดิฉันเสียอีกแต่ปัญหามันก็เริ่มมาแล้วคะคือ อยู่มาวันหนึ่ง เพื่อนของดิฉันมาหาที่บ้าน เป็นเพื่อนสมัยเรียนมัธยม (ก็โรงเรียนเดียวกับสามีด้วยนั่นแหละ)

พอเขารู้เท่านั้นแหละ ขับใส ไล่ส่งเพื่อนดิฉัน ออกจากบ้านซะอย่างงั้น เขาบอกว่า ถ้าจะเจอกันก็ออกไปเจอข้างนอก

ไม่ต้องพาเข้ามาในบ้านฉันก็ถามเหตุผลเขา(เขาเป้นคนมีเหตุผล เลยกล้าถาม ) เขาก็บอกว่า ไม่อยากเจอหน้าใครในรุ่นทั้งนั้น ยกเว้นเธอ

ฉันก็ถามต่อว่าทำไมละ เขาก็บอกว่า ในเมื่อรังเกียจนัก จะมาเจอหน้าทำไม ต่างคนต่างอยู่สิ

ฉันก็ งง และไม่เข้าใจ ว่าเขาพูดเรื่องอะไรกันแน่เขาก็เริ่มทำท่าเหมือนจะร้องไห้

แล้วก้สาธยายออกมายาว สรุปได้ความว่า ทุกคนรอบๆตัวเขาสมัย เรียนมัธยมล้วนแล้วแต่รังเกียจ และไม่ชอบเขา

และบางคนชอบไปกลั่นแกล้ง รังแกเขา เขาบอกว่าไม่มีใครรักเขาเลย แม้แต่ครูบาร์อาจารย์ ก็กลั่นแกล้ง เขาบอกว่า

มีอยู่ครั้งนึง คะแนนต้องได้ เต็ม แต่อาจารย์หมั่นไส้ เลยปรับตก เขาเลยผูกใจเจ็บ กับทั้งรุ่น และอาจารย์

เขายังบอกอีกว่า สมัย ม.ปลาย เขาอยากเป็นกรรมการนักเรียน เพราะอยากช่วยงานโรงเรียน แต่ก็ไม่ได้เป็น

เพราะ ไม่มีใครชอบเขาเลย เขาบอกว่า ทำไมสังคมต้องกีดกันเขา ไม่ยอมรับในตัวเขา ถึงตรงนี้เขาก้ร้องไห้ออกมา

เป็นครั้งแรกที่ฉันเห็นน้ำตาเขา ในรอบ10ปีแต่ดิฉันก็ ปลอบเขาโดย บอกว่า ตอนมหาวิทยาลัย คุณก็เป็น หมดนิ ทั้งประธานรุ่น ประธานคณะ ประธานค่าย ผู้นำเชียร์มหาวิทยาลัย

คฑากรของคณะ ช่วยงานมหาวิทลัยทุกอย่าง แุถมตอนจบก็ เกียรตินิยมทั้งปริญญาตรี โท เอกเขาก็เถียงกลับมาว่า "นั่นมันใครๆก็เป็นได้ แต่กรรมการนักเรียนอะ มันเป็นประสบการณ์ที่น้อยคนนักจะได้ในชีวิตมัธยม

และอีกอย่าง จะมีซักกี่คนที่ได้ ติด ซิ่ง ที่ปกเสื้อตั้งแต่ม.ปลาย(โรงเรียนดิฉันนักเรียนที่เป้นกรรมการ จะติด ซิ่งแบบนักศึกษาที่ปกเสื้อ)

"ฉันก็พูดต่ออีก งั้น คุณเอาของฉันไปติดก็ได้ อยากติดเมื่อไหร่ ก็ติดเลย (ฉันเคยเป็นกรรมการนักเรียนสมัยมัธยม และยังเก็บซิ่งไว้อยู่)เขาก็บอกอีกว่า เขาอยาก ทำงานหลายๆอย่างในโรงเรียน อยาก เป็นคนชักเสาธง, ส่งผอ.เกษียณ, รับผอ.ใหม่ ,จัดรับน้อง ,ไหว้ครู ,

