ขัดแล้วผิวหน้าผ่องขึ้นล่ะค่ะ
THE WAY SHE SMOOTHES - Soap & Glory
beWild POP Multi Liptint
 Eucer8n Dermi Capillaire สูตร Anti-Dandruff

Talk About Women


 

 อยากปรึกษาเรื่องผู้ชายที่ขี้งอนค่ะ
คือมีเพื่อนผู้ชายอยู่คนนึง สนิทกันมาก เเล้วมาวันนึงเรากำลังนั่งทำงานอยู่เเล้วเค้ามาเจาะเเจะ มันก็ไม่มีสมาธิทำงาน เลยบอกเค้าไปว่าอย่ายุ่ง รำคาญ พอพูดไปแบบนั้นเค้าก็บอก "เออไม่ยุ่งก็ได้" ตอนนั้นก็ไม่ได้สนใจ พอปล่อยมาสักพัก จะเข้าไปคุยกับเค้า เดินไปหาเค้าก็เดินหนีไม่คุยด้วย พอไปจับเเขนก็สะบัดออก เราบอกขอโทษว่าไม่ได้ตั้งใจพูดออกไปอย่างนั้น เเต่เค้าก็ไม่ฟังบอกว่าเราไปพูดว่าเค้าเป็นตัวน่ารำคาญ ก็ไม่ต้องมายุ่งกับเค้า ต่างคนต่างอยู่ ตอนนั้นเราก็เบื่อที่จะง้อเเล้ว ก็เลยไม่สนใจคิดว่าปล่อยไว้วันนึงมันคงหายงอน พอวันถัดมาเราเข้าไปถามว่าหายงอนยัง เค้าก็บอกไม่ได้งอน ก็ต่างคนต่างอยู่ไปดิคือไม่รู้จะทำยังไงเเล้ว เค้าโกรธไม่หยุดเลย เราก็เสียความรู้สึกมาก จากที่เคยเล่นกัน ตอนนี้ไม่คุย ไม่เเตะ ไม่มอง ไม่ยิ้มให้กันเลย ลำบากใจสุดๆ เจอหน้ากันอยู่ทุกวัน เราคิดว่าตอนนี้คงไม่ใช่เพื่อนกันอีกเเล้ว เป็นเเค่คนรู้จักต้องทำยังไงเค้าถึงจะหายงอนอะค่ะ

  |  Post by : nakamaru48

คุณยังไม่ได้ทำการ Login ไม่สามารถโพสกระทู้ได้ค่ะ
กรุณา Login ให้เรียบร้อย

 

Comment

Comment. 1

เฮ่อๆๆ ผมไม่รู้หรอกนะว่าผู้ชายคนอื่นจะคิดเหมือนผมมั้ย แต่ถ้าผมเป็นเขา แล้วเจอแบบนี้ บอกตามตรงว่าไม่ได้กำลังงอนหรอกครับ

ตอนโดนว่าความรู้สึกมันจะไล่ตามนี้เลยครับ

1 ตกใจ
2 นึกไม่ถึงว่าจะถูกเพื่อนสนิทตะคอก
3 เสียเซ้ลฟ์
4 และท้ายสุดคือ "น้อยใจ" ครับ น้อยใจนะครับ ไม่ใช่งอน ต่างกันเยอะนะ

ยิ่งถ้าโดนว่าในที่สาธารณะ ต่อหน้าคนอื่น ความรู้สึกจะเพิ่มเป็นเท่าทวี แถมรู้สึกอายคนด้วย

มันก็มีนะครับ ผู้ชายประเภทที่แสดงออกความรู้สึก "น้อยใจ" ออกมาในเชิงให้ดูเหมือนว่ากำลังโกรธ แต่จริงๆแล้วไม่ได้โกรธหรอกครับ อยากให้สนใจมากๆ ต่างหาก เขาคงอยากให้คุณรู้ว่าเขายังไม่ลืมเรื่องนี้ง่ายๆ และอยากเห็นคุณพยายามคืนดีกับเขามากกว่า

วิธีแก้ไขให้อะไร ๆ มันดีขึ้น ผมขอตอบตามใจตัวเองเลยละกันนะครับ คือ ยิ่งคุณแสดงความจริงใจเท่าไร มันก็จะยิ่งได้ผล ไม่จำเป็นต้องหวานต้องเลี่ยน จะเอาตรงๆพูดตรงๆ แบบโผงผางก็ได้ แต่ต้องให้เขาสัมผัสได้ว่าคุณอยากจะคืนดีกันเหมือนเดิม (แต่มีข้อแม้ว่า ห้ามทำเป็นเล่น ขำๆ หรือ ทำตลกเด็ดขาด เพราะมันดูไม่จริงใจเอาซะเลย)

ปล. ให้ผมเดา ตอนคุณว่าเขา คุณตะคอกเสียงดังเลยใช่ไหมล่ะ และตรงนั้นก็น่าจะมีคนอื่นอยู่ด้วย แบบนี้ล่ะ สะเทือนใจชายดีแท้

  |  Comment by : Hello
Comment. 2

ง่ายๆเลยนะครับ ลองซื้อน้ำที่เป็นแก้ว ให้ซือ 2 ใบ เอาไปเผื่อเขาด้วย 1 แก้ว ยื่นใส่มือเขานะครับ ถ้าเขาสะบัดแก้วน้ำทิ้ง เราก็งอนคืนบ้าง ถ้าเขามาง้อก็บอกเขาอย่าทำแบบนี้อีก... (ถ้าเป็นไปตามแผน)

  |  Comment by : sodalive

Advertisement

สมัครเพื่อรับข่าวสารจากเรา

* indicates required