กีฬาสี ฯลฯ(งานของกรรมการนักเรียน ที่ดิฉันเคยทำมาหมดแล้ว) เขายังบอกอีกว่า เขาอยากทำกิจกรรมเหล่านั้นมาก

และก็อยากทำ เพราะเห็นฉันเป็นกรรมการนักเรียน ก็เลยยิ่งอยากทำร่วมด้วย(ชอบฉันนิ อิอิ) อยากทำอะไรเป้นชิ้นเป็นอันให้โรงเรียนแต่ทุกคนกลับไปปิดกั้นเขา เขาเลยมีความรู้สึกเก็บกด เจ็บปวดจิตใจ

ฉันพยายามชักแม่น้ำทั้งห้า และอีกมากมายมาปลอบเขาแต่เขาก็ยังไม่หยุดเศร้าเรื่องนี้บางทีเค้าก็พูดออกมาว่า จะไปสอบเข้า ม.4ใหม่ แล้วจะเป็นกรรมการนักเรียนให้ได้ฉันละกลัวเขา จะทำจริงๆ เรื่องมันไปกันใหญ่เพราะ หลังจากนั้น ไม่กี่อาทิตย์ฏ้มีงานเลี้ยงรุ่น ที่โรงเรียน ดิฉันชวนเขาไป เขาก็ไม่ยอมไป เพราะ เขาไม่อยากไปเหยียบที่ๆ ไม่เคยให้โอกาส ไม่เคยยอมรับในตัวเขา

ไม่อยากไปมองหน้า พวกคนที่รังเกียจ เขาเอาไว้ เขาไปส่งฉันแล้วก็ ขับรถกลับ มารับกลับบ้านเท่านั้นเองหลังจากนั้นเป็นต้นมา เขาก็บ่นเรื่องพวกนี้อยู๋เรื่อยๆเขาจะเป็นพวกเก็บกดได้ไหมค่ะเนี่ย ดิฉันควรทำอย่างไรดี

  |  Post by : topgo123

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment

Comment. 1

นกคิดว่าเขาคงฝังใจกับอะไรสักอย่างหรือเขาคาดหวังกับตัวเองมากๆ เพื่อนๆส่วนใหญ่คงไม่ได้กลั่นแกล้งอะไรขนาดนั้นหรอกมั้งคะ แต่ว่าเรียนมาด้วยกันเพื่อนกันมันก็ต้องมีบ้าง

อยากแนะนำให้ไปคุยกับจิตแพทย์ ให้ไปปรึกษาค่ะ คุณไปเองก็ได้ไม่ต้องบอกสามี คุยกับคุณหมอ เล่าให้คุณหมอฟัง เขาไม่ได้โรคจิตอะไรหรอกค่ะ แต่การหาจิตแพทย์คือทางเลือกที่ดีเมื่อเกิดปัญหาแบบนี้ค่ะ

  |  Comment by : SweetNokk
Comment. 2

โอโห เป็นคุณสามีที่น่าทึ่งจริงๆ

อ่านดูก็ไม่รู้หรอกว่า การกลั่นแกล้งในวัยเด็กของคุณสามีนั้นมีจริงไหม แล้วถ้าจริงจะหนักหน่วงแค่ไหน บางทีอาจเป็นแค่การคิดไปเองของคุณสามี หรือก็ไม่แน่ว่าบางที อาจมีการกลั่นแกล้งที่หนักหน่วงจริงๆก็ได้

ผมเข้าใจนะ ผมเห็นมาไม่น้อย สมัยที่ผมเรียนมัธยม การกลั่นแกล้งหนักๆ นั้นก็ยังมีอยู่ (คิดว่าคงมีทุกยุคสมัยนั่นล่ะ) คนทีี่โดนแกล้งจะเป็นคนเดิมๆตลอด ส่วนมากที่ผมเห็นจะเป็นเด็กผู้ชายที่ตั้งใจเรียน หรือไม่ก็คนที่โลกส่วนตัวสูง เหล่านี้จะโดนแกล้งบ่อยๆ และจากที่อ่านๆดู ผมรู้สึกว่าคุณสามีคนนี้น่าจะเป็นทั้งสองอย่างนั่นเลยมั้ง

ถามว่าเก็บกดมั้ย ตอบเลยครับว่าใช่ แต่ไม่น่าจะเลวร้ายอะไรนักหรอก เขาแค่ฝังใจ แต่ถ้าไม่นึกถึงเรื่องนั้นเขาก็เป็นคนดี ปกติดีใช่ไหมล่ะ (คืออ่านดูแล้วน่าจะเป็นคุณสามีที่ดีนะ เรียนก็สูงด้วย)

ที่เขาพูดว่าอยากกลับไปเรียน ม.4 ใหม่ เนี่ย ผมว่าคงไม่ต้องกังวนมากนักหรอกครับ เขาก็แค่พูดเล่นไปเรื่อยเท่านั้นล่ะ ออกแนวรำพัน แต่ไม่ถึงขนาดว่าจะไปทำจริงๆหรอก (ถ้าคิดงั้นแล้วไปทำจริงๆนี่.. มันก็เกินไปอะนะ)

ผมว่า ไม่ต้องกังวนมากหรอกครับ ขอแค่คุณเข้าใจเขา แสดงออกว่าเข้าใจเขา และไม่แสดงกิริยาซ้ำเติม ก็น่าจะไม่มีปัญหาแล้วล่ะ

  |  Comment by : Hello
Comment. 3

นกแนะนำให้คุณไปพบจิตแพทย์ค่ะ และปรึกษาปัญหาเรื่องนี้ อาจจะมีทางออกที่ดีสำหรับเรื่องแฟนคุณที่เค้ามีปัญหาในอดีตก็ได้นะคะ หลายๆเรื่องของชีวิตคู่ จิตแพทย์ก็เป็นทางเลือกหนึ่งค่ะ ไม่ใช่ป่วยทางจิตถึงไปได้ แต่ปัญหาชีวิต ความเครียด เก็บกด ไปได้หมดค่ะ

  |  Comment by : SweetNokk
Comment. 4

เขาคงเก็บกดมากมั้งครับ พอเจอเพื่อนร่วมรุ่นเลยไปสะกิดแผลเข้า
การกลั่นแกล้งกัน มันก็มีทุกสมัยแหละครับ แต่ผู้ชายนี่ไม่น่าฝังใจกับทุกเรื่องขนาดนั้น แค่เรื่องกรรมการนังเรียน ตำแหน่งสิวๆนะครับ แต่ถ้าเรื่ออาจารย์แกล้งด้วยนี่ ผมก็คงโกรธ แต่ว่าก็ว่านะครับ ผู้ชายเขาคงไม่คิดอะไรมากขนาดนั้น เรียนจบมาแล้วเรื่องบาดหมางอะไรก็จบตั้งแต่วันที่เรียนจบ หลังจากนั้นก็มีแต่คำว่าเพื่อน ศิษย์เก่า

  |  Comment by : CAPPUCCINO
Comment. 5

เขาคงเก็บกดมากมั้งครับ พอเจอเพื่อนร่วมรุ่นเลยไปสะกิดแผลเข้า
การกลั่นแกล้งกัน มันก็มีทุกสมัยแหละครับ แต่ผู้ชายนี่ไม่น่าฝังใจกับทุกเรื่องขนาดนั้น แค่เรื่องกรรมการนังเรียน ตำแหน่งสิวๆนะครับ แต่ถ้าเรื่ออาจารย์แกล้งด้วยนี่ ผมก็คงโกรธ แต่ว่าก็ว่านะครับ ผู้ชายเขาคงไม่คิดอะไรมากขนาดนั้น เรียนจบมาแล้วเรื่องบาดหมางอะไรก็จบตั้งแต่วันที่เรียนจบ หลังจากนั้นก็มีแต่คำว่าเพื่อน ศิษย์เก่า

  |  Comment by : CAPPUCCINO

Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